10 gợi ý trang trí Giáng sinh theo phong cách Bắc Âu

Thiết yếu, đơn giản, tự nhiên nhưng ấn tượng, trang trí Giáng sinh theo phong cách Bắc Âu luôn mang đến vẻ đẹp hấp dẫn nhất. Nếu bạn muốn thể hiện không khí Bắc Âu cho những ngày lễ sắp tới, thì dưới đây là 10 gợi ý trang trí Giáng sinh theo phong cách Bắc Âu mà bạn có thể tham khảo.

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-1

Sử dụng màu trung tính

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-2

Trong phong cách Bắc Âu, màu trắng luôn là màu được sử dụng nhiều. Dùng màu trắng, màu be, thêm chút màu xám và màu đen để tạo sự tương phản. Cuối cùng, thêm vào bảng màu một màu xanh lá để hoàn thiện bảng màu của bạn, màu xanh lá là một màu bắt buộc trong mùa Giáng sinh.

Sử dụng hàng dệt len và lông thú

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-3

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-4

Vải là yếu tố quan trọng trong phong cách Bắc Âu, và trang trí Giáng sinh cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm mềm mại hình kẻ sọc, thảm hoặc đệm bằng len hoặc lông thú là cần thiết sử dụng.

Sử dụng một giỏ mây tre đan làm chậu cho cây thông noel

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-5

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-6

Sử dụng một chiếc giỏ bằng mây hoặc vật liệu tự nhiên khác để làm chậu cho cây thông Giáng sinh của bạn nó sẽ giúp tô điểm thêm sự mộc mạc không gian của bạn theo đúng phong cách Bắc Âu.

Trang trí bằng các vật liệu tự nhiên

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-7

Để trang trí nội thất của bạn có nhiều yếu tố tự nhiên hơn, hãy sử dụng các đồ trang trí từ gỗ, rêu, dây thường xuân, cành seri, những quả thông kích cỡ lớn nhỏ khác nhau và hãy cố gắng thêm vào những gì mà bạn yêu thích từ thiên nhiên ban tặng.

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-8

 

Vẻ đẹp và hương thơm tự nhiên từ những đồ trang trí chắc chắn sẽ tạo nên một không gian độc đáo, mới mẻ và nổi bật trong mùa lễ Noel của bạn.

Đơn giản là chìa khóa của một trang trí đẹp

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-9

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-10

Trang trí nhà cửa của bạn càng đơn giản càng gây được ấn tượng tốt. Lấy 1 nhánh của cây thông và đặt nó trong một chiếc bình, thêm một vài ngọn nến là bạn đã hoàn thành cách trang trí đơn giản nhưng hết sức độc đáo của mình.

Chiếu sáng cho không gian

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-11

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-12

Bạn muốn thể hiện cách trang trí Giáng sinh của mình theo phong cách Bắc Âu, bạn đừng quên sử dụng thêm ánh sáng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn được trang hoàng lộng lẫy với ánh sáng. Tạo một sự kết hợp giữa nhiều cách chiếu sáng khác nhau như: sử dụng nến, đèn nháy và những chiếc đèn lồng đặt trên sàn nhà, trên những đồ nội thất hay thậm chí trên phía trần nhà, kết quả bạn đạt được sẽ hết sức ấn tượng.

Sử dụng thêm những đồ handmade

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-14

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-13

Trong bất kỳ mẫu thiết kế nội thất Bắc Âu nào, một phần không thể thiếu trong những việc trang trí đó là sử dụng các sản phẩm tự làm. Với một chút trí tưởng tượng, bạn có thể thỏa sức trang trí của mình bằng cách tạo một cây thông noel, trang trí bàn ăn và còn rất nhiều thứ khác để bạn thử sức.

Treo và trang trí một cành cây trong không gian nhỏ

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-15

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-16

Nếu bạn sở hữu một diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể sử dụng những giải pháp trang trí thay thế. Ví dụ như, lấy một số nhánh cây, đặt chúng trong một chiếc bình thủy tinh, rồi sau đó thỏa sức tưởng tượng để trang trí. Đối với bàn tiệc trong lễ Giáng sinh, bạn cũng có thể treo một cành cây lên và tô điểm thêm bằng những đồ trang trí bắt mắt khác.

Trang trí bằng những hình khối hình học

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-17

Những đường nét hình học là một trong những yếu tố điển hình của phong cách thiết kế Bắc Âu. Để tạo ra một cách trang trí ấn tượng, hiện đại trong những ngày lễ Giáng sinh, bạn có thể lựa chọn cách trang trí bằng hình tròn, hình tam giác cho cây thông của mình.

Gói quà bằng giấy gói

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-18

10-cach-trang-tri-giang-sinh-theo-phong-cach-bac-au-19

Trong phong cách Bắc Âu, việc gói quà theo cách thức truyền thống chắc chắn là cần thiết. Đóng gói những món quà bằng loại giấy báo gói quà đặc biệt hoặc bằng giấy màu trắng, không nên sử dụng ruy băng màu mà nên dùng loại đơn giản, thêm một tấm thiệp, được trang trí một cách tự nhiên nhất là món quà của bạn đã sẵn sàng.

Trên đây là một số gợi ý trang trí Giáng sinh theo phong cách Bắc Âu, bạn có thể tự mình thực hiện để có được những trải nghiệm thực tế và giúp bạn cảm nhận trọn vẹn không khí tưng bừng trong mùa Giáng sinh.

>>> Xem thêm: một số cách trang trí phòng khách mùa Giáng sinh bạn nên tham khảo.

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.