3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế khách sạn hiện đại

3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế khách sạn hiện đại

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch của con người ngày càng cao. Chính vì vậy, đầu tư vào các dự án thiết kế khách sạn là kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. 3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế khách sạn hiện đại dưới đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một ý tưởng tuyệt vời.

Nguyên tắc bố trí mặt bằng trong thiết kế khách sạn hiện đại

Nguyen-tac-bo-tri-mat-bang-trong-thiet-ke-khach-san-hien-dai-1

Yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi thiết kế khách sạn hiện đại là về các bố trí mặt bằng. Làm sao để các khu vực chức năng trong khách sạn phải được sắp xếp hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng cũng tiện cho quá trình di chuyển, mang đến hiệu quả khi phục vụ khách hàng. Khi thiết kế khách sạn hiện đại, đây là yếu tố cần được đảm bảo để mang đến nét hài hòa, thống nhất, từ đó tạo điểm nổi bật cho mẫu thiết kế.

Nguyen-tac-bo-tri-mat-bang-trong-thiet-ke-khach-san-hien-dai-2

Thiết kế sảnh khách sạn: Đối với sảnh khách sạn cần phải được đặt ở vị trí trung tâm, dễ dàng tìm thấy, được thiết kế gần gũi, hiện đại, những vẫn đảm bảo không gian ấm cúng, tránh tạo cảm giác lạc lõng cho khách hàng. Bố cục phải mang đến sự chuyên nghiệp, đem đến ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Bộ phận điều hành: Được bố trí cạnh sảnh khách sạn, thuận lợi cho việc di chuyển cũng như làm việc

Nguyen-tac-bo-tri-mat-bang-trong-thiet-ke-khach-san-hien-dai-3

Phòng ngủ trong khách sạn: Phòng ngủ được thiết kế với diện tích phù hợp với nhu cầu của khách sạn, với túi tiền của từng nhóm khách hàng. Bố trí gọn gàng, ngăn nắp và có dịch vụ hỗ trợ kịp thời.

Phòng dịch vụ: Các khu vực dịch vụ trong khách sạn như nhà bếp, phòng giặt là, phòng y tế,... cần được bố trí tách biệt với không gian phòng ngủ của khách, tuy nhiên cần đảm bảo đủ gần để phục vụ được tốt nhất cho du khách.

Bãi đỗ xe: Thiết kế dưới tầng hầm để tiết kiệm không gian, cũng như đảm bảo mỹ quan cho mẫu thiết kế khách sạn hiện đại.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh đẹp, hiện đại

Nguyên tắc trong thiết kế ngoại thất trong thiết kế khách sạn hiện đại

Nguyen-tac-trong-thiet-ke-ngoai-that-trong-thiet-ke-khach-san-hien-dai-4

Thiết kế khách sạn cần phải hài hòa, gần gũi, với chuẩn mực vừa đủ đối với một công trình. Trong thiết kế ngoại thất khách sạn cũng như vậy. Thiết kế phải đem đến sự thông thoáng, rộng rãi, cũng như sinh động, tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng.

Cửa ra vào khách sạn: Thiết kế khách sạn hiện đại với cửa lớn cần hợp phòng thủy, nổi bật và thể hiện được quy mô của khách sạn đó, cũng như thông điệp mà khách sạn muốn truyền tải với khách hàng.

Nguyen-tac-trong-thiet-ke-ngoai-that-trong-thiet-ke-khach-san-hien-dai-5

Đối với đại sảnh khách sạn: Đại sảnh khách sạn là nơi diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trong khách sạn, đây cũng là nơi tiếp khách và thực hiện các thủ tục cho khách hàng. Do đó, đại sảnh khách sạn cần được thiết kế sáng sủa, tiện nghi, cũng như thông thoáng cũng như phục vụ được khách hàng tốt nhất.

Nguyên tắc bố trí nội thất phòng trong thiết kế khách sạn hiện đại

Nguyen-tac-bo-tri-noi-that-phong-trong-thiet-ke-khach-san-hien-dai-6

Thiết kế nội thất phòng khách sạn hiện đại cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc thiết kế riêng. Những cách lựa chọn và bố trí nội thất cần phải mang được ấn tượng, cũng như góp phần xây dựng được hình ảnh, tính chuyên nghiệp của khách sạn. Tùy thuộc vào công năng sử dụng, cũng như diện tích của căn phòng mà có cách bày trí nội thất khác nhau. Sự thông minh, cũng như sáng tạo trong cách bố trí nội thất sẽ tạo nên sự thành công trong mẫu thiết kế.

3 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế khách sạn hiện đại mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Các tin khác

Đường phảo chỉ trong thiết kế nội thất nhà

Đường phảo chỉ trong thiết kế nội thất nhà

Hiện nay trong các mẫu thiết kế nội thất biệt thự hay những mẫu thiết kế nội thất nhà phố có phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển hầu như đều sử dụng đường phào chỉ. Phào chỉ đang là loại vật liệu khá phổ biển và nó được áp dụng rộng rãi vì có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Nhưng bạn đã biết nó là gì chưa? hãy cùng Thiết kế PenViet đi tìm hiểu một vài nét về Phào chỉ nhé.
Kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc

Kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc

Khi bạn sở hữu một căn hộ, việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất không còn là yếu tố thẩm mỹ nữa mà nó còn ảnh hưởng tới phong thủy. Với mỗi người có bản mệnh khác nhau sẽ có lời khuyên lựa chọn và thiết kế nội thất căn hộ khác nhau.
Thiết kế phòng ăn phong cách trang trại hiện đại

Thiết kế phòng ăn phong cách trang trại hiện đại

Phong cách trang trại hiện đại đã trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất và lan truyền trên Instagram, nơi chúng ta thấy hàng trăm ý tưởng trang trí tuyệt vời. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những trang trại cũ của nông dân Mỹ. Nó có những đặc điểm giống với phong cách Shabby Chic và Vintage. Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những ý tưởng thiết kế phong khách, nhà bếp...Và để đầy đủ hơn nên hôm nay Thiết kế PenViet hôm nay xin giới thiệu cho các bạn những phòng ăn phong cách trang trại hiện đại nhé.