Lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư nào thì hợp lý?

Thiết kế phòng khách là công việc quan trọng nhất khi bạn thiết kế nội thất chung cư bởi phòng khách vốn được coi là bộ mặt của cả căn hộ chung cư, là nơi tiếp đón khách khứa và tụ tập nói chuyện của cả gia đình. Khi đã lựa chọn được phong cách cho phòng khách khi thiết kế, những phòng khác sẽ trở nên đơn giản hơn

Thiết kế phòng khách là công việc quan trọng nhất khi bạn thiết kế nội thất chung cư bởi phòng khách vốn được coi là bộ mặt của cả căn hộ chung cư, là nơi tiếp đón khách khứa và tụ tập nói chuyện của cả gia đình. Khi đã lựa chọn được phong cách cho phòng khách khi thiết kế, những phòng khác sẽ trở nên đơn giản hơn. Việc lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư phụ thuộc vào sở thích cũng như cá tính của bạn. Bạn nên xem trước, tham khảo nhiều mẫu cũng như phong cách trước để xác định được phong cách phù hợp với bản thân. Hãy cùng tôi tham khảo 3 phong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư đẹp và độc đáo.

1. Phong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư độc đáo với màu sắc

Màu sắc vốn là đề tài bất tận trong thiết kế phòng khách nói riêng và thiết kế nói chung. Từ xưa đến nay có rất nhiều kiến trúc sư tài giỏi sử dụng màu sắc một cách hài hòa tạo nên những tuyệt tác thiết kế khó tin. Thiết kế phòng khách chung cư bằng cách phối màu đặc sắc không những giúp căn phòng thể hiện được tính cách cũng như phong cách của bản thân mà còn tạo nên sự độc đáo, điểm nhấn cho toàn căn phòng. Để phối màu hiệu quả và hài hòa đòi hỏi những kiến trúc sư phải tính toán cũng như nghiên cứu khá kĩ lưỡng để tạo ra sự khác biệt trong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư. Bật mí là trong năm 2017, người ta thường có xu hướng lựa chọn sắc xanh làm màu độc tôn. 

2. Phong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư tân cổ điển

Tân cổ điển là dòng phong cách có sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, một dòng phong cách mang thiên hướng châu Âu. Không mang những nét hoài cổ của phong cách cổ điển, tân cổ điển là sự cách tân, thể hiện nhiều nét đặc sắc trong từng khâu thiết kế. Thiết kế phòng khách nhà chung cư với phong cách tân cổ điển mang lại cho căn hộ một nét tinh tế, lộng lẫy đến ngây ngất lòng người. Tinh tế trong những chi tiết tối giản, vẻ đẹp toát ra từ chính những chi tiết nội thất., mỗi chi tiết đều mang đậm dấu ăn phong cách tân cổ điển.

3. Thiết kế phòng khách nhà chung cư phong cách Á Đông

Á Đông là dòng phong cách chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi Nhật Bản và Trung Quốc. Thiết kế phòng khách nhà chung cư với phong cách Á Đông thường có màu chủ đạo nhã nhặn điểm xuyết những nội thất màu sắc nổi bật làm điểm nhấn cho căn phòng. Không gian sống của người Á Đông thường giản dị và đồng thuận cùng thiên nhiên. Khi bước vào căn phòng khách, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nơi đây không có nhiều không gian rộng như lối thiết kế người phương Tây. Các khoảng trống thường được trang trí với những vật dụng gần gũi thiên nhiên hay đồ trang trí thủ công. 

Trên đây chỉ là 3 phong cách thiết kế điển hình mà được khá nhiều người lựa chọn. Việc lựa chọn phong cách phù hợp với bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy tìm ra phong cách thiết kế phòng khách nhà chung cư phù hợp thể hiển cá tính của mình. Hi vọng sẽ có ích đối với bạn, trước khi thuê thiết kế phòng khách, phòng ngủ hay cả căn hộ chung cư bạn nên tham khảo thêm tin: 3 mẹo giúp thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đẹp và sang trọng

Tags:

Các tin khác

Báo giá thi công nội thất chung cư tại HOÀNG GIA năm 2018

Báo giá thi công nội thất chung cư tại HOÀNG GIA năm 2018

Hiện nay báo giá thi công nội thất chung cư trên thị trường khá đa dạng, tùy thuộc vào diện tích của từng công trình và khả năng tài chính của chủ đầu tư mà công ty cung cấp bảng báo giá chi tiết thi công nội thất chung cư tới khách hàng. Dưới đây là một số mẫu báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hoàng Gia, bạn đọc có thể tham khảo để cân nhắc trước khi tiến hành thi công nội thất chung cư.
Những lý do khiến bạn mất tiền oan khi thiết kế nội thất khách sạn

Những lý do khiến bạn mất tiền oan khi thiết kế nội thất khách sạn

Chắc chắn khi quyết định thiết kế nội thất khách sạn chủ đầu tư phải có những cân nhắc rất kỹ càng vì khoản đầu tư không hề nhỏ và sự ảnh hưởng của nó đến hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ không ít. Tuy nhiên rất nhiều những chủ đầu tư đã bị mất tiền oan khi đầu tư thiết kế nội thất khách sạn. Vậy cụ thể những việc làm dễ khiến bạn mất tiền oan là gì?
Giá thiết kế nội thất khách sạn bao nhiêu tiền?

Giá thiết kế nội thất khách sạn bao nhiêu tiền?

Giá thiết kế nội thất khách sạn bao nhiêu tiền? chắc chắn là một thắc mắc mà rất nhiều chủ đầu tư cân nhắc và thắc mắc. Thực tế giá cả của việc thiết kế và trang trí nội thất khách sạn thường không có một mức giá cụ thể mà nó còn phải căn cứ vào nhiều những yếu tố khác nhau.