Màu sơn phòng ngủ phản ánh tính cách của bạn thế nào?

Một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại đó chính là màu sắc. Vậy, màu sắc có mối liên hệ thế nào với tính cách của bạn? Hãy chọn một màu mà bạn yêu thích dưới bảng màu sau đây. Và chúng ta sẽ tìm câu trả lời về màu sắc nói gì về tính cách hay rộng hơn là những điều bạn cần nhiều hơn trong cuộc sống.

Màu sơn phòng ngủ phản ánh tính cách của bạn ra sao?

Màu Xám

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-xam

Nếu bạn chọn màu xám, nó thể hiện bạn thích lối thiết kế hiện đại tối giản và các thiết bị công nghệ cao tiên tiến nhất. Bạn là người làm việc chăm chỉ và chỉ cần một phòng ngủ đơn giản, thoải mái với không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh để giúp bạn tái tạo năng lượng một cách nhanh nhất.

Màu Vàng

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-vang

Nếu bạn yêu thích màu vàng, bạn là một người vui vẻ và đem lại sự phấn khởi cho mọi người. Chủ nhân của màu này là người hạnh phúc, niềm vui, trí tuệ và logic. Chọn màu vàng cũng cho biết bạn cần dành thêm thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và thư giãn.

Nếu bạn không có ý định sơn toàn bộ phòng ngủ bằng màu vàng, hãy thử một vài gợi ý nhỏ sau để làm tăng sức cuốn hút và lôi cuốn cho phòng ngủ: Sơn một bức tường màu vàng hay sử dụng màu vàng làm màu nhấn cho giường hoặc những đồ nội thất khác trong phòng.

Màu cam

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-cam

Chủ nhân của phòng ngủ màu cam là người thích tìm tòi, khám phá. Hầu hết những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đều là fan của màu sơn này. Đó cũng là màu được lựa chọn nhiều trong các mẫu thiết kế nội thất hiện đại.

Nếu bạn bị cuốn hút bởi màu cam, đã đến lúc thêm chút niềm vui, cảm hứng rộn ràng vào không gian của bạn. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn trọng khi sử dụng màu cam, bởi màu cam là một màu nóng, cần sử dụng theo tỷ lệ hợp lý nhằm kiến tạo một không gian hài hòa và tràn đầy nhiệt huyết hơn.

Màu xanh da trời

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-xanh

Màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau, nhưng điểm chung giữa những người yêu thích màu xanh đó là yêu sự yên bình. Nếu bạn chọn màu xanh, điều đó thể hiện bạn là người trung thành, có bạn bè tri kỉ và thường có một thói quen nào đó. Những người sử dụng màu xanh thích một không gian sạch sẽ, ngăn nắp, vì vậy không chỉ là sơn tường mà bạn có thể sử dụng màu này cho những tủ lưu trữ, giá kệ trong phòng của bạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái trong không gian yên bình, sạch sẽ và ngăn nắp như chính màu sắc mà bạn đã chọn.

Màu nâu đậm

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-nau-dam

Chọn màu nâu đậm có nghĩa bạn là người trung thực và thực tế. Vẻ tự tin, sự tin cậy khiến mọi người bị hút vào bạn. Trong cuộc sống, bạn đánh giá cao sự đơn giản, hiện đại và được thể hiện trong cách trang trí nhà của mình.

Dù vậy, sử dụng màu nâu đậm cho phòng ngủ cũng ngụ ý rằng bạn cần sống chậm lại và dành thời gian nhiều hơn để tận hưởng vẻ đẹp từ thiên nhiên.

Màu đen

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-den

Nếu màu đen là màu bạn lựa chọn cho phòng ngủ của mình, bạn bí ẩn và huyền bí như chính màu sắc bạn đã chọn. Bạn mạnh mẽ, độc lập và kiểm soát tốt các vấn đề. Uy tín, quyền lực được bạn đề cao và nhiều người bị thu hút bởi tính cách của bạn. Và phòng ngủ màu đen cũng nói lên rằng bạn cần lập lại ranh giới trong các mối quan hệ cá nhân và công việc để cân bằng cuộc sống của mình.

Màu xanh lá cây

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-voi-mau-xanh-la

Nếu màu xanh lá là lựa chọn của bạn, nó thể hiện bạn là người hòa đồng, kiên nhẫn và không thích sự căng thẳng. Sử dụng màu xanh lá cho ta một không gian hiền hòa, yên bình và dễ chịu. Nếu cuộc sống gần đây của bạn có nhiều xóa trộn, thì màu xanh lá là một lựa chọn hợp lý giúp bạn tạo ra một phòng ngủ yên bình, một không gian xanh và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Sử dụng giải pháp màu sắc cho phòng ngủ của bạn cũng đơn giản như cách sử dụng sơn tường. Một không gian riêng thể hiện được tính cách và nhu cầu của bạn, sẽ giúp không gian của bạn trở nên sinh động hơn nhiều. Hãy bắt đầu trang trí nội thất phòng ngủ của bạn với những gợi ý cơ bản trên. Và nhớ chia sẻ với chúng tôi, bạn đã chọn màu gì?

==>>> Xem thêm: 4 quy tắc vàng về màu sắc trong thiết kế nội thất.

Các tin khác