Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

Loại gỗ óc chó được dùng rất nhiều trong thiết kế nội thất vì nó có những đặc điểm sau đây

Một ngôi nhà hay một cửa hàng đẹp phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu làm nên nội thất. Đối với chất liệu gỗ tự nhiên, chúng có giá thành cao nhưng ngược lại cũng mang cho nội thất của bạn vẻ đẹp cũng như chất lượng tốt. Nếu trong ngành đã lâu, chắc chắn rằng bạn đã nghe nói nhiều đến gỗ óc chó phải không? Nếu chưa biết thì hôm nay Thiết Kế PenViet xin chia sẻ một số thông tin về loại gỗ này nhé.

1. Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ thuộc nhóm 4 có tên tiếng anh là Walnut, tên khoa học là Juglan Nigra, là một loại cây thuộc nhóm cây lá rộng. Gỗ óc chó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Cũng chính bởi vậy nên giá thành của loại gỗ này khá cao, nếu bạn có ý định muốn sử dụng loại gỗ này trong thiết kế nội thất thì hãy chọn một đơn vị uy tín nhé.

2. Ưu điểm của gỗ óc chó

Ưu điểm của gỗ óc chó

Ai đã đang có nội thất làm từ gỗ óc chó rồi chắc hẳn cũng biết rằng loại gỗ này có tính bền cực cao. Chúng có khả năng chống cong vênh, chống mối mọt tốt, khó ảnh hưởng bởi thời tiết và có tuổi thọ rất cao.

Vẻ đẹp thẩm mỹ: Gỗ óc chó có vân rất đẹp, những thớ gỗ và vân gỗ uyển chuyển hấp dẫn người nhìn mà màu sắc tự nhiên của gỗ óc chó rất hấp dẫn. Loại gỗ rất thích hợp cho những mẫu thiết kế nội thất nhà phố cao cấp.

Tài lộc may mắn: Gỗ óc chó loại bỏ khí âm, khí lạnh trong ngôi nhà của bạn. Chúng vừa tạo độ ấm cho ngôi nhà bằng màu sắc vừa có thể mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ.

Mùi hương gỗ óc chó: Mùi hương của gỗ óc chó rất dễ chịu, chúng là loại gỗ tự nhiên mang đến cảm giác ấm áp cùng mùi hương tự nhiên không gây độc hại.

3. Nhược điểm của gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó

Màu gỗ tối: Tuy có rất nhiều loại gỗ óc chó khác nhau: gỗ óc chó loại 1, loại 2, loại 3 và gỗ óc chó xẻ cây nhưng tone màu chủ đạo của gỗ óc chó vẫn là màu khá tối. Loại gỗ có màu tối như này không thích hợp với những không gian nhỏ vì thế đây chính là một nhược điểm của loại gỗ này.

Giá thành cao: Cũng chính bởi vì nguồn gốc xuất sứ của gỗ óc chó từ nước ngoài nên giá thành của loại gỗ này rất cao.Chất lượng cùng vởi vẻ đẹp thẩm mỹ của gỗ óc chó mang lại cho những ngôi nhà cao nên được rất nhiều người quan tâm chú ý đến.

>> Tham khảo: 4 mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển đẹp và đẳng cấp bạn không thể bỏ qua


Xem thêm:

Tags:

Các tin khác

PENVIET- Giới thiệu Một vài mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp 2021

PENVIET- Giới thiệu Một vài mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp 2021

PENVIET là công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng thành lập từ năm 2010. Với 8 cơ sở trên toàn quốc và 3 chi nhánh tại 3 miền Bắc - Trung - Nam chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những bản vẽ thiết kế đẹp nhất, thi công những công trình chuẩn nhất. Không chỉ thế, hiện tại PenViet đang cung cấp các mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố, mẫu bản vẽ kiến trúc nhà cấp 4, các mẫu bản vẽ thiết kế nhà liền kề và nhà Biệt thự. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp.
PENVIET- Giới thiệu Một vài mẫu bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 2021

PENVIET- Giới thiệu Một vài mẫu bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 2021

PENVIET là công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng thành lập từ năm 2010. Với 8 cơ sở trên toàn quốc và 3 chi nhánh tại 3 miền Bắc - Trung - Nam chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những bản vẽ thiết kế đẹp nhất, thi công những công trình chuẩn nhất. Không chỉ thế, hiện tại PenViet đang cung cấp các mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố, mẫu bản vẽ kiến trúc nhà cấp 4, các mẫu bản vẽ thiết kế nhà liền kề và nhà Biệt thự.