Tuyệt chiêu thiết kế nội thất mở cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Thông thường, trong một không gian lớn việc sử dụng thiết kế mở rất thuận lợi và dễ dàng. Một thiết kế nội thất hiện đại với không gian mở có phòng bếp nằm cách xa phòng khách, cửa sổ lớn được thiết kế để đón nhiều ánh sáng mặt trời hay phòng khách được tăng thêm diện tích để trở nên rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Nhưng nếu diện tích căn hộ chung cư của bạn nhỏ thì sao? Chỉ vì bạn có một không gian nhỏ hơn, điều đó không có nghĩa là một thiết kế nội thất mở nằm ngoài tầm với của bạn.

Với một số tuyệt chiêu sau, bạn có thể tạo ra một thiết kế nội thất chung cư theo lối thiết kế mở mà bạn hằng mong muốn cho không gian nhỏ xinh của mình.

Sử dụng các đồ nội thất tối giản

Thiết kế nội thất mở cho chung cư có diện tích nhỏ

Dù cho bạn đã có một căn hộ nhỏ hay bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một không gian phù hợp với mục đích sử dụng của mình, thì một việc không thiếu đó chính là cách bài trí và sử dụng đồ nội thất cho không gian đó của bạn. Nếu không gian căn hộ của bạn thực sự nhỏ, bạn sẽ không có nhiều diện tích để giành cho không gian phòng khách. Và bạn sẽ muốn giữ cho không gian trông càng mở càng tốt.

Cách dễ dàng nhất để thiết kế mở của không gian nhỏ được tối ưu, đó chính là sử dụng các đồ nội thất đơn giản, chẳng hạn một vật có kích thước lớn hơn bình thường. Điều này nghe có vẻ phi lí, phản trực giác. Nhưng ngược lại, một đồ nội thất lớn hơn dọc theo bức tường sẽ làm cho không gian rộng mở hơn. Nếu không, không gian căn hộ của bạn sẽ lộn xộn, rối rắm với nhiều vật dụng nhỏ hơn như những chiếc ghế và kệ riêng lẻ.

Ví dụ:  Tại phòng khách, tùy thuộc vào cách bố trí của căn phòng, bạn có thể sử dụng một chiếc sofa dài đặt sát tường. Không gian phòng khách trông sẽ rộng thêm nhiều đấy.

Giữ cho không gian luôn tươi sáng

Thiết kế nối thất chung cư mở ở các phòng sử dụng chung

Một xu hướng chung của thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo lối thiết kế mở đó là sử dụng các màu sáng và màu trung tính, màu sắc­­­­- nhẹ nhàng sẽ khiến không gi­an dịu dàng và rộng mở hơn.

Ngoài ra, cần đảm bảo cho các phòng đều được chiếu sáng đầy đủ, ánh sáng tạo nên hiệu quả thẩm mĩ, tăng giá trị của không gian sống và giúp tạo cảm giác rộng mở hơn cho không gian của bạn.

Tránh các vật dụng màu tối, vì không gian tối hơn thường cho cảm giác đóng, khiến không gian trông nhỏ đi.

Giải pháp thường được chọn lựa  đó là hãy tạo một cửa sổ lớn luôn là lựa chọn tối ưu, nó sẽ giúp cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, đầy đủ hơn. Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng các biện pháp chiếu sáng nhân tạo khách bằng cách sử dụng đèn Led, đèn trần … để chiếu sáng cho không gian của mình.

>> Xem thêm giải pháp chiếu sáng cho thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Tạo một điểm nhấn cho không gian của bạn

Tạo điểm nhấn cho không gian

Nếu bạn muốn sử dụng lối thiết kế nội thất mở cho không gian nhỏ của mình, bạn cần lưu ý tạo một điểm nhấn trực quan cho chính không gian ấy. Một điểm nhấn tạo sự thu hút thị giác cho căn phòng mà không làm lộn xộn diện tích nhỏ.

Ví dụ về cách tạo điểm nhấn cho không gian nhỏ:

- Tạo điểm nhấn từ những bức tường

- Sử dụng đồ nội thất lớn, đậm, như một chiếc ghế sofa sáng màu

- Tivi trên kệ trang trí

- Sử dụng một bức ảnh nghệ thuật lớn treo tường

Những ví dụ này cũng sẽ cho ta cách bài trí đồ nội thất khác nhau, khi đó bạn sẽ có nhiều cách trang trí cho nội thất căn phòng của mình xung quanh điểm nhấn mà mình đã sử dụng.

>> Gợi ý đến bạn một số mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp mà bạn có thể quan tâm.

Và bạn cần nhớ rằng, tất cả mọi thứ trong phong cách thiết kế này là việc làm cho không gian trông càng mở càng tốt, mục tiêu cuối cùng của bạn là giúp không gian trở nên rỗng rãi hơn. Bằng một số ý tưởng trên, thiết kế Hoàng Gia hy vọng có thể giúp bạn tận dung tối đa được không gian nhỏ mà bạn đang có.

Mọi thông tin liên quan đến tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần quảng cáo và trang trí nội thất Hoàng Gia

VPHN: Số 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN

Email: info@thietkehoanggia.com

Website: https://thietkehoanggia.com

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.