Xu hướng thiết kế nội thất gắn với bảo vệ môi trường

Ngày nay, việc thiết kế nội thất nhà ở gắn với bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng đang dần trở thành xu hướng và nhận được sự quan tâm của đa số người dân. Bên cạnh đó, việc tiết kiệm vật liệu xây dựng cũng thu hút nhiều sự chú ý hơn trong các thiết kế nội thất nhà hiện đại.

Trước nhịp sống hiện đại, vẫn có nhiều người không có cách nào để sở hữu một thiết kế phù hợp từ khâu trang trí đến việc tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, tìm đến công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp là một lựa chon vô cùng hợp lý. Đến với dịch vụ thiết kế nội thất bạn sẽ yên tâm sở hữu những mẫu thiết kế đảm bảo nhất, chất lượng và công năng.

Thiết kế nội thất gắn yếu tố bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Dự án thiết kế nội thất tại chung cư Vinhome Bắc Ninh.

Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng

Trong những mẫu thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng, có nhiều điều để ta có thể thực hiện. Chẳng hạn như việc sử dụng các vật liệu làm vách ngăn nhẹ như tấm thạch cao, đèn tiết kiệm điện năng, thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, hay dùng các cút đấu nối điện để thay thế cho phương thức đấu trần truyền thống trong hệ thống điện dân dụng vừa an toàn và tiết kiệm điện năng hơn ..., những loại vật liệu này đóng vai trò hiệu quả trong việc bảo tồn năng lượng trang trí và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Thiết kế nội thất chung cư Greenlife Linh Đàm

Dự án thiết kế nội thất chung cư GreenLife Linh Đàm.

Cảm nhận tiết kiệm năng lượng từ khâu thiết kế

Trong các dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, vấn đề tiết kiệm năng lượng luôn được quan tâm, một số những gợi ý sau sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn khi bắt đầu trang trí nội thất tiết kiệm năng lượng toàn diện.

Thiết kế nội thất thông minh

Xu hướng thiết kế nội thất thông minh, thân thiện với môi trường.

Gợi ý 1: Trong thực tế, việc hoàn thiện một số chi tiết bằng thiết kế phức tạp như trần nhà, trang trí tường và ngay cả hoàn thiện phòng ngủ cũng sẽ khiến không gian trở nên buồn tẻ, các vật liệu có thể bị lãng phí nhiều hơn nếu ta chỉ chú trọng đến việc sang trọng.

Tất nhiên, một thiết đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật và kinh tế lại đòi hỏi vào kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, các lựa chọn kết cấu vật liệu sao cho hợp lý và trang trí nội thất một cách hiệu quả để nâng cao giá trị cuộc sống, tạo nên một bầu không khí vui vẻ, ấm cúng và giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư, vận hành cũng như bảo dưỡng về sau, và cần an toàn với sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường sống của chúng ta.

Gợi ý thứ 2: Sử dụng ánh sáng và không khí một cách hiệu quả. Một giải pháp thiết kế nội thất tốt cần giải quyết được bài toán chiếu sáng nhằm làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trong phòng ăn, cần cung cấp đủ ánh sáng khi gia đinh gia đình bạn có khách đến ăn tối, phòng khách cần yên tĩnh khi xem tivi hoặc trò chuyện. Bạn có thể sử dụng thêm một vài chiếc đèn tiết kiệm năng lượng phía sau ghế sofa hoặc trên trần nhà, nó tạo ra cho bạn một không khí yên bình cần thiết và đáp ứng kế hoạch tiết kiệm năng lượng trong nhà bạn.

Gợi ý thứ 3: Sử dụng vật liệu xây dựng mới trong thiết kế như Keel thép nhẹ, tấm thạch cao - một vật liệu có khả năng chống cháy, phù hợp làm trần nhà, vách ngăn. Và sử dụng các chất liệu tiết kiệm năng lượng như cửa và cửa sổ bằng thép, đèn tiết kiệm điện năng và giảm thiếu việc sử dụng gạch đất sét nung, vật liệu nhôm làm cửa và cửa sổ.

Ban có thể xem thêm nhiều mẫu thiết kế và thi công nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Trong đó có những mẫu nội thất tuyệt đẹp cho chung cư, nhà phố, biệt thự, khách sạn, ... chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vui lòng xem thêm tại đây.

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.