11 thủ thuật tạo kiểu làm cho phòng khách

Chia sẻ 11 Thủ thuật tạo kiểu làm cho phòng khách "Nhỏ Như Không Nhỏ"

Bạn vừa hoàn thành xây dựng kiến trúc ngôi nhà cho riêng bạn và diện tích của nó không mấy là thoải mái và điều đó không thể thay đổi được nữa. Điều quan trọng bây giờ là bạn cần dành thời gian vào nó. Điều duy nhất bạn có thể làm khiến nó tốt hơn chính là lừa dối chính con mắt của bạn và lừa dối con mắt của những người khác.

Nói nghe thì tưởng dễ vậy mà chẳng hề như vậy. Thủ thuật hôm nay PenViet viết ra đây chỉ là những thiết kế thông minh nhưng nó sẽ là phép thuật giúp cho phòng khách của bạn "Nhỏ như không nhỏ" đấy, Xuống dưới nào!

1. Hãy để ánh sáng chiếu vào

Thiết kế phòng khách nhỏ có ánh sáng chiếu vào

Phòng khách nhỏ có ánh sáng chiếu vào giường như rộng ra

Khi thiết kế nội thất nhà riêng của bạn, nếu bạn đã thiết kế phòng khách của bạn tiếp cận được với ánh sáng tự nhiên thì đừng căn chặn nó bằng rèm cửa màu tối nhé. Hãy để ánh sáng thiên nhiên đổ vào để làm cho không gian phòng khách của bạn thoáng mát hơn. Và nếu không có cửa sổ và không có nhiều ánh sáng chiếu vào thì bạn hãy chọn màu sáng cho căn phòng khách nhỏ để tối đa hóa lượng ánh sáng bạn có. Hãy nhìn căn phòng khách bên trên, các màu của nội thất đều có thể tối đa hóa ánh sáng trong phòng.

Tham khảo thêm: 20 mẫu phòng khách đẹp và hiện đại

2. Chơi với quy mô

Phòng khách nhỏ nhưng có đèn chùm lớn

Thiết kế táo bạo khi sử dụng chiếc đèn chùm lớn vào trong phòng khách nhỏ

Bạn đừng sợ việc phải đưa ra tuyên bố lớn trong một không gian nhỏ. Phòng khách tuy nhỏ nhưng bạn cần phải có gì đó ấn tượng, nó lớn nhưng nó không lộn xộn. Trong phòng khách bên trên chúng tôi thích cái đèn chùm trang trọng, mạo hiểm được đưa vào trong phòng khách nhỏ. Nó vượt trội tạo ra tương phản và hấp dẫn.

3. Chọn một tấm thảm lớn cho một thiết kế nhỏ

Phòng khách nhỏ có tấm thảm lớn

Phòng khách diện tích nhỏ có thảm lớn

Lựa chọn một tấm thảm lớn là một ý tưởng táo bảo và cũng là mẹo để khiến cho căn phòng có cảm giác lớn hơn. Không giống như tấm thảm nhỏ, một tấm thảm lớn ở phòng khách nó sẽ không phá vỡ cầu trúc của sàn nhà. Một thấm thảm thông minh sẽ giúp phòng khách của bạn như được rộng ra. Chú ý rằng, góc ngồi từ bộ ghế sofa nhỏ gọn có thể khiến cho tầm nhìn của bạn có thể xa hơn.

>>> Có thể bạn cần: Mẫu thiết kế nhà chung cư 60m2 đơn giản và hiện đại này!

4. Giữ ấm cho phòng

Thiết kế nội thất liền kề khiến phòng ấm áp

Thiết kế nội thất liền kề khiến phòng ấm áp, thân thiện

Dựa vào sự nhỏ bé của không gian thực sự có thể là điều khiến nó cảm thấy thực sự ấm cúng và mời gọi. Giữ chỗ ngồi sát nhau để tạo thân mật, có một thấm thảm to sang trọng như tấm thảm bên hình trên sẽ phần sẽ khiến cho tâm lý mọi người không còn chú ý đến diện tích nhỏ của căn phòng nữa mà họ sẽ bị quan tâm, thu hút bởi sự nồng nhiệt, hiếu khách của chủ nhà.

Ngoài ra, việc vẽ trần nhà của bạn với màu sơn tối màu, ấm cúng sẽ tăng cường cảm giác thân mật hơn.

5. Phòng khách có tính đa năng

tận dụng không gian trống làm phòng khách

Phòng khách kết hợp với phòng làm việc

Khi mà ngôi nhà bạn chỉ là một chung cư 70m2, hoặc là một ngôi nhà phố nhỏ đẹp thì lựa chọn duy nhất là sáng tạo và biến mọi thứ trở nên đa mục đích. Ví dụ: Nếu bạn không có phòng cho phòng khách, văn phòng tại nhà hay phòng bếp riêng biệt, hãy kế hợp chúng thành một không gian. Bố cục của căn phòng này do Leanne Ford Interiders thiết kế là sự kết hợp của phòng khách và phòng làm việc. Nó cho thấy rằng kết hợp hai loại phòng này với nhau hoàn toàn có cơ sở, nó tuyệt vời, nó phù hợp bất chấp diện tích nhỏ của không gian.

6. Sơn màu tường trắng

Phòng khách có sơn trần và tường màu trắng

Phòng khách có sơn trần và tường màu trắng

Sơn tường, sơn trần nhà và sàn nhà màu trắng để làm sáng không gian. Ánh sáng từ đền trần nhà hoặc từ thiên nhiên phản chiếu vào góc nhỏ. tác phẩm nghệ thuật trên bức tường trắng từ đó cũng nổi bật hơn, nó trở thành tâm điểm khiến không gian như mở ra, không giống như bức tường đang đóng vào.

7. Tận dụng lợi thế của trần nhà cao

tận dụng chiều cao của phòng khách để tăng thêm không gian

Tận dụng chiều cao của phòng khách để tăng thêm không gian

Khi thiết kế kiến trúc nhà ở, có thể ngôi nhà ở của bạn nhỏ nhưng lại có lợi thế về chiều cao thì bạn có thể mở rộng không gian bằng chiều cao. Để tận dụng không gian theo chiều cao đó, hãy làm nổi bật các cửa sổ cao với rèm cửa cao và nền hiển thị. Ngoài ra, rèm treo trên cửa sổ có thể cho thêm độ thoáng và chiều cao cho một căn phòng nhỏ. 

8. Sử dụng đôn (Ottoman) làm bàn

Phòng khách sử dụng đôn làm bàn trà

Phòng khách sử dụng đôn làm bàn trà

Tận dụng những chiếc Đôn- hay còn gọi là ottoman thay cho bàn cafe, bàn trà truyền thống để tận dụng tốt không gian cho bạn. bạn có thể dùng chúng như một chiếc bàn khi có một chiếc khay để bên trên hoặc sử dụng là chỗ ngồi thêm nếu thiếu. Những chiếc đôn đỏ ở trong căn phòng khách này là sự hoàn hảo giữ trang trọng và giản dị.

>>> Xem thêm: Cách trang trí nội thất nhà ở bằng hoa cỏ lau

9. Những chiếc bàn tiếp khách nhỏ xinh

Bàn tiếp khách nhỏ xinh

Bàn tiếp khách nhỏ xinh

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng hai chiếc bàn nhỏ thay vì một chiếc bàn lớn. Chúng tốt hơn cho việc lưu thông và di chuyển chúng đến bất kỳ chỗ nào khác mà bạn cần đến chúng. Và tốt hơn nữa đó chính là việc kết hợp giữa ghế sofa và giường cho việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hoặc thiết kế nội thất phòng khách nhỏ.

Bạn có thể mang các tác phẩm của bạn treo lên tường để đánh lừa thị giác hoặc mở rộng hoặc làm nổi bật chiều cao của căn phòng.

10. Bám sát màu sắc trong căn phòng

Bám sát màu sắc trong căn phòng

Bám sát màu sắc trong căn phòng

Như chúng tôi đã bàn luận nhiều lần rồi, một không gian nhỏ không có nghĩa là bạn không được vui chơi với màu sắc được. Nhưng bạn cần phải lựa chọn màu sắc xinh xắn, rực rỡ nhưng chắc chắn chúng không được hỗn loạn. Màu sắc cần phải được thống nhất về chủ đề, bám vào bảng màu chặt chẽ.

11. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh

Sử dụng đèn có thể gắn vào tường, đèn âm trần hoặc đèn treo từ trên cao để tiết kiệm không gian, Ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng cho không gian phòng nhỏ, nó sẽ giúp diện tích phòng như rộng hơn so với diện tích thực của phòng khách.


Xem thêm một số dự án PenViet thiết kế:

Tags:

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.