4 cách biến đổi phòng ngủ bằng cách sử dụng giấy dán tường

Rất nhiều người đã cố gắng sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ, nhưng chỉ một số ít khi sử dụng vật liệu này mới biết cách phát huy hết khả năng của chúng. Giấy dán tường không nên được dùng như cách để loại bỏ những bức tường trống. Thay vào đó, nó nên là một điểm nhấn trong chính thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn.

Và sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bốn cách đơn giản và mới mẻ để sử dụng giấy dán tường một cách hợp lý nhất trong phòng ngủ. Hãy xem qua những gợi ý đó và lựa chọn một nào phù hợp nhất cho thiết kế phòng ngủ của bạn.

Dùng giấy dán tường để thiết lập gam màu sử dụng

su-dung-giay-dan-tuong-trong-thiet-ke-noi-that-1

Hãy lấy màu của giấy dán tường để làm ý tưởng trang trí cho phòng ngủ của bạn.

Một gợi ý để sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ của bạn là dùng nó để xác định gam màu sẽ sử dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Ví dụ, như bức hình trên được xây dựng bằng một bảng màu đơn sắc sang trọng. Tại đó, tất cả mọi thứ từ giấy dán tường, chăn, giường và gối kết hợp lại với nhau tạo thành một cái nhìn tổng thể.

Nếu bạn quyết định lựa chọn gợi ý này, điều cần thiết là sử dụng một mẫu giấy mà bạn yêu thích. Sau đó, trang trí phần còn lại của căn phòng xung quanh lựa chọn đó.

Tất nhiên, trong quá trình lựa chọn mẫu giấy, bạn cần lưu ý đến kích thước của mẫu. Nó cần phải căn xứng với kích thước của căn phòng, phòng lớn hơn có thể sử dụng các hình lớn hơn và ngược lại.

Tạo một bức tường làm điểm nhấn

su-dung-giay-dan-tuong-trong-thiet-ke-noi-that-2

Sử dụng giấy dán tường để tạo nên một bức tường có điểm nhấn thu hút.

Nhờ giấy dán tường, bạn có thể dễ dàng trang trí không gian căn phòng, nó rất phù hợp để tạo ra một điểm nhấn độc đáo trong phòng ngủ. Khi ấy, bức tường sẽ trở thành một tiêu điểm lý tưởng của căn phòng bởi sự độc đáo và thu hút được sự chú ý của mọi người. Và thông thường, trong phòng ngủ bức tường phía đầu giường luôn là lựa chọn hàng đầu để tạo nên sức cuốn hút cho không gian riêng tư này.

Dùng trang trí đầu giường của bạn

su-dung-giay-dan-tuong-trong-thiet-ke-noi-that-3

Sử dụng giấy dán tường để thiết kế một đầu giường phong cách.

Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư cho một đầu giường chất lượng, giấy dán tường có thể là giải pháp phù hợp chi phí đầu tư của bạn. Giấy dán tường có mức giá phải chăng và có rất nhiều tùy chọn thẩm mỹ cho bạn theo đúng sở thích của mình.

Để sử dụng cách này, khảo sát thực tế bức tường phía đầu giường của bạn là rất quan trọng. Đầu tiên, bạn cần biết kích thước chính xác, bạn nên đo phần nền sao cho lớn hơn kích thước của chiếc giường. Một mẹo nhỏ là để lại đường viền khoảng từ 5 đến 8 cm ở hai phía của đầu giường. Sau đó hãy cố gắng dán giấy một cách cẩn thận để tránh những bọt khí gây mất thẩm mỹ cho bức tường nhấn này.

Thêm bố cục cho không gian

su-dung-giay-dan-tuong-trong-thiet-ke-noi-that-4

Sử dụng giấy dán tường giả gỗ để thêm bố cục mới cho phòng ngủ.

Cuối cùng, giấy dán tường có thể được dùng để thêm một bố cục rất cần thiết cho bất kỳ căn phòng nào. Trong thiết kế nội thất một bố cục mới cần phản ánh một cách chân thực nhất về vấn đề nó muốn thể hiện. Kết hợp các bố cục khác nhau trong một căn phòng là một trong những nguyên lý chính của thiết kế nội thất bởi vì nó làm cho căn phòng trở nên thú vị hơn.

Cho dù bạn sử dụng giấy dán tường loại gì trong phòng ngủ, thì bạn cần sử dụng loại có họa tiết rõ ràng, bạn có thể sử dụng loại giấy dán tường với ý tưởng mô phỏng các vật liệu xây dựng tự nhiên đang được nhiều người lựa chọn như họa tiết gỗ và đá, chúng sẽ tạo ra cho bạn một không gian hiện đại, sang trọng và ấm áp.

Sử dụng giấy dán tường chính là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả trong trang trí phòng ngủ đẹp cộng thêm chi phí rẻ và có nhiều lựa chọn cho bạn sử dụng. Đặc biệt, nó rất phù hợp với những người có sở thích tự trang trí nội thất cho phòng ngủ của mình.

Các tin khác