4 lưu ý vô cùng hữu ích khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

4 lưu ý vô cùng hữu ích khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất chung cư vốn là công việc tinh tế, đòi hỏi những kiến trúc sư phải thật khéo léo trong công việc thiết kế cũng như lên ý tưởng sáng tạo và đặc sắc. Đặc biệt, với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì việc thiết kế nội thất cho những căn hộ chung cư diện tích nhỏ cần được tính toán vô cùng kĩ lưỡng, cần phải để từng tí một. Dưới đây là 4 lưu ý có thể sẽ giúp ích bạn khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ. 

1. Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ cần chú ý tới cách chọn gam màu

Màu sắc trong thiết kế vốn vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới độ thẩm mĩ cũng như không gian của căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Trong thiết kế, thường thì người ta thường sử dụng những gam màu nhẹ, trung tính và hiếm khi sử dụng quá nhiều màu phối với nhau. Bởi những gam màu nhẹ và trung tính thường dễ phối màu, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho gia chủ và tránh được những lỗi phối cơ bản. Không những vậy, trong thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, gam màu nhẹ sẽ giúp cho căn hộ có cảm giác rộng hơn, không bị gò bó. Do đó, khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ cần chú ý đặc biệt tới cách chọn gam màu.

  Gam màu trung tính chủ đạo 

2. Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ cần chú ý tới cách chọn đồ vật và bố cục

Quả thật, với diện tích nhỏ sẽ thật khó để sở hữu hết những vật dụng, dù là bạn thích hoặc chỉ muốn sở hữu nó trong căn hộ bởi không gian khiêm tốn. Bạn nên lên những danh sách những vật dụng thực sự cần thiết, tránh mua thừa đồ vật rồi đến khi thiết kế không có đủ không gian để bố trí, như vậy sẽ rất lãng phí. Một cách rất hay đó là bạn nên sử dụng những vật dụng có tính đa năng, như tủ gắn liền với giường ngủ hoặc bàn bếp được thiết kế có thể kéo ghế ra vào, một cách rất thông minh để tận dụng tối đa. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí theo những khối liền mạch, tận dụng tối đa những khoảng trống giữa chúng. 

  Nên sử dụng những vật dụng có tính đa năng

3. Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ cần lưu ý tới ánh sáng của căn hộ

Hãy thử hình dung nếu căn hộ đón rất ít ánh sáng tự nhiên thì sẽ thế nào, có thể coi việc thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ của bạn là hoàn toàn thất bại. Ánh sáng là một nhân tố rất quan trọng trong thiết kế, nó sẽ ảnh hưởng tới độ thoáng của căn hộ chung cư. Nếu căn hộ chung cư của bạn có khá ít cửa sổ thì thiết kế nội thất sao cho tận dụng tối đa những cửa sổ đó để đón ánh sáng vào trong căn hộ của bạn. Điều đó sẽ thật tuyệt vời, rất hợp giống như trong phong thủy vậy. 

Ánh sáng ảnh hưởng tới độ mở, không gian của căn hộ chung cư

4. Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ 

Phong thủy vốn là một thứ gì đó vô hình nhưng lại cực kì quan trọng trong quan niệm của người Việt ta. Trong thiết kế nội thất chung cư nói chung hay chung cư diện tich nhỏ nói riêng, cần phải đảm bảo hợp phong thủy để mang tài lộc vào cho gia chủ. Để có thể thiết kế sao cho hợp phong thủy, kiến trúc sư cần phải vô cùng hiểu biết về nó, đòi hỏi phải đọc nhiều tài liệu, tìm hiểu những kinh nghiệm từ ngày xưa truyền lại cũng như trong những quyển sách. Một số những thứ như hướng cửa, hướng bếp, hướng nhà hay thậm chí ở trên ta đã nói là ánh sách và màu sắc đều có liên quan đến phong thủy. Do đó, khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, người thiết kế (kiến trúc sư) cần phải thật hiểu biết về phong thủy. 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, hi vọng chúng sẽ hữu ích đối với bạn.
Chúc bạn sớm thành công.

Xem: Top 10 xu hướng thiết kế nội thất chung cư cao cấp năm 2017

Tags:

Các tin khác

Một số lĩnh vực chính PenViet tự hào năm 2020

Một số lĩnh vực chính PenViet tự hào năm 2020

Năm 2020 qua đi với nhiều thăng trầm trong nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Ngành thiết kế nội thất không tránh khỏi tuy nhiên bằng sự cố gắng và đổi mới thì PenViet đã có những thành tựu nhất định. Cụ thể ra sao mời các bạn đọc tiếp nhé!
Đặt bể cá trong nhà như thế nào để hút tài lộc tốt nhất?

Đặt bể cá trong nhà như thế nào để hút tài lộc tốt nhất?

Bể cá cảnh hay cây xanh là một trong những món đồ không chỉ để trang trí cho không gian thêm đẹp, sinh động mà nó còn là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy nhà đất. Nếu biết cách đặt đúng chỗ chậu cây xanh hay bể cá cảnh, chúng sẽ mang đến những vượng khí rất tốt cho gia chủ, giúp người chủ nhân thu hút được tài lộc tốt hơn.
[Hướng dẫn] Thiết kế nội thất phòng cưới đẹp

[Hướng dẫn] Thiết kế nội thất phòng cưới đẹp

Bài viết trước Thiết kế PenViet đã nói về vấn đề vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp rồi phải không? Tôi cảm thất việc nói nên tại sao phải thiết kế phòng cưới đẹp là chưa đủ nên lần này đã tìm kiếm thông tin để chỉ cho những ai chưa biết thì nên biết cách thiết kế nội thất phòng cưới đẹp nhé.