4 sai lầm trong thiết kế nội thất phòng ngủ và cách khắc phục

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của mình, nếu không có một ý tưởng rõ ràng, bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản khiến căn phòng của bạn không thể phát huy hết được công năng của nó. Những lỗi này xảy ra khá thường xuyên, chúng vô tình khiến cho căn phòng của bạn trở nên không hoàn thiện. Tuy nhiên những vấn đề này có thể được khắc phục một cách triệt để. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 4 sai lầm trong thiết kế nội thất phòng ngủ thường gặp và cách khắc phục chúng một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Lỗi thiết kế thứ nhất: Chọn màu quá lèo loẹt

Lỗi thiết kế: Chọn màu đậm, sáng như màu cam, vàng hoặc đỏ. Những màu sắc này phù hợp hơn cho các không gian phòng bếp và khu vực ăn uống.

Giải pháp: Nói một cách khoa học, để tạo ra giấc ngủ bình yên, chúng ta nên làm cho phòng ngủ của mình trở nên nhẹ nhàng nhất có thể. Lấy một gợi ý từ việc sử dụng màu sắc theo tâm lý, ví dụ như màu xanh lam. Gam màu xanh mang đến một cảm giác yên bình. Nếu màu xanh không phải màu yêu thích của bạn, thì tông màu đất hoặc màu trung tính cũng có thể sẽ hợp với không gian của bạn.

thiết kế nội thất phòng ngủ với màu xanh dịu dàng

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng cho phòng ngủ mang lại cảm giác bình yên.

Lỗi thiết kế thứ hai: Mất cân bằng trong bài trí nội thất

Lỗi thiết kế: Làm cho căn phòng có cảm giác khá ngột ngạt, bằng cách sắp xếp tất cả các món đồ nội thất sát vào bức tường. Nó khiến cho phần còn lại của căn phòng như lạc lõng trong không gian.

Giải pháp khắc phục: Tạo cảm giác cân bằng, hợp lý bằng cách trải rộng mọi thứ ra một chút. Nếu bạn có đủ không gian, hãy cân nhắc việc tạo những không gian có chức năng riêng biệt trong phòng ngủ, chẳng hạn như một góc đọc sách hoặc chỗ ngồi thư giãn. Nếu không, hãy tạo sự cân bằng cho không gian bằng cách đặt một chậu cây hoặc tủ quần áo ở phía đối diện với giường.

thiết kế nội thất phòng ngủ với bố cục hài hòa

Bố trí đồ nội thất của bạn hài hòa, cân bằng là chìa khóa mang đến thành công.

Lỗi thiết kế thứ ba: Thiếu tính riêng tư

Lỗi thiết kế: Mặc dù việc thiết kế nội thất mở để đón nhiều ánh nắng mặt trời nghe có vẻ lý tưởng với mọi người, nhưng việc thiết kế sử dụng các cửa sổ trong phòng ngủ của bạn dẫn đến thiếu tính riêng tư cần thiết.

Giải pháp: Bổ sung một số phương án rèm che cho cửa sổ. Có rất nhiều mẫu mã đẹp để bạn có thể lựa chọn: xem hướng dẫn về cách treo rèm cửa của chúng tôi để biết phương án treo rèm nào là tốt cho không gian phòng ngủ của bạn.

thiết kế nội thất phòng ngủ cần đảm bảo tính riêng tư

Thêm phương án treo rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư.

Lỗi thiết kế thứ tư: Thiếu phụ kiện phục vụ cuộc sống

Lỗi thiết kế: Bạn đã tạo nên một không gian quá buồn tẻ mà không có gì khác ngoài việc ngủ và cất giữ quần áo. Bạn sẽ không thể ở mãi cả ngày trong phòng ngủ của mình.

Giải pháp: Phòng ngủ của bạn nên là không gian mà bạn luôn muốn tìm đến, nghỉ ngơi để tránh xa cuộc sống bận rộn. Hãy dành thời gian để tạo cho cuộc sống của mình thêm cá tính hơn ngay trong chính phòng ngủ của mình. Thêm vào một số phụ kiện trang trí, tác phẩm nghệ thuật và sử dụng chất liệu vải phù hợp để mang đến chân thực, thân thiện và gần gũi với con người.

bổ sung đầy đủ phụ kiện để phòng ngủ công năng hơn

Bổ sung các ph kiện cần thiết để căn phòng trở nên tiện nghi hơn.

Với những kiến thức trên, hy vọng bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Bên cạnh đó, những giải pháp mà chúng tôi đưa ra chắc chắn cũng sẽ là lời giải hữu ích khi giúp bạn có thể tự mình sửa chữa những sai lầm trong thiết kế này.

Các tin khác