5 mẹo làm sạch siêu dễ giúp nhà bếp của bạn luôn sạch bong vết dầu mỡ

Bạn là yêu người nội trợ và thích nấu những bữa ăn ngon cho người thân của mình. Tuy nhiên, với những món cần sử dụng đến dẫu mỡ, sau khi nấu, chắc chắn khu bếp của bạn sẽ có thêm nhiều vết bẩn. Nếu không được vệ sinh kịp thời, khi nguội các loại dầu mỡ này sẽ ngưng tụ lại với nhau, khi sử dụng lần sau mặt bếp và dụng cụ nhà bếp của bạn sẽ trở nên nhờn hơn, gây cảm giác khó chịu và bực bội cho chính người sử dụng. Chính vì vậy, việc giữ cho bếp ăn của bạn luôn sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một vài mẹo nhỏ vô cùng đơn giản giúp bạn luôn sở hữu một căn bếp sạch sẽ mà không cần đến những chất tẩy rửa độc hại.

1. Làm sạch bếp ga, bếp từ

Như bạn đã biết, bếp mở ngày càng được sử dụng nhiều trong các mẫu thiết kế nội thất hiện đại. Nó không chỉ phù hợp với nhà chung cư, mà ngay cả nhà phố, không gian thiết kế mở sẽ tối ưu được diện tích và phương pháp chiếu sáng cho không gian của bạn. Vì vậy, khu bếp của bạn cần được vệ sinh thường xuyên hàng ngày, nhằm đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ hơn cho không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn.

5 mẹo giữ bếp luôn sạch sẽ

Thông thường, sau khi nấu xong bếp ga hay bếp từ của bạn vẫn còn giữ nhiệt, hãy chuẩn bị nước rửa chén hoặc nước soda với vài giọt đủ dùng và tiến hành lau nhẹ bằng giẻ, dầu mỡ sẽ được lau sạch một cách dễ dàng. Và hãy nhớ, dầu mỡ sẽ dễ đánh tan hơn khi bếp của bạn vẫn còn ấm, vì sau khi nguội, dầu mỡ sẽ khó làm sạch hơn.

Bạn yêu sạch sẽ nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, khi nhà bếp của bạn quá nhiều dầu mỡ, thì hãy sử dụng giẻ để lau, khi giặt giẻ thì đơn giản … Nhưng bạn nên chuẩn bị nhiều hơn một chiếc giẻ, để từng vị trí mà ta sử dụng giẻ đúng cách. Tránh trường hợp bạn làm loang thêm vết dầu mỡ sang dụng cụ nhà bếp khác.

>> Bạn có thể quan tâm: thiết kế nội thất nhà phố đẹp cho anh Phong có thiết kế bếp mở

2. Làm sạch nắp bảo vệ máy hút mùi

Sau bữa ăn, vấn đề làm sạch máy hút mùi luôn là việc khó khăn, nhưng việc làm sạch mặt ngoài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với mặt trong của nắp đậy, bởi làm sạch mặt trong của nắp đậy cần tháo rời và đôi khi sẽ gây ra khó khăn cho bạn.

Làm sạch máy hút mùi

Để làm sạch nắp đậy của máy hút mùi, hãy tháo rời nó và ngâm nó trong dung dịch nước rửa chén và nước cốt chanh (4 đến 5 giọt mỗi loại), hòa tan và ngâm trong nước nóng, sau đó lau sạch bằng một ít baking soda. Nếu bạn gặ vết dầu quá cứng đầu, bạn có thể sẽ phải cần dùng đến chất tẩy rửa trung tính và ngâm nó trong nước nóng từ 20 đến 40 phút.

3. Làm sạch bồn rửa chén

Bồn rửa chén là nơi chứa nhiều vi khuẩn do chúng ta thường rửa nhiều các chất bẩn như thực phẩm... Do đó cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực này. Bạn có thể dùng một ít nước rửa chén để lau sạch bồn rửa chén.

Làm sạch bồn rửa chén

Rất đơn giản, những gì bạn cần làm là cho một lượng dung dịch vừa đủ vào bồn rửa chén và hòa tan chúng. Sau đó, dùng một miếng bọt biển mềm hay miếng giẻ lau cũ chùi và rửa sạch bồn.

4. Làm sạch gạch ốp tường

Nhà bếp được sử dụng trong một thời gian dài, và điều không thể tránh đó là các vết bẩn sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần xịt một ít dung dịch nước rửa chén pha loãng lên trên bề mặt, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm.

Làm sạch gạch ốp tường

Ngoài ra, các đường chỉ gạch sẽ rất khó để bạn có thể làm sạch, bạn hãy sử dụng một ít nước cốt chanh, nước rửa chén và một lượng baking soda vừa đủ, sau đó chải lên vị trí của nó, đợi trong khoảng 10 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch. Trường hợp vết bẩn của bạn quá cứng đầu, vẫn với công thức trên, bạn cho thêm một ít giấm trắng và để việc tẩy được hiệu quả hơn.

>> Bạn nên xem thêm: thiết kế nội thất chung cư đẹp độc đáo tại chung cư Greenlife Linh Đàm.

5. Làm sạch dụng cụ nhà bếp

Sau những bữa ăn ngon miệng của bạn việc bạn đối mặt sau đó là những dụng cụ nội trợ bám đầy dầu mỡ, sẽ là đơn giản hơn nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc máy rửa chén hiện đại. Nhưng nếu bạn không có thì sao? Sẽ mất rất nhiều công để tẩy dầu mỡ hiệu quả, đặc biệt là với những món chiên nhiều dầu.

Làm sạch dụng cụ nhà bếp

Mẹo xử lý cho bạn trong trường hợp này như sau, hãy dùng giấy ăn và lau qua chảo hoặc bát đĩa chứa nhiều dầu mỡ. Sau đó đổ nước rửa bát vào chảo cần được làm sạch, thêm nước nóng già và rửa bằng miếng bọt biển để có thể tạo nhiều bọt và sạch hơn. Cuối cùng là rửa sạch bằng nước lạnh, việc rửa chén của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Với những giải pháp trên, chắc chắn phòng bếp của bạn luôn giữ được sự ngăn nắp và sạch đẹp như mới!

Các tin khác