5 ý tưởng phối màu cho phòng làm việc tại nhà

Khi thiết kế một văn phòng làm việc ngay tại nhà, việc tập trung vào thiết bị nội thất sử dụng khi làm việc thường được nhiều người chú ý. Bạn có thể đang cân nhắc sử dụng loại bàn gì để làm bàn làm việc, sử dụng bao nhiêu chiếc ghế, nếu sử dụng thêm một chiếc ghế sofa và những kệ tài liệu sẽ được bố trí thế nào trong không gian?

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác trong phòng làm việc của bạn đó chính là màu sắc. Màu sắc sẽ xác định diện mạo và định hình không gian, vì vậy điều quan trọng đó là phải xem xét về cách sử dụng màu sắc khi bạn lên kế hoạch hoặc thiết kế lại một văn phòng làm việc. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số ý tưởng phối màu cho phòng làm việc ngay tại nhà của bạn, giúp bạn tạo ra nhiều cảm hứng hơn trong công việc của mình.

Sử dụng màu đơn sắc cho phòng làm việc tại nhà

Ý tưởng phối màu cho phòng làm việc tại nhé

Màu trắng là màu phù hợp cho bất kỳ không gian nào.

Nếu bạn muốn văn phòng của mình trông hiện đại, bạn có thể sử dụng một bảng màu đơn sắc như màu trắng tại bức hình trên. Sử dụng màu trắng giúp tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng, khiến chúng rất phù hợp với văn phòng tại nhà của bạn.

Bởi vì màu trắng giúp sinh ra một cảm giác trực quan, nó cũng là một lựa chọn hợp lý nhất cho các văn phòng làm việc tại nhà có diện tích nhỏ. Ngoài ra, màu trắng là một màu có vẻ ngoài sạch sẽ và không bị lỗi mốt theo thời gian.

Sử dụng gỗ kết hợp cùng màu trung tính

y-tuong-son-mau-cho-van-phong-lam-viec-tai-nha-2

Màu gỗ kết hợp với màu trung tính khác tạo nên nét sang trọng trong phòng làm việc.

Một lựa chọn khác rất phong phú đó là gỗ, màu gỗ luôn mang đến cảm giác sang trọng và ấm cúng cho không gian. Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà với vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, hãy cân nhắc sử dụng kế cấu gỗ trong sàn, panen và đồ nội thất.

Như bức hình trên, nội thất gỗ kết hợp tốt với thảm lót sàn và các đồ nội thất khác rất hài hòa và hợp lý. Do gỗ là loại vật liệu rất dễ để phối cùng các vật liệu khác. Ngoài ra, trong không gian với màu nâu gỗ, bạn cũng rất dễ dàng để tạo ra các điểm nhấn, như cách sử dụng những chiếc đèn màu kim loại tại bức hình trên.

Sự kết hợp giữa màu xanh và màu trung tính

y-tuong-son-mau-cho-van-phong-lam-viec-tai-nha-3

Màu xanh có thể trang trí cho bất kỳ đâu, ngay cả trong chính phòng làm việc của bạn.

Một ý tưởng khác cho cách phối màu văn phòng làm việc ngay tại nhà là kết hợp giữa màu xanh lam và màu trung tính. Như trong bức ảnh trên, một phòng làm việc được phối màu một cách đẹp mắt, tạo cảm giác luôn mới mẻ và không bị lỗi thời. Tủ, bàn làm việc màu đen tạo ra một sự hấp dẫn hiện đại đối với các bức tường và trần nhà màu trắng.

Sử dụng thêm màu xanh giúp hoàn thiện sắc thái trong không gian làm việc này. Tuy nhiên, người thiết kế sử dụng thêm cả màu xanh xám không quá nổi bật, vì vậy nó không làm lấn át không gian. Nó cho ta thấy màu xanh có thể kết hợp hài hòa với các màu sắc khác. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy màu xanh lam phù hợp với thảm thuê và nội thất gỗ trong không gian chính của căn phòng.

Thêm màu sắc vào không gian làm việc

y-tuong-son-mau-cho-van-phong-lam-viec-tai-nha-4

Có được một không gian sang trọng, nhiều màu sắc bằng cách kết hợp màu trung tính sáng và các màu sắc nổi bật.

Khi bạn muốn mang đến màu sắc cho không gian làm việc của mình, bạn vẫn có thể trang trí một cách thoải mái mà không hề bị nhầm lẫn với phòng ngủ của bé. Bạn có thể kết hợp giữa các màu sáng, vui tươi kết hợp với phông nền trung tính màu trắng. Các màu sắc sáng giúp nổi bật hơn và màu trắng giúp không gian trở nên hiện đại, hấp dẫn.

Sử dụng màu đỏ đậm

y-tuong-son-mau-cho-van-phong-lam-viec-tai-nha-5

Sử dụng được màu đỏ tía trong căn phòng bằng cách chọn một bức tường làm điểm nhấn nổi bật.

Bạn có thể sơn một bức tường bằng màu đỏ đậm để làm điểm nhấn kết hợp với một điểm tối cần thiết để xác định không gian. Kết hợp màu đỏ tía với các màu trung tính khách như trắng và đen giúp các yếu tố màu sắc khác trở nên cân bằng hơn và giúp bức tường màu đỏ tía trở nên nổi bật hơn hẳn. Một cách kết hợp hài hòa khác mà không làm áp đảo màu nhấn từ bức tường là sử dụng thêm thảm lót sàn màu, rèm cửa màu hồng để bổ sung cho không gian.

Từ những gợi ý trên, bạn đã lựa chọn được cách thiết kế phòng làm việc tại nhà của mình hay chưa? Hãy đưa ra ý kiến riêng của bạn để mọi người cùng tham khảo nhé. Chúng tôi hy vọng với những gợi ý trên mà chúng tôi đã đề cập có thể giúp bạn đưa ra được một quyết định nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần những ý kiến đóng góp chuyên sâu hơn nữa. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Công ty cổ phẩn quảng cáo và trang trí nội thất Hoàng Gia.

Các tin khác