7 kiêng kỵ quan trọng gia chủ cần biết khi thiết kế nội thất chung cư

7 kiêng kỵ quan trọng gia chủ cần biết khi thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay thay vì lựa chọn ở nhà mặt đất người ta thường hướng đến lựa chọn mua căn hộ chung cư để ở, tuy nhiên việc thiết kế nội thất chung cư cũng cần tuân theo một số những quy luật nhất định để gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

xem thêm tin:7 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư gia chủ cần biết

Dưới đây là những điều kiêng kỵ quan trọng gia chủ cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư

Thứ nhất:  Tuyệt đối tránh thiết kế của nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Theo như quy luật phong thủy thì cửa chính sẽ là nơi sinh khí của đất trời vào nhà, nếu như bạn thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với cửa ra vào chính của căn hộ thì sinh khi của đất trời sẽ vào thẳng nhà vệ sinh, mà nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế không sạch sẽ chính vì vậy bạn nên tránh điều này.

Thứ hai:  Cửa của phòng ngủ và phòng bếp không nên đối diện nhau

Phòng ngủ được coi là nơi yên tính nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, phòng bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thước uống nếu như cửa phòng bếp đối diện với phòng ngủ nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ

7-kieng-ky-quan-trong-gia-chu-can-biet-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thứ ba: Nên thiết kế nội thất căn hộ vuông vắn sẽ tốt cho gia chủ hơn

Nếu như lỡ may bạn mua phai căn hộ chung cư góc không được vuông vắn thì bạn nên yêu cầu các kiến trúc sư thiết kế nội thaatts cho căn hộ của bạn trở lên vuông vắn hơn sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

Thứ tư chú ý về vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng  chính vì vậy khi thiết kế bàn thờ bạn cần đặc biệt chú ý, về vị trí nên đặt ở những nơi sạch sẽ khô ráo thoáng khí

Thứ năm không nên thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau

Theo như nguyên tắc của phong thủy sinh khi tốt lành sẽ đi vào từ cửa trước và thoát ra từ cửa sau nếu như bạn thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau thì sinh khi tốt lành đi vào từ cửa trước sẽ thoát ra ngay ở cửa sau mà chưa kịp len lỏi vào từng ngóc ngách của căn hộ.

Thứ sáu: tránh thiết kế theo kiểu đứng từ ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy hết không gian phòng

Việc thiết kế nội thất căn hộ theo kiểu đứng từ ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy toàn bộ không gian phong khách, phòng bếp thậm chỉ cả phòng ngủ là điều tuyệt đối kiêng kỵ theo như phong thủy nếu bạn thiết kế căn hộ kiểu như vậy sẽ gây lên sự hao hụt, hao tốn về tài lộc bất an cho gia chủ

Thứ bảy: Phòng ngủ và cửa chính không đối diện nhau

Việc đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh phòng ngủ khi mở cửa ra là điều cấm kỵ, theo yếu tố phong thủy nếu như thiết kế của chính và phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây rạn nứt tình cảm cho các thành viên trong gia đình.

7-kieng-ky-quan-trong-gia-chu-can-biet-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

Trên đây là một số những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi thiết kế nội thất chung cư,bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng những thông tin mà tôi chia sẻ bên trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn trong việc cải tạo căn hộ, ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp mà chúng tôi đã thực hiện

Các tin khác

Vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp?

Vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp?

Những tháng cuối năm tôi thực sự đã sạch túi vì phải bận rộn tham gia những lễ cưới của anh chị em cô dì chú bác, họ hàng xa họ hàng gần, đồng nghiệp rồi sếp cũ...aaaaa thực nhức đầu quá đi à. Tuy là vậy nhưng việc ngắm nhìn những cặp đôi trao nhau những nụ hôn rồi cùng dắt tay nhau vào phòng tân hôn một cách nồng ấm thì lòng tôi lại rạo rực, khao khát có được người chồng thật tốt để rồi cũng được đắm chìm vào tình yêu cháy bóng trong căn phòng mình yêu thích. Bởi thế trong 5 năm gần đây cùng với kinh nghiệp làm việc tại PenViet, tôi đã tìm hiểu rất kỹ cách trang trí phòng cưới cũng như cách thiết kế nội thất phòng cưới. Tôi nghĩ nó sẽ có ích cho bạn vì thế chia sẻ nó cho bạn. Hãy vận dụng tốt nhé!!