9 lời khuyên hữu ích khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Tưởng chừng như thiết kế nội thất những căn hộ chung cư nhỏ đơn giản, dễ dàng nhưng có vô số những kiến trúc sư không đủ kinh nghiệm cũng như những người thiết kế khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ lại mắc những sai lầm không đáng có. Hãy tham khảo 9 lời khuyên dưới đây để có thể tránh cũng như rút ra kinh nghiệm khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ.

1. Lựa chọn gam màu trung tính, nhẹ nhàng hoặc sử dụng gam màu đen trắng đối lập

Việc lựa chọn gam màu là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung hay thiết kế nội thất chung cư nhỏ nói riêng. Lựa chọn gam màu nhẹ hoặc trung tính sẽ giúp bạn dễ dàng phối màu hơn và đặc biệt, nếu phối với những màu sáng sẽ giúp cho căn phòng trông rộng rãi thoáng mát hơn bao giờ hết. Đặc biệt, theo chuyên gia về phong thủy thì những màu trung tính có tác dụng thúc đẩy tình cảm, tạo cảm giác bình an, ấm áp.

Gam màu trung tính mang lại cảm giác ấm áp, an bình. Đen trắng vốn là hai màu tương phản nhau, việc kết hợp chúng sẽ giúp cho căn hộ chung cư nhỏ của bạn nổi bật hẳn lên.

2. Tránh sử dụng quá nhiều màu mà không có sự tính toán kĩ càng

Việc sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ dễ khiến căn phòng bị rối mắt, khó phối màu và tạo cảm giác khó chịu nên như không có sự tính toán. Không những ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ, căn phòng sẽ có cảm giác nóng bức hơn nếu vào mùa nóng, hơn nữa lại với những căn hộ chung cư nhỏ.

3. Nên lên danh sách những đồ nội thất cần thiết với bạn

Có rất nhiều trường hợp vì không chuẩn bị, tính toán thực sự kĩ càng mua nhiều đồ nội thất không quá cần thiết mà đến khi vào thi công thì không đủ không gian. Sẽ thật tệ nếu vứt chúng đi hoặc cố nhồi nhét vào trong căn hộ chung cư nhỏ của bạn nhỉ?

4. Sử dụng những đồ vật có tính đa năng

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ, sử dụng những đồ vật có tính đa năng là một cách thiết kế vô cùng thông minh. Không những giúp bạn tiết kiệm được không gian, mà còn vô cùng ngăn nắp, tiện lợi.

5. Thiết kế liên thông khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Một cách khá tuyệt vời để tiết kiệm không gian thừa là thiết kế liên thông giữa các phòng. Tham khảo 5 mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp, bạn sẽ thấy điều đó. 

Thiết kế liên thông phòng giúp tận dụng được không gian, tạo cảm giác rộng rãi

6. Bố trí nội thất liền mạch

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ, bố trí liền mạch sẽ giúp căn phòng tận dụng được những khoảng trống giữa những đồ vật, tránh lãng phí không gian. Hơn nữa, khi thiết kế liền mạch căn phòng sẽ có cảm giác vô cùng ngăn nắp, dễ nhìn

7. Đừng lãng quên ánh sáng

Ánh sáng trong thiết kế nội thất vốn là nhân tố vô cùng quan trọng. Hãy chú ý tới cách phối màu với ánh sáng nếu không muốn căn hộ chung cư không những nhỏ mà còn cảm giác khó chịu, tối tăm. 

8. Hãy chú ý tới điểm nhấn

Căn phòng có ấn tượng, có đặc biệt và tuyệt vời hay không phụ thuộc rất nhiều vào điểm nhấn. Những căn hộ chung cư mà được đánh giá cao đều có những điểm nhấn vô cùng tuyệt vời. Hãy cố gắng tìm ra điểm nhấn cho căn phòng của bạn nếu như muốn gây ấn tượng với khách và gia đình. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng nhiều cách, phối màu, cách bố trí hay thậm chí là chỉ một số những đồ vật đơn giản mà đặc biệt.

Điểm nhấn trong cách bố trí đồ vật

9. Phong thủy

Trong đời sống nói chung, và thiết kế nội thất chung cư nhỏ nói riêng, không thể không để ý tới phong thủy. Phong thủy có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống tinh thần của người Việt ta, vì thế trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ phải luôn chú ý tới phong thủy trong mọi thiết kế. Hãy lên tham khảo những bài viết liên quan đến phong thủy.Trên đây là 9 lời khuyên khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ được đút kết từ kinh nghiệm của tôi, hi vọng chúng sẽ có ích đối với bạn. 

xem thêm tin tức có liên quan >>> Thiết kế phòng ngủ căn hộ chung cư mini 20m2

                                                >>>Thiết kế nội thất căn hộ chung cư mini 30m2

 

Tags:

Các tin khác