Bốn xu hướng thiết kế nội thất mới nhất năm 2019

Mỗi năm, xu hướng nội thất mới đều xuất hiện và năm 2019 cũng không phải là một ngoại lệ. Một phòng khách mang đầy màu sắc mạnh mẽ với trần nhà được sơn cá tính, những bức tranh nghệ thuật lớn được sử dụng, hay việc sử dụng đồ nội thất và sắp xếp có chủ đích đang là xu hướng thiết kế nội thất phòng khách trong năm nay.

Hãy cùng thiết kế Hoàng Gia tìm hiểu những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách mới nhất này và đây cũng chính là gợi ý giúp bạn làm mới lại phòng khách của mình.

Chỗ ngồi đầy màu sắc

Thiết kế nội thất phòng khách với nhiều màu sắc

Phòng khách với nhiều màu sắc sinh động.

Năm 2019, màu sắc mạnh mẽ, táo bạo được dự báo sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết. Cụ thể, những chiếc sofa với các màu như xanh bích ngọc, đỏ thẩm và màu cam cháy chắc chắn sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho không gian phòng khách của bạn.

Có một điều bạn cần ghi nhớ nếu áp dụng xu hướng này cho phòng khách nhà mình, hãy nhớ kết hợp chúng với màu sắc dịu hơn hoặc trung tính như trắng, xám để cân bằng không gian.

Sơn trần cho phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách với màu xám trên trần

Phòng khách nổi bật với trần nhà được sơn màu.

Việc tô điểm cho “bức tường thứ 5” trong phòng khách đang trở nên phổ biến trong năm nay. Hãy làm mới phần trần phòng khách của bạn bằng các màu như nâu sẫm, màu đen và màu xám. Tuy nhiên, đây không phải là màu duy nhất để bạn có thể sử dụng cho mẫu thiết kế nội thất của mình, bạn có thể phối hợp các màu khác sao cho hợp lý để tạo ra một không gian cân bằng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sự dụng các vật khác ngoài sơn như là tranh dán trần hoặc deacal dán trần cũng là một lựa chọn tốt cho trần phòng khách của bạn.

Sử dụng tranh treo tường khổ lớn

Nội thất phòng khách được thiết kế với tranh khổ lớn

Cũng giống như xu hướng màu sắc, xu hướng sử dụng tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn đang dần chiếm ưu thế. Không có gì lạ khi bạn thấy những bức tranh chiếm phần lớn diện tích bức tường ở phòng khách.

Để phòng khách có hồn với những bức tranh khổ lớn treo tường trang trí thì kích thước là vấn đề được quan tâm hàng đầu, thông thường các tác phẩm nghệ thuật nên chiếm 4/7 của bức tường mà nó được treo. Để tìm ra kích thước chính xác, hãy bắt đầu đo chiều dài và chiều rộng của bức tường. Sau đó, nhân mỗi số với 0,571 (0,571 = 4/7). Một cách khác, bạn có thể chọn tranh khổ lớn trang trí phong khách bằng cách, đó là đối với căn phòng khách có trần cao, bạn chú trọng những bức tranh có chiều cao nhưng hạn chế chiều dài và ngược lại với những căn phòng có trần thấp, nên chọn tranh theo chiều dọc của tường để tạo cảm giác không gian như cao hơn giúp phòng khách có hài hòa và vừa văn hơn.

Sắp xếp có chủ đích

Nội thất được bố trí có chủ đích trong phòng khách

Xu hướng cuối cùng trong bài viết này là sắp xếp đồ đạc một cách có chủ đích. Cách bài trí đồ nội thất cần hướng đến công năng sử dụng và phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho người nhìn.

Trong những ý tưởng sắp xếp phòng khách thì bước đầu tiên cần làm đó là chọn ra một điểm trọng tâm cho căn phòng. Mỗi phòng khách đều phải có một điểm trọng tâm, nó có thể là bất kể thứ gì có trong phòng. Bắt đầu từ một tấm thảm có kích thước phù hợp, một cánh cửa sổ màu hồng cho tới một cái kệ tivi và thậm chí là một cái lò sưởi của loại phòng khách cổ điển. Tất cả đều nhằm tạo ra một chỗ ngồi hấp dẫn.

Bạn nghĩ gì về những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách này? Nếu bạn chưa chọn được phong cách thiết kế nào phù hợp cho phòng khách của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Bạn nên xem thêm:

Top 5 mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp nhất.

Top 10 mẫu thiết kế nội thất phòng khách cho người nữ tính.

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.