Cải tạo nhà ở trên phố để kinh doanh hiệu thuốc tây

Cải tạo nhà ở trên phố để kinh doanh hiệu thuốc tây

Bạn có một căn nhà nằm trên phố đông đúc người qua lại. Vậy tại sao bạn không chớp thời cơ, tận dụng chính căn nhà thân thuộc của mình để kinh doanh gì đó. Bài viết này Penviet muốn chia sẻ với các bạn về một ý tưởng cải tạo nhà ở thành nơi kinh doanh hiệu thuốc mà chính chúng tôi đã thực hiện.

Cải tạo lại không gian sinh sống làm nơi kinh doanh khi sở hữu căn nhà nằm trên phố đông đúc luôn được nhiều người lựa chọn. Tùy theo mong muốn của mỗi chủ gia đình mà họ lựa chọn các loại hình kinh doanh khác nhau như: mở quán cafe, shop bán quần áo, mỹ phẩm, spa,... Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về một dự án cải tạo nhà ở thành nơi kinh doanh hiệu thuốc vừa được Penviet thực hiện xong. Cùng xem KTS tài ba của Penviet đã làm gì cho dự án này cải tạo nhà ở kinh doanh này nhé.

Đây là dự án mà chúng tôi đã thực hiện cho chủ đầu tư là anh Hà Văn Quý tại tỉnh Gia Lai với quy mô 50m2. Đảm nhận thiết kế cải tạo cho 2 tầng phía dưới là tầng trệt và tầng 1, KTS đã phải nghiên cứu rất kĩ để mang tới một không gian sáng, với sự thông thoáng và đặc biệt phải gây được ấn tượng mạnh.

Hiện trạng trước khi cải tạo nhà ở thành nơi kinh doanh hiệu thuốc

Trước khi tiếp nhận thì ngôi nhà chẳng có gì, nói chính xác hơn là chỉ có phần khung tường đã lát gạch nền. Chưa kể với tầng trệt thì phần trần nhà hơi thấp nên khiến không gian bị tối và có cảm giác chật chội rất nhiều. Còn tầng 1 thì có bố cục theo đánh giá cá nhân của chúng tôi là khá xấu khi tự nhiên xây bục nên sẽ khiến không gian trưng bày bị nhỏ đi rất nhiều.

Hiện trạng trước khi cải tạo nhà ở thành nơi kinh doanh hiệu thuốc

Đây quả thật là một thử thách cho KTS của Penviet. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kĩ lưỡng, bằng đôi tay sáng tạo của mình KTS của chúng tôi đã tạo ra bản vẽ thiết kế nhà thuốc tây không thể hài lòng hơn. Anh Quý đã rất vui sau khi nhận bản vẽ và còn yêu cầu cho tiến hành thi công ngay để cửa hàng thuốc Thế giới sức khỏe của mình sớm đưa vào hoạt động.

Cải tạo nhà phố thành nơi kinh doanh hiệu thuốc

Yếu tố chung khi nhìn vào thiết kế quầy thuốc tây này bạn có thể dễ dàng nhận được đó chính là màu sắc và bố cục nội thất mà chúng tôi sử dụng. Đúng rằng các mẫu nhà thuốc truyền thống thường hay sử dụng các gam màu có sự liên tưởng mạnh tới ngành y như trắng, xanh lá, xanh dương,... Tuy nhiên trong mẫu thiết kế nhà thuốc này lại được sử dụng màu vàng và chút chấm phá đen huyền bí. Màu vàng mang tới sự tươi mới, trẻ trung, sáng lạng rất phù hợp với một không gian hẹp. Còn màu đen tạo điểm nhấn nhá và cân bằng lại màu sắc nóng cho cửa hàng. Điều này đã tạo nên hiệu ứng và ấn tượng mạnh đối với người nhìn về một hiệu thuốc.

Cải tạo nhà phố thành nơi kinh doanh hiệu thuốc

Hệ tủ và quầy thuốc bên trong được lựa chọn loại sát tường để tạo khoảng không rộng lớn ở chính giữa. Từ đó, sự di chuyển cũng dễ dàng và nhẹ nhàng hơn dành cho cả người mua hàng và người bán. Và đương nhiên, đối với một không gian nhỏ ánh sáng là yếu tố cực kì cần thiết. Hệ thống đèn âm trần được lắp trải khắp căn phòng để mang tới ánh sáng tốt và đầy đủ nhất cho cửa hàng.

Cải tạo nhà phố thành nơi kinh doanh hiệu thuốc

Khu vực phía trên tầng 1 cũng được sử dụng theo nguyên tắc thiết kế này để tạo nên sự nhất quán. Tuy nhiên, bức tường tại tầng 1 đã được thay thế bằng tấm kính cường lực trong suốt lớn nhằm đem tới ánh sáng tự nhiên cho không gian trưng bày nhiều hơn. Từ đó, dù diện tích rất nhỏ nhưng trông vẫn thông thoáng và rộng rãi.

Xem thêm: Thiết kế phòng khám chuyên nghiệp

Cải tạo nhà phố thành nơi kinh doanh hiệu thuốc

Đó chính là những bí quyết mà Penviet đã thực hiện trong dự án cải tạo lại không gian nhà ở của gia đình anh Quý thành nơi kinh doanh hiệu thuốc tây. Nếu các bạn có câu hỏi gì hay cũng đang có ý định thiết kế nơi ở của mình thành nơi kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Chúng tôi luôn biết cách tạo ra những thiết kế nhà phố đẹp, ấn tượng và trở thành một không gian kinh doanh chuyên nghiệp.

Tags:

Các tin khác