Căn hộ chung cư nhỏ được tối ưu bằng thiết kế nội thất hiện đại

Ngày nay, các căn hộ chung cư ngày càng nhỏ hơn, nhưng nhờ thiết kế nội thất chung cư đúng cách, bắt đầu từ việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất đến việc hoàn thiện, trang trí đồ vật, mà người sử dụng có thể sinh hoạt thoải mái trong không gian nhỏ này.

Một ví dụ điển hình là căn hộ chung cư có diện tích 45m2 tại chung cư Park Hill, được thiết kế nội thất bởi công ty thiết kế Hoàng Gia. 

Mặt bằng tổng quát căn hộ chung cư 45m2

Bố cục mặt bằng không gian thiết kế.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ 45m2 này với phòng khách và phòng bếp liên thông nhau và theo trục dọc của không gian căn hộ. Trong khi phòng tắm và các phòng ngủ được thiết kế về một bên so với cửa ra vào. Một không gian mở lớn từ cửa đến tận phòng bếp là điểm đặc trưng cho không gian sinh hoạt chung, giúp có thêm nhiều ánh sáng và nhằm làm khuếch đại cho không gian nhỏ này thêm phần lớn và sáng sủa hơn.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ với không gian mở

Thiết kế nội thất chung cư park hill hạng mục phòng khách

Các điểm kết nối không gian chính là các tủ được thiết kế tùy chỉnh theo dọc tường, bắt đầu từ cửa ra vào đến tận trong cùng căn hộ, tạo ra sự liên tục giữa các không gian khác nhau. Đây chính là những hộc lưu trữ giúp chủ nhà giải quyết vấn đề lưu trữ đồ đạc trong không gian hẹp. Đồng thời, phòng bếp vẫn được thiết kế riêng biệt với hệ tủ trên và tủ dưới rất tiện nghi cho người sử dụng. Lối thiết kế này giúp giải phóng không gian, tạo cho căn hộ một cảm giác hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư park hill

Đến thiết kế phòng ngủ, phòng ngủ bố mẹ được thiết kế hiện đại với chất liệu gỗ MDF, tủ trang trí và tủ quần áo được thiết kế thành một khối, màu trắng kết hợp với màu gỗ đã làm nổi bật cả không gian. Diện tích nhỏ nên các đồ nội thất được được thiết kế gọn gàng, đáp ứng đầy đủ công năng cho người sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ bố mẹ tại chung cư park hill

Màu sắc tươi sáng, trẻ trung được sử dụng trong phòng ngủ cho bé, một không gian đầy đủ và tiện nghi được dành cho các bé. Bằng thiết kế giường tầng độc đáo, không những tối ưu được không gian mà còn tạo ra nhiều ngăn lưu trữ đồ đạc, giúp các bé có thêm lựa chọn để lưu trữ đồ dùng cá nhân của mình.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ con

Qua con mắt nghệ thuật tinh tế của người thiết kế, một không gian sống hiện đại và tiện nghi đã được hình thành. Cách sử dụng vật liệu, hay cách bài trí đồ nội thất trong không gian được thực hiện rất hợp lý, nên thoạt nhìn ta không thể nghĩ căn hộ tiện nghi này chỉ có diện tích khiêm tốn 45m2.

Để hiểu hơn ý tưởng về thiết kế nội thất chung cư nhỏ này, bạn có thể xem thêm tại website thiết kế Hoàng Gia.

Các tin khác