Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư không thể bỏ qua

Khi đã sở hữu cho riêng mình một căn hộ chung cư thì việc thiết kế nội thất chung cư sao cho đẹp, ấn tượng, đảm bảo sự tiện nghi nhưng vẫn dễ dàng sử dụng là điều rất cần thiết.

Nhu cầu sử dụng chung cư đang là một xu thế của những người trẻ hiện nay bởi tính tiện ích và giá thành thấp hơn so với nhà phố hoặc biệt thự. Khi đã sở hữu cho riêng mình một căn hộ chung cư thì việc thiết kế chung cư đẹp, ấn tượng, đảm bảo sự tiện nghi nhưng vẫn dễ dàng sử dụng là điều rất cần thiết. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, hôm nay, thiết kế Penviet sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích khi thiết kế nội thất chung cư.

ĐỒ NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ

Điều đầu tiên cần quan tâm trước khi bắt tay vào thiết kế chung cư chính là phải xác định được phong cách thiết kế cho căn hộ. Tùy theo diện tích của căn hộ và mong muốn của chủ nhà mà các kiến trúc sư mới có thể thiết kế và lựa chọn những đồ nội thất phù hợp thì mới đưa ra được bản vẽ 3D được.

Với mỗi phong cách thiết kế thì các sản phẩm nội thất được sử dụng cho căn hộ cũng khác nhau. Nếu căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại thì đồ nội thất thường được đơn giản trong họa tiết và chỉ tập trung vào công năng của sản phẩm. Nếu chung cư của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển thì yêu cầu khi lựa chọn đồ nội thất cần đảm bảo tính cổ điển, được trau truốt trong từng họa tiết và đảm bảo tính đối xứng.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư anh Bình - Bình Chánh

TỶ LỆ CỦA ĐỒ NỘI THẤT PHẢI PHÙ HỢP

Khi lựa chọn đồ nội thất cho căn hộ chung cư cần lưu ý tới vấn đề kích thước. Với mỗi căn hộ có diện tích lớn hoặc không gian của các phòng lớn thì đồ nội thất thường được chọn có kích thước lớn. Đối với căn hộ có diện tích nhỏ hơn hoặc các chung cư mini thì lựa chọn các sản phẩm nội thất có kích thước nhỏ để tạo sự thông thoáng cho không gian cũng như vẫn đảm bảo được sự tiện nghi cho căn hộ.

Tóm lại, các bạn có thể hiểu đơn giản là nên lựa chọn các đồ nội thất có kích thước tỷ lệ thuận với không gian và diện tích căn hộ chung cư của bạn.

TẠO KHOẢNG TRỐNG CHO KHÔNG GIAN

Đúng là mỗi sản phẩm nội thất đều có công năng và tính ưu việt riêng nhưng bạn đừng quá “tham lam” mà mua thật nhiều về trang trí cho căn hộ của mình. Nếu bạn mua quá nhiều đồ về trang trí thì sẽ làm không gian căn hộ trở nên chật hẹp, có quá ít khoảng trống.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều khoảng trống thì không gian căn hộ của bạn sẽ trở nên trống trải, đơn điệu và thiếu cảm giác ấm áp. Vì thế, bạn cần chú trọng trong thiết kế nội thất chung cư của mình đảm bảo khoảng trống vừa phải, vừa đảm bảo lối đi lại thoải mái mà vẫn đầy đủ các đồ dùng cần thiết và tiện nghi cho gia đình bạn.

Một căn hộ rộng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ dùng nội thất nhưng nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư mini thì những sản phẩm nội thất thông minh với nhiều công năng sử dụng là lựa chọn rất phù hợp.

Bạn có thể sử dụng các chậu cây hoặc tấm chắn vách ngăn cách điệu để ngăn cách các không gian từng phòng. Một khoảng trống vừa đủ giữa mỗi căn phòng sẽ tạo lên nhịp điệu hài hòa cho cả không gian căn nhà.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ anh Nhân

Thiết kế nội thất chung cư hài hòa là việc làm cần thiết khi bố trí phòng ốc và không gian của bất kì căn hộ nào. Nếu bạn lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được sự tiện nghi cũng như tận dụng được tối đa công năng sử dụng của sản phẩm.

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.