Làm sao để có mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất??

Lĩnh vực thiết kế nội thất đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ và không chỉ nhận được sự quan tâm của người trong nghề mà ngay cả khách hàng cũng chú ý nhiều hơn đến lĩnh vực này. Một phần nguyên nhân do trình độ dân trí ngày càng nâng cao, cũng như sự cảm thụ cuộc sống của mọi người ngày càng tốt hơn. Vậy, làm sao để có thiết kế nội thất đẹp? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thiết kế nội thất là tạo ra cái đẹp và làm cho chúng trở lên đẹp hơn, sáng hơn nữa, công việc của người thiết kế nội thất không chỉ là ngồi trước máy vi tính vẽ vời và căn chỉnh trên giấy, trên máy tính mà còn rất nhiều công đoạn được làm bằng niềm đam mê và cả sự hy sinh cho nghệ thuật.

Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển.

Tiếp nhận, khảo sát công trình.

Nhà thiết kế nội thất không thể chỉ ngồi ở văn phòng làm việc, tính toán các chỉ số trên giấy ngay cả khi đã có bản vẽ thiết kế ngôi nhà trong tay. Hãy đến thực địa tận nơi, đo đạc và lấy những thông số kỹ thuật cần thiết cho việc thiết kế của mình để đảm bảo bản vẽ sau này bạn thiết kế ra không bị sai lệch và chính xác tới từng chi tiết nhỏ.

Tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng.

Người thiết kế cần nắm được nhu cầu của người sử dụng để lên ý tưởng được sát thực tế hơn. Hãy hỏi và ghi lại các thông tin như họ thích sử dụng nội thất tone màu gì, phong cách cổ điển hay hiện đại, phòng ngủ cho trẻ nhỏ trang trí như thế nào, phòng ngủ cho bố mẹ bài trí ra sao… 

Với khách hàng, chủ đầu tư hay người đi thuê thiết kế, Hoàng Gia khuyên các bạn hãy là những khách hàng thông minh. Trước khi thuê thiết kế, thay vì nghĩ về giá thiết kế, nghĩ đến những thương hiệu uy tín hay những lời giới thiệu có cánh,... bạn hãy nghĩ thật sâu, thật thực tế về chính dự án của mình, về những gì mình muốn có, cần có và những gì mình phải có. Tiếp đó là những gì mình thích, mình ghét,... đồng thời tìm hiểu thêm thông qua internet, tạp chí về những thứ liên quan. Để đảm bảo mình có cái nhìn sơ bộ về công việc mình sẽ trao đổi với người thiết kế. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ hạn chế được việc mất thời gian và công sức cũng như rủi ro sau này.

Lựa chọn phong cách hợp lý.

Tạo ra phong cách riêng cho nội thất là việc mà người thiết kế nội thất cần phải làm được. Đây sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho từng không gian sống. Dựa trên những mong muốn của khách hàng, kiến trúc của ngôi nhà bạn sẽ khoác lên ngôi nhà chiếc áo mang phong cách cổ điển, hiện đại, đơn giản hay trẻ trung, năng động đầy sức sống …

Chọn lựa vật dùng đáp ứng đủ công năng sử dụng

Những chiếc bàn, ghế hay giường, tủ… không chỉ là vật dụng mang những công năng khác nhau mà phải biết sử dụng chúng trở thành những vật dụng trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, hình dáng không phù hợp hay chất liệu không tương xứng của những vật dụng này sẽ làm phá vỡ kết cấu thống nhất của toàn bộ không gian sống nhà bạn. Nếu bạn muốn tạo phong cách riêng cho ngôi nhà của mình, hãy tìm tới những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp như Hoàng Gia để có những cái bàn, những chiếc ghế mang đạm phong cách riêng của bạn.

Thiết kế màu sắc, vật liệu

Cần dựa trên phong cách, sở thích của gia chủ và màu nền của tường, người  thiết kế nội thất sẽ lựa chọn màu sắc chủ đạo cho cả không gian. Bạn cần chuẩn bị cho mình một nên tảng kiến thức và kỹ năng đủ tốt để việc sử dụng và phối các vật liệu được thẩm mỹ hơn, dễ dàng hơn.

Hình ảnh thiết kế 3D.

Lên phối cảnh 3D

Phối cảnh 3D chỉ thực sự hữu dụng khi nó được hình thành sau một quá trình làm việc nghiêm túc, thống nhất hết các nội dung và thể hiện chân thực các nội dung đã thống nhất cũng như hiện trạng thực tế của công trình. Nếu không nghiêm túc thiết kế, bức hình tạo ra nếu không phải vẽ vì thói quen thì cũng là dựa trên không gian có sẵn nào đó. Nếu không thống nhất hết các nội dung trước khi vẽ 3D thì cái ảnh gọi là 3D đó chỉ là sản phẩm từ sự vô trách nhiệm của cả khách hàng lần người thiết kế. Và nếu việc thể hiện không chân thật về kích thước, vật liệu và hình khối thì sản phẩm cuối cùng nếu đẹp thì thực sự không hơn 1 bức tranh, vẽ thật đẹp ra để treo lên tường trang trí hoặc cất đi làm kỷ niệm.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận các mẫu nội thất mới nhất, đẹp nhất nhé. Xem thêm mẫu thiết kế nội thất tại đây https://thietkehoanggia.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu-1/

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.