Lời Khuyên Hữu Ích Về Cách Trang Trí Nội Thất Cho Phòng Nhỏ

Bạn đang ở hữu một phòng khách nhỏ, một phòng ngủ nhỏ hay thậm chí là một căn hộ nhỏ? Liệu bạn đã biết cách trang trí nội thất phù hợp cho nó?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể trang trí một căn hộ nhỏ, một căn phòng nhỏ và bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, mặc dù bạn có rất nhiều ý tưởng. Hãy bắt đầu từ việc xác định nhu cầu của bạn là gì và quyết định đâu là điểm nhấn trong các trang trí không gian nhỏ của bạn.

Điểm nhấn có thể là bất cứ thứ gì, như một bức tranh treo tường, bức tường phía sau tivi, và có thể là bộ bần ghế tiếp khách. Còn đối với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn bức tường phía đầu giường và trong phòng ngủ nhỏ của trẻ, bạn có thể xác định điểm nhấn bằng việc trang trí một bức tường kết hợp cùng đồ nội thất hiện đại cho bé.

trang trí nội thất cho phòng nhỏ

CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG NHỎ

Bạn sở hữu một căn phòng nhỏ, bất kể bạn dùng nó vào mục đích gì, bạn cũng cần làm cho nó trông rộng lớn hơn. Bạn sẽ đạt được điều đó với sự trợ giúp của gương, ánh sáng cũng như cách sử dụng màu sắc phù hợp, phong cách thiết kế nội thất cũng như cách trang trí và lựa chọn nội thất phù hợp.

MÀU SẮC SỬ DỤNG TRONG CĂN PHÒNG

Nếu chúng ta đang lựa chọn nội thất cho một không gian nhỏ, thì màu sắc tươi sáng cho đồ nội thất là một lựa chọn phù hợp nhất. Màu trắng là một màu gần như hoàn hảo cho các không gian nhỏ, ngoài việc giúp căn phòng trông trở nên rộng lớn hơn về mặt thi giác, màu trắng còn giúp  làm sáng căn phòng và mang lại tính thẩm mỹ cho những món đồ nội thất, đây chính là màu được sử dụng nhiều và chưa bao giờ là lỗi thời.

Không hẳn chỉ là những bức tường màu trắng, bạn có thể lựa chọn thêm những món nội thất có màu sơn trắng. Ngoài màu trắng, bạn có thể sử dụng thêm các màu khác như màu be, màu pastel và màu xám. Điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ các màu nóng, nếu bạn muốn sử dụng chúng cho không gian nhỏ của mình, một gợi ý hợp lý là sử dụng những gam màu nóng như màu bổ sung cho căn phòng. Bạn cũng không cần loại bỏ vật liệu gỗ, nhưng nó cần phải được lựa chọn sao cho phù hợp, màu nhẹ nhàng và không quá cồng kềnh cho nội thất gỗ.

thiết kế nội thất nhà nhỏ

SỬ DỤNG ĐỒ TRANG TRÍ VÀ

Trong mọi phong cách thiết kế nội thất, bất kể là nhỏ hay lớn, không thể không thiếu việc sử dụng các phụ kiện trang trí trong không gian. Tuy nhiên, khi nói đến một căn phòng nhỏ, một căn hộ nhỏ đồ nội thất và phù kiện nên được lựa chọn một cách khéo léo và phù hợp cả vể số lượng lẫn việc lựa chọn.

Để bổ sung và trang trí một nội thất nhỏ có thể là các yếu tố như thiết bị ánh sáng, các sản phẩm dệt may như thảm, gối, ga trải giường. Ngoài ra, tranh ảnh, áp phích trên một bức tường sẽ giúp nhận mạnh và xác định chủ đề cho những món đồ nội thất.

Nếu có thể, hãy sử dụng them gương trong những không gian nhỏ này, đó cũng là một phương pháp trang trí hiệu quả, giúp mở rộng không gian và phát huy được tối đa ánh sáng trong ngôi nhà của bạn.

trang trí nội thất cho nhà nhỏ

Nên chọn đồ nội thất nào cho căn phòng nhỏ của bạn?

Giải pháp tốt nhất cho đồ nội thất trong không gian nhỏ là nhỏ gọn, thông minh và đa năng. Từng li trong không gian nhỏ đều rất giá trị, vì vậy hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng nội thất đa năng, vừa tiện dụng vừa giúp không gian của bạn trở nên ngăn nắp hơn.

Trong một căn phòng nhỏ, sử dụng những chiếc bàn có thể gấp hoặc treo trên tường, một chiếc ghế sofa có chức năng như một chiếc giường, một chiếc bàn trà có thêm chức năng lưu trữ những món đồ chơi của trẻ nhỏ, thay vì chọn tủ quần áo lớn, cồng kềnh, ta có thể sử dụng những chiếc tủ nhẹ nhàng có cánh được làm từ kính, hoặc nếu bạn có nhiều đồ cần lưu trữ, một gợi ý nữa là có thể sử dụng thêm những kệ, đây là một trong những giải pháp tốt, mang lại sự thông thoáng và tinh tế cho không gian.

cách trang trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ

Sắp xếp không gian nhỏ: Những lời khuyên hữu ích

Tóm lại, khi trang trí một căn phòng nhỏ, bạn chưa biết xử lý thể nào? Hãy nhớ một vài mẹo nhỏ sau đây.

- Sử dụng màu sắc tươi sáng

- Cách lựa chọn khéo léo, phù hợp với không gian

- Sử dụng nội thất nhỏ gọn, thông minh và đa năng

- Sử dụng vừa đủ các phụ kiện trang trí

- Bổ sung thêm không gian lưu trữ tiện ích

- Thêm gương và ánh sáng cho không gian nhỏ của bạn.

Xem thêm rất nhiều dự án thiết kế nội thất chung cư nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện!

Các tin khác