Mách bạn mẹo thiết kế nội thất nhà bếp cho chung cư nhỏ

Vì kinh tế chưa có nhiều nên chung cư nhỏ giá rẻ luôn là lựa chọn ưu thích của các cặp vợ chồng trẻ. Thiết kế Hoàng Gia mách bạn 3 mẹo thiết kế nội thất chung cư nhỏ để căn hộ của bạn đảm bảo sự tiện nghi mà vẫn đẹp mắt.

Chung cư giá rẻ luôn là lựa chọn được hầu hết các cặp vợ chồng trẻ mới cưới lựa chọn vì chưa có nhiều kinh tế. Do đó, những căn chung cư giá rẻ này đa phần là có diện tích khá hạn chế. Tuy nhiên, dù bạn sở hữu một căn hộ chung cư nhỏ thì vẫn phải đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt, sự tiện nghi và cũng phải thật đẹp mắt. Thiết kế Hoàng Gia sẽ mách bạn 3 mẹo thiết kế nội thất chung cư nhỏ cho căn bếp gia đình bạn.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ với phòng khách và phòng bếp liên thông

Vì là căn hộ có diện tích nhỏ nên nếu nhà bếp được thiết kế liền với phòng khách sẽ giúp tiết kiệm diện tích và các khu vực khác sẽ có thêm không gian hơn.

Căn bếp nhỏ thì sẽ sử dụng các tủ bếp nhỏ nên chi phí nội thất cũng như diện tích không gian đều được tối ưu vì các tủ kệ thường được tính theo mét khi đặt mua.

Diện tích bếp càng nhỏ thì càng đỡ tốn tiền mua đồ trang trí đồng thời giúp không gian không bị rối mắt.

Lựa chọn đồ nội thất bếp đa năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bàn ăn thông minh được thiết kế như những vật trang trí trong căn hộ như tranh treo tường, gương treo,... Mỗi khi đến bữa ăn, bạn chỉ cần kéo nhẹ chân bàn xuống, khi ăn xong lại đẩy nhẹ lên. Những sản phẩm này đang được lựa chọn để sử dụng rất nhiều bởi tính tiện dụng mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm kết hợp 2 chức năng vừa làm mặt bếp vừa làm khu vực có thể ngồi ăn được nhằm tiết kiệm diện tích tối đa cho căn bếp. Đây là một gợi ý rất hay cho những căn hộ chung cư nhỏ có thành viên gia đình không nhiều.

>>> Xem thêm: Dự án thiết kế nội thất chung cư Miếu Nổi

Kệ và giá treo áp tường khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Bạn có thể tận dụng những khoảng trống trên tường để lắp các kệ hoặc giá treo áp tường để đặt những bộ ly tách hoặc gia vị và treo những dụng cụ làm bếp như nồi niêu xoong chảo hay thìa muỗng nhằm tiếp kiệm diện tích. Bởi những tủ để đồ đã tốn một khoản tiền đáng kể của bạn rồi nên khi làm theo cách này sẽ vừa kinh tế lại vừa giúp tối đa không gian trong căn bếp.

Trên đây là 3 mẹo để thiết kế nội thất chung cư nhỏThiết kế Penviet muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sở hữu được một căn hộ chung cư tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi và đẹp mắt.

Các tin khác