Mê mẩn với 5 mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp

Với những hộ gia đình sở hữu những căn hộ chung cư nhỏ thì việc thiết kế chung cư nhỏ sao cho đẹp và hợp lý là vô cùng quan trọng. Vì diện tích khiêm tốn nên khi thiết kế,, những kiến trúc sư cũng như gia chủ cần tính toán rất chi li, kĩ lưỡng để đảm bảo mặt thẩm mĩ cũng như hài hòa cho căn hộ chung cư nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp dưới đây.


Mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp thứ nhất được những kiến trúc sư thiết kế với không gian mở, kết hợp phối màu với ánh sáng tạo nên một không gian vô cùng thoáng cho căn phòng. Không những tạo được điểm nhấn trong cách bố trí hài hòa hợp lý giữa những đồ đạc, mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp thứ nhất còn mang đến cho gia chủ một sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi dù diện tích không quá lớn.  Phòng khách được liên thông với phòng ăn để tận dụng tối đa diện tích của cả căn hộ.  

Mẫu thứ nhất được thiết kế với không gian mở và cách bố trí hài hòa 
Mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp thứ 2 được thiết kế với phong cách khá giống với mẫu thứ nhất, có nhiều nét tương đồng trong cách phối ánh sáng và màu sắc với nhau, sự khác biệt đó là gam màu. Khác với mẫu thiết kế chung cư nhỏ thứ nhất, mẫu thứ 2 được thiết kế bởi gam màu trắng chủ đạo, những màu khác biệt sẽ hoàn toàn nổi trên nền trắng - một cách phối màu thông minh. Phòng khách và phòng bếp được thiết kế chung một phòng, khá giống với cách thiết kế liên thông giữa 2 phòng.

Mẫu thiết kế nội thất  chung cư nhỏ đẹp thứ 3 dành cho những cặp vợ chồng mới cưới, được thiết kế giản lược phòng khách bởi họ sẽ không quá cầu kì trong việc tiếp khách.Các phòng được thiết kế liên thông hoàn toàn với nhau, tạo nên một khoảng không gian liền mạch trong cả căn hộ. Ưu điểm của cách thiết kế này là chủ nhân sẽ có một căn hộ với không gian rộng, thoải mái nhưng nhược điểm là không gian nghỉ ngơi của phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi các phòng khác. Cũng như mẫu thứ 2, mẫu này cũng được những kiến trúc sư lựa chọn màu trắng làm màu chủ đạo nền, cách phối màu khá dễ dàng. 

Các phòng được liên thông hoàn toàn với nhau tạo nên một khối không gian thoáng
Mẫu thứ 4 được những kiến trúc sư thiết kế khá đơn giản, từ cách phối màu, ánh sáng đến cách bố trí. Điều khiến bạn ngạc nhiên là gì? Đó chính là trong cách phối màu tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả: đen - trắng, với màu nền trắng, từ ghế sofa đến tivi đều mang màu đen. Bức tranh gỗ nổi bật hẳn lên trên nền tường đơn sơ. Những ô cửa sổ cũng được tô điểm thêm nét đẹp bởi những chậu cây xanh tạo không gian xanh cho căn phòng. 

Cách phối màu đen trắng tạo nên sự tương phản nổi bật
Cũng giống với những mẫu khác, mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp thứ 5 được thiết kế với cách chọn màu đơn giản mà hiệu quả: nền trắng chủ đạo. Căn phòng được tô điểm bởi nhiều bức tranh gỗ và chậu cây cảnh, trông khá đặc sắc mà không bị tốn quá nhiều bởi tận dụng hợp lý. 

Căn phòng được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiện đại, đầy đủ tiện nghi
Trên đây là 5 mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp mà bạn có thể chiêm ngưỡng và tham khảo, từ đó sẽ có ích trong quá trình thiết kế chung cư của bạn. ngoài ra ban có thể tham khảo thêm rất nhiều các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp khác tại đây

Tags:

Các tin khác