Nguyên tắc khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư

Bạn đang có dự định thiết kế nội thất chung cư, vậy hãy xem qua những nguyên tắc này trước khi thiết kế nhé chắc chắn nó sẽ hữu ích đối với bạn đấy.

1. Hiểu rõ không gian thực tế

Các căn hộ chung cư thường có vẻ ngoài giống nhau nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ sex thấy mỗi không gian có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc hiểu rõ những lợi thế và hạn chế đó sẽ giúp có những giải pháp thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.
Lợi thế lớn nhất của căn hộ chung cư có lẽ là không gian liên thông. Bạn có thể tận dụng điều này khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư của bạn. Bên cạnh đó, những yếu tố như hướng sáng, diện tích, cách chi phòng cũng là các yếu tố bạn cũng nên lưu tâm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

2. Tạo điểm nhấn

Kẻ thù lớn nhất trong thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Do đó, một căn phòng hay một không gian dù nhỏ cũng cần một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào phòng, tăng thêm sự sắc nét cho từng không gian. Chỉ cần một chút màu sắc, một chiếc gối ôm hay một chậu cây nhỏ xinh,.., cũng khiến không gian như bừng sáng lên.

nguyen-tac-thiet-ke-can-ho-chung-cu

3. Sự hài hòa

Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ý tưởng thống nhất. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí.
Vì thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, ý tưởng chủ đạo là gì cần phải xác định rõ, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Điều này đòi hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

4. Tạo chủ đề thống nhất

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư là sự liên thông cà bạn nên tận dụng điều này. Việc tạo ra sự liên kết, thống nhất cho căn hộ giúp căn hộ hài hòa,  khoa học và liên kết chặt chẽ hơn.

5. Hiểu rõ phong cách bản thân

Một thiết kế nội thất đẹp là thiết kế phản ánh được tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Do đó, trước khi thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn, bạn cần hiểu rõ phong cách của mình. Đây sẽ là định hướng thiết kế cho toàn bộ thiết kế nội thất.

Ngôi nhà là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài lao động, cũng là nơi bạn và gia đình có những giây phút đàm ấm bên nhau. Do đó, không thể thiết kế một cách vội vàng, qua loa. Bạn hãy nẵm kĩ những nguyên tắc này khi thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn.nếu như bí ý tưởng thiết kế bạn có thể tham khảo thêm tin tức Bật mí những bí quyết thiết kế phòng khách chung cư đẹp và hiện đại Hoàng Gia Interior xin chúc bạn thành công.

Xem ngay 180 mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và ấn tượng

Tags:

Các tin khác