Những kiểu thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà năm 2020

Virus corona đã buộc chúng ta phải làm việc ở nhà một thời gian dài, vì thế cần phải có một phòng làm việc tại nhà hiểu quả.

Đại dịch Covid- 19 là một đại dịch truyền nhiễm với tác nhân là virus SARs- Cov- 2, đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Khởi nguồn từ tháng 12, năm 2019, với tâm dịch đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. Bắt nguồn từ một nhóm người viêm phổi không rõ nguyên nhân.

Đại dịch đã gây thiệt hại về sinh mạng con người, sự bất ổn về kinh tế xã hội và tình trạng phân biệt chủng tộc. Về kinh tế, biện pháp làm việc online( hay làm việc tại nhà) được áp dụng trên nhiều quốc gia, ở nhiều công ty (theo Wikipedia).

Vì thế, chúng tôi- Thiết kế PenViet đã nhận ra tầm quan trọng của việc thiêt kế phòng làm việc tại nhà! Dưới đây là một số kiểu thiết kế phòng làm việc đẹp tại nhà cho bạn tham khảo!!

1. Thiết kế phòng làm việc tối giản nhất

Thiết kế phòng làm việc tối giản tại nhà

Thiết kế phòng làm việc tối giản tại nhà

Mọi chi tiết của nội thất đều tối giản nhất có thể trong phong cách thiết kế bàn làm việc tối giản này. Kiểu thiết kế này sẽ tạo ra không gian rộng rãi, thoáng mát cho cả một khu vực làm việc. Chủ nhân của căn phòng là người đơn giản, không thích những đường nét rườm rà. rối răm. Mục đich thiết kế ra không gian làm việc tại nhà này không phải để tiết kiệm chi phí hay là có ít đồ mà hoàn toàn dựa vào tính cách cũng như mong muốn của chủ nhân.

Một chiếc bàn mặt kính hoặc chiếc bàn gỗ công nghiệp cao cấp, chiếc ghế ngồi thoải mái và chậu cây xanh làm mát không gian. Rất đơn giản và dễ dàng bạn có thể thiết kế một phòng làm việc ở nhà tuyệt vời theo ý muốn.

2. Thiết kế phòng làm việc thư giãn

Phòng làm việc thư giãn tại nhà

Phòng làm việc giúp bạn thư giãn

Kiểu thiết kế phòng làm việc thư giãn này sẽ thích hợp với những người thú vị. Họ luôn tạo ra cái gì đó để có thể vui vẻ hoặc năng động hơn kể cả trong quá trình làm việc. Từ không gian , màu sắc đã tười vui, độc đáo cho đến nội thất cũng tạo ra cho những ai làm việc tại căn phòng này được thoải mái nhất có thể.

Chiếc ghế dựa bệp bênh, đến thẩm thảm to êm ái và chiếc đôn tròn hình quả bóng đã đủ khiến cho chủ nhân thích thú rồi. Trong những giờ làm tập trung, chủ nhân căn phòng cần phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi, khởi động chân tay thì những nội thất này sẽ phục vụ nhu cầu đó.

>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế nội thất PenViet diễn ra như thế nào?

3. Phòng làm việc bên gần không gian

thiết kế phòng làm việc gần không gian

Thiết kế phòng làm việc gần không gian bên ngoài

Phòng làm việc cạnh một không gian rộng lớn thường được áp dụng chủ yếu ở những căn hộ chung cư cao, hoặc những ngôi nhà phố có tầm nhìn ra bên ngoài đẹp. những chủ nhân của phòng làm việc có tầm nhìn ra bên ngoài này rất đơn giản nhưng có tâm hồn thư giãn không kém một ai.

Tại một nơi làm việc như thế này, chủ nhân dễ dàng nảy ra được những sáng kiến, ý tưởng hay khi mà đầu óc, tâm hồn được thư giãn, được hướng đến không gian xa rộng. Ánh sáng của kiểu thiết kế phòng làm việc này được tiết kiệm tối đa. Nội thất cũng đơn giản, quan trọng là chủ nhân của không gian quan tâm đến chức năng thư giãn khi nhìn ra ngoài.

4. Phòng làm việc thiên nhiên

Phòng làm việc thiên nhiên

Thiết kế không gian phòng làm việc thiên nhiên

Tư tưởng gắn kết với thiên nhiên, một người luôn đem thiên nhiên vào trong không gian để giải tỏa áp lực trong công việc. Cây xanh giúp cho không gian phòng làm việc riêng tư của bạn bớt căng thẳng và thoáng mát, không khí cũng trong lành hơn. 

Với việc sử dụng một số nội thất là đồ gỗ, cây xanh bao phủ thì căn phòng này sẽ giúp cho gia chủ luôn tươi vui và tràn đầy năng lượng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

5. Phòng làm việc teamwork

phòng làm việc teamwork tại nhà

Phòng làm việc teamwork tại nhà

Tất nhiên rồi, làm việc teamwork bất kỳ ở nhà hay ở công ty đều cần phải có nhiều bàn ghế và một không gian đủ rộng là điều quan trọng nhất. thiết kế kiểu bàn vuông, bàn dài, bàn tròn, bàn kiểu so le đều được miễn là các đồng nghiệp của chúng ta có thể kết nối được với nhau.

Căn phòng làm việc teamwork tại nhà nay có thể đủ chỗ cho 6-8 người. nội thất đơn giản, không gian thoáng mát. Sở dĩ nhiều người làm việc chung đã tạo sự hiệu quả hơn hẳn, ngoài ra, những thời gian giải trí, thư giãn mọi người tạo ra cũng khiến cho công việc được suôn sẻ hơn rất nhiều.

6. Phòng làm việc của mọt sách

Phòng làm việc chứa nhiều sách

Phòng làm việc chứa nhiều sách

Chủ nhân của không gian làm việc tại nhà này chắc hẳn ưa thích đọc sách và sưu tầm những loại sách báo, máy ảnh... Việc tạo ra một bàn làm việc chứa được hết những thứ mình yêu thích là điều tuyệt vời. Chủ nhân của không gian làm việc này đã rất thông minh khi lựa chọn một chiếc tủ để sách đủ to, đủ đẹp để chứa toàn bộ sách của mình.

Chiếc tủ được làm bằng gỗ MDF cao cấp có khả năng chịu lực tốt, sơn màu trắng làm không gian thêm thoáng mát và rộng rãi hơn. Chiếc ghế cổ cho thấy một phần tính cách của gia chủ nhân.

Trên đây là 6 kiểu thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà chúng tôi đã tham khảo và thu thập được, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế nội thất không gian làm việc nói riêng cững như viêc thiết kế nội thất nhà phố nói chung. Mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn trải qua thời gian làm việc tại nhà khó khăn.


Tham khảo một số bài viết, dự án khác dưới đây nhé:

Tags:

Các tin khác