Những lưu ý trong khi thiết kế bếp hình chữ U trong nhà ở

Nhiều người cho rằng ngôi nhà có một nơi gọi là linh hồn của ngôi nhà đó. Hôm nay PenViet xin giới thiệu đến với quý khách hàng mẫu thiết kế bếp hình chữ U trong ngồi nhà mà nhiều người gọi đó là nơi mang đến sức sống cho ngôi nhà!

Bếp chữ U, bếp tròn hoặc là bếp chữ L là những kiểu dáng bếp quen thuộc hiện nay. Đối với những ai mong muốn sở hữu một căn bếp chữ U ấn tượng, thì đừng bỏ qua bài viết này. PenViet xin lưu ý những bí quyết khi thiết kế bếp chữ U tại đây. 

=<> Xem Thêm: Thiết kế nội thất biệt thự

1. ƯU ĐIỂM CỦA CĂN BẾP CHỮ U TRONG NHÀ

Thiết kế bếp chữ U có thể phù hợp được với mọi diện tích thiết kế nhà ở, từ nhà nhỏ, biệt thự đến cả căn hộ chung cư. Kiểu dáng này mang đến sự ấm cúng, an toàn và cung cấp nhiều không gian lưu trữ. Hơn nữa, khu vực ở giữa trống trải để thuận tiện di chuyển khi mà có đông người tập trung.

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U 

2. BỐ CỤC CỦA THIẾT KẾ BẾP CHỮ U TRONG NHÀ BẠN

  • Nếu thiết kế nhà bếp có cửa sổ, hãy bố trí ở đó khu vực rửa chén. Nhờ cửa sổ mà sẽ có ánh sáng tự nhiên, sự thông thoáng cũng như khí trời giúp căn bếp không còn bị ám mùi thức ăn.
  • Bếp nên được đặt ở một trong hai bên chiều dài, phía còn lại của khu vực bồn rửa.
  • Nếu nhà bếp có các kệ, tủ cao thì nên đặt bồn rửa ở hướng đối diện. Vị trí kệ, tủ sẽ được lắp đặt ở cuối dãy bếp chữ U. Khoảng cách có chủ ý này đảm bảo rằng phần quầy không bị gián đoạn và chức năng bếp (kiểu galley) bị ảnh hưởng.
  • Thường thì lò nướng hoặc máy hút mùi cỡ lớn sẽ được đặt ở giữa của thiết kế bếp chữ U. Đây được gọi là bố cục đối xứng. Tất nhiên, vị trí căn bếp còn phụ thuộc vào diện tích cũng như phong thủy.

=<> Xem Thêm: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U 

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U 

3. CÓ NÊN THIẾT KẾ BẾP CHỮ U CÓ ĐẢO BẾP KHÔNG?

Đảo bếp hay còn được biết đến là quầy bar nhỏ hoặc một khu vực riêng khác trong căn bếp. Với mẫu thiết kế bếp chữ U, việc có hay không có đảo bếp cũng đều hợp lý. Nó phụ thuộc vào sở thích người chủ cũng như diện tích của thiết kế bếp chữ U.

Nếu mong muốn thiết kế đảo bếp, hãy tinh ý chọn kiểu dáng phù hợp với diện tích không gian ấy. Bởi vì trong căn bếp hình chữ U, khoảng cách đi lại có giới hạn. Vậy nên cần xác định kỹ lưỡng khoảng cách nếu muốn thiết lập đảo bếp.

=<> Xem Thêm: Thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U

Những lưu ý khi thiết kế bếp hình chữ U 

Căn bếp sẽ là nơi lan tỏa tình yêu thương. Tùy vào thiết kế nhà ở mà có nhiều cách thiết kế nhà bếp cũng như phong cách decor. Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp, tìm kiếm ý tưởng trang trí bếp thì hãy liên lạc PenViet.

Xem Thêm:

1: Thiết kế bếp chung cư

2: Thiết kế phòng khách chung cư đẹp

3: Thiết kế căn hộ chung cư đẹp

Chúng tôi là những KTS trẻ thường xuyên cập nhật các xu hướng mới. Chúng tôi cũng đảm nhận nhiều công trình tại Đà Nẵng hay bất kể một nơi nào trên toàn quốc, giàu kinh nghiệm trong thiết kế nhà ở. Mọi thắc mắc hãy liên lạc hotline ngay để được giải đáp miễn phí.

Các tin khác