Những sai lầm thường gặp trong trang trí nội thất mà bạn nên tránh

Hiện nay, hầu hết các gia đình trẻ tại chung cư đều sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chung cư của các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp, những căn hộ chung cư này không những rất thẩm mỹ mà còn được tối ưu không gian một cách triệt để. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hộ gia đình chưa coi trọng việc thuê kiến trúc sư hay thuê thiết kế nội thất cho cho ngôi nhà của mình. Vì thế, họ đã mắc phải những sai lầm cơ bản trong trang trí nội thất.

Cho dù bạn sắp trang trí nội thất cho ngôi nhà mới hoặc đang có dự định cải tạo lại không gian của mình, dưới đây là các lỗi trang trí nội thất mà bạn nên tránh để giúp ý tưởng trang trí của bạn được thành công hơn.

Sử dụng rập khuân mẫu thiết kế của không gian khác

Bạn thấy một mẫu thiết kế đẹp và áp dụng nó máy móc cho không gian của mình, điều đó sẽ khiến bạn bị bó hẹp trong một không gian mẫu, bạn sẽ cảm thấy rối rắm khi nhìn vào và đôi khi chính cách trang trí này của bạn mọi người đã nhìn thấy rất nhiều lần. Thay vào đó, tạo ra một cái nhìn trực quan, chắt lọc những cái đẹp để áp dụng và tạo cho mình cảm giác tự do, thoải mái trong việc áp dụng nó vào thực tiễn.

Sử dụng thảm quá nhỏ

Sai lầm khi chọn thảm quá nhỏ

Ảnh: nguồn internet.

Khi thiết kế nội thất cho không gian, các nhà thiết kế thường bắt đầu từ mặt đất lên. Vì vậy, hãy nghĩ sàn như một điểm khởi đầu để bắt đầu trang trí với những tấm thảm xinh xắn.

Thảm không chỉ có chức năng làm đẹp cho căn phòng mà còn giúp êm chân và có khả năng bảo vệ lớp sàn khỏi xước, vỡ. Tất cả bốn chân của bàn và ghế sofa nên nằm trên tấm thảm. Trong trường hợp thảm của bạn không dủ lớn, bạn cần đảm bảo 4 chân của bàn và 2 chân trước của ghế sofa cần nằm trên thảm.

Bố trí nội thất theo bố cục xấu

Từ một lối đi gián đoạn đến bộ sofa đặt sát tường đến thiếu không gian cho việc sinh hoạt chung, cách bố trí này tạo không gian bí bách không nên có. Việc kê đồ nội thất cách tường trong không gian hẹp hơi khó khăn. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên kê cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoángm tránh ẩm mốc cho bức tường và dễ dàng vệ sinh hơn.

Mua các đồ nội thất có hình thức tương đồng

Để có một không gian quyến rũ, hãy sáng tạo với sự tương phản tươi mới, tạo nét uyển chuyển cho đồ nội thất để luôn có những cảm xúc bất ngờ. Ta nên tránh sử dụng vật dụng có cùng kích thước và chiều cao, việc này sẽ cho ta kết quả nhạt nhẽo trong không gian nội thất.

Bỏ qua các đồ nội thất đa năng

Chắc chắn, một số đồ nội thất chỉ có tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, với những không gian hep, không thể thiếu những vật dụng đa năng, đồ nội thất đa năng sẽ giúp bạn không những tối ưu được không gian và còn phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng.

Treo đèn chùm quá cao hoặc quá thấp

Đèn chùm cho phòng ăn

Ảnh: nguồn internet.

Hãy chọn loại đèn chùm có kích thước phù hợp cho không gian mà bạn định sử dụng. Nên nhớ rằng chúng cần chiếu sáng cả căn phòng chứ không phải chỉ trang trí mỗi trần nhà hay sàn nhà.

Treo tranh quá cao

Thông thường, con người có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn, đây là vị trí không phù hợp và bạn cần nên tránh nó.

Vị trí treo tranh phù hợp nhất là ngang tầm mắt, vị trí này là phù hợp để bạn trưng bày ra những nét đẹp của những tác phẩm nghệ thuật này.

Sử dụng rèm quá ngắn

Rèm cửa treo quá ngắn

Ảnh: nguồn internet.

Rèm cửa có tác dụng bảo vệ căn nhà và tạo nét đẹp cho không gian có nó. Rèm cửa hay mành treo quá ngắn khiến tường nhà trông ngắn hơn chiều cao vốn có của nó, khi đó nhìn không gian sẽ trở nên thất hơn, tù túng hơn rất nhiều.

Nên sử dụng những tấm rèm hoặc mành treo chạm sàn nhà nó sẽ giúp đánh lừa thị giác khiến trần nhà trở nên cao hơn, thoáng hơn và mát hơn nhiều.

Chỉ sử dụng ánh sáng từ đèn sát trần

Khi nói đến việc chiếu sáng cho không gian của bạn, một sai lầm thường gặp trong trang trí nội thất đó là thiếu ánh sáng nhiều lớp. Thay vì chỉ sử dụng nguồn sáng yếu ớt, lạnh lẽo từ ánh sáng của đèn huỳnh quang sát trần, bạn hãy sử dụng nhiều lớp chiếu sáng từ đèn bàn, đèn đứng được đặt ở nhiều độ cao khác nhau để cung cấp thêm ánh sáng cũng như trang trí cho phòng thêm bắt mắt hơn.

Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có trong việc trang trí nội thất cho không gian của mình. Nếu gắp khó khăn và không thể tự mình thực hiện được ý tưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thêm bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất  cho căn hộ 56m2 của Công ty thiết kế Hoàng Gia.

Các tin khác