Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn bạn cần phải biết

Một nhà hàng khách sạn với không gian đẹp, ấn tượng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế để giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn mà bạn cần phải biết là gì? Hãy cùng Hoàng Gia tham khảo ngay sau đây để có mẫu thiết kế với không gian lý tưởng, đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn với khu vực ăn uống đạt chuẩn

Tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san-voi-khu-vuc-an-uong-dat-chuan-1

Trong nhà hàng khách sạn, khu vực ăn uống sẽ là nơi mang lại nhiều doanh thu cho chủ đầu tư. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà hàng khách sạn bạn cần tận dụng tối đa không gian của khu vực này để tối đa được công năng. Tuy nhiên, việc tận dụng diện tích vô hình chung sẽ dẫn đến không gian chỗ ngồi của khách hàng bị thu hẹp, gây khó chịu cho khách hàng. Khoảng cách tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng khách sạn là từ 1m2 - 1,4m2/1 thực khách.

Tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san-voi-khu-vuc-an-uong-dat-chuan-2

Khi thiết kế các khu vực trong khách sạn, nhất là khu vực ăn uống, kiến trúc sư cần chú ý đến không gian dành cho việc đi lại, cũng như chỗ ngồi cho khách hàng. Khách hàng cần phải có một không gian riêng, đem lại cảm giác thoải mái để tự nhiên dùng bữa. Làm được điều này, khách hàng đã ghi dấu ấn đẹp trong lòng khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trong nhà hàng khách sạn

Khu vực bếp ăn là nơi chế biến, bắt nguồn cảm hứng cho các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn. Vì vậy, nơi đây nên được thiết kế với một không gian rộng rãi, thoáng đãng và thoải mái nhất.

Tieu-chuan-thiet-ke-bep-an-trong-nha-hang-khach-san-3

Thiết kế khu vực bếp cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn, cũng như tối đa hóa công năng sử dụng. Khu vực bếp phải thiết kế sạch sẽ, đảm bảo cho việc di chuyển, cũng như vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm. Phải có sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực là một trong những yêu cầu trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng chị Lý phong cách cổ xưa

Vẻ đẹp sang trọng của nội thất trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn

Ve-dep-sang-trong-cua-noi-that-trong-tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san-4

Sẽ rất tuyệt vời nếu khách hàng được thư giãn trong một nhà hàng khách sạn hài hòa giữa các món ăn ngon và một không gian nội thất đầy sự tinh tế và sang trọng. Việc sử dụng nội thất trong nhà hàng không những mang lại vẻ đẹp cho khách sạn mà cần phải gây được ấn tượng, cũng như thể hiện được phong cách mà nhà hàng khách sạn đó hướng tới. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn là cần phải sắp xếp nội thất một cách thật tinh tế, vừa trang trí lại mang đến công năng sử dụng cao.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn đảm bảo phong thủy

Phong thủy trong kinh doanh là vô cùng quan trọng, nhất là đối với nhà hàng khách sạn. Dưới đây là những lưu ý khi xây dựng một nhà hàng khách sạn đạt tiêu chuẩn:

Tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san-dam-bao-phong-thuy-5

  • Địa điểm xây dựng nhà hàng khách sạn lý tưởng: Địa điểm xây dựng nhà hàng khách sạn cần được đặt ở nơi giao thông thuận tiện, dễ tiếp cận.

  • Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn là cao khoảng 2,8 đến 3m không những đảm bảo tính thẩm mỹ lại tốt về mặt tài lộc

  • Màu sắc nên lựa chọn là hành Thổ hoặc Hỏa, vừa tạo cảm giác ấm cúng, lại giúp nội thất trông sáng sủa, kích hoạt dương khí trong phòng.

Bên cạnh đó, nhà hàng khách sạn cần phải có đầy đủ các phòng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Thiết kế cần có sự đồng bộ từ kiến trúc đến màu sắc để mang đến cảm nhận về sự chuyên nghiệp của khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn đảm bảo về tính thẩm mỹ, công năng cũng như hợp phòng thủy chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Hãy đến với Hoàng Gia để nhận được những mẫu thiết kế chất lượng nhất.

Các tin khác