Những ý tưởng đơn giản vừa tạo thêm không gian lưu trữ, vừa bổ sung màu sắc vào không gian

Nếu bạn đang mong muốn thay đổi chút màu sắc cho không gian sống của mình để phù hợp hơn với nhu cầu, sở thích hay thậm chí cả thời tiết từng mùa, sẽ có rất nhiều ý tưởng đơn giản mà bạn áp dụng để có thể sở hữu một không gian sôi động mà vẫn đảm bảo được sự gọn gàng ngăn nắp và có tính công năng cao. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây, để lựa chọn cho mình một ý tưởng đơn giản nhất vừa giúp tạo thêm không gian lưu trữ đồ đạc, vừa có thể bổ sung thêm màu sắc đa dạng vào ngôi nhà của bạn.

Trang trí bằng vật liệu vải nhiều màu sắc từ hộp chứa đồ

Sử dụng hộp vải để lưu trữ và kết hợp sử dụng màu sắc của nó

Hình 1: Một hệ thống ngăn lưu trữ xếp chồng cho thêm nhiều màu sắc.

Một trong những cách dễ nhất để có được một số màu sắc trong không gian của bạn là việc sử dụng những hộp lưu trữ bằng vải nhiều màu sắc. Bạn có thể sử dụng phương pháp đặt chồng lên nhau như hình minh họa phía trên, hoặc có thể treo ở góc nào đó trong không gian, thậm chí đặt chúng trên một hệ kệ cũng là một ý tưởng hợp lý.

Sử dụng kệ nhiều màu sắc

Ý tưởng tạo không gian lưu trữ và thêm màu sắc vào không gian bằng hệ giá kệ

Hình 2: Kệ màu sáng cho một điểm nhấn tươi mới.

Một ý tưởng khác là lựa chọn một kệ nhiều màu sắc như ví dụ ở hình 2. Với kiểu kệ này, bạn có thể đặt những hộp vải để đồ hoặc sử dụng trực tiếp chúng để lưu trữ.

Trong hình 2, người thiết kế đã sử dụng một chiếc kệ đầy màu sắc để tạo nên một tổng thể không gian nghệ thuật, nhiều màu sắc. Đơn giản chỉ bằng cách ghép một hệ thống kệ nhiều màu sắc với các điểm nhấn tự nhiên như gối ném, khung tranh hay những chiếc ghế nghệ thuật. Việc trang trí căn phòng của bạn sẽ dễ dàng phù hợp với cả không gian.

Cách sử dụng một không gian nhiều màu sắc cũng giống như việc chọn một điểm nhấn cho không gian của bạn. Cân nhắc sử dụng một màu làm màu nhấn và tiếp theo hãy trang trí thêm các màu thứ cấp khác để có thể sở hữu một không gian thẩm mỹ như điều mà bạn mong muốn.

Thể hiển sự sáng tạo bằng cách sử dụng màu sơn

Sử dụng sơn kết hợp với vật liệu gỗ tạo ra nơi lưu trữ đồ đạc thẩm mỹ

Hình 3: Tạo không gian của riêng bạn với những khung hình sáng từ những đồ nội thất gỗ.

Ví dụ trên hình 3, là một cách sáng tạo với sơn cho bố cục không gian. Bạn có thể thấy thật dễ dàng khi sơn một số đồ nội thất bằng gỗ. Sau đó đưa chúng đến góc không gian của mình, rồi đặt các đồ trang trí và tạo ra những điểm nhấn hợp lý. Như ví dụ trên, người thiết kế đã kết hợp thêm chiếc ghế được sơn màu xanh và một chiếc bàn nhỏ để tạo nên một không gian mang phong cách chiết trung, một phong cách thiết kế là sự kết hợp hài hòa giữa cái cũ và cái mới, giữa văn hóa phương Đông và phương Tây.

Đó cũng là một gợi ý thú vị giúp bạn có thể kiến tạo không gian của mình, ý tưởng này cũng cho thấy rằng không phải nếu bạn tự mình trang trí ngôi nhà thì chỉ áp dụng những kệ vải hay kệ gỗ truyền thống, mà hãy thỏa sức sáng tạo cho không gian của mình.

Thùng nhựa đầy màu sắc

Tạo không gian lưu trữ bằng việc sử dụng các hộp nhựa chứa đồ có màu sắc phong phú

Hình 4: Sử dụng thùng nhựa để đựng đồ cho trẻ.

Một loại đồ dùng chủ lực trong các gia đình mà ta thường bắt gặp đó là các thùng nhựa. Tùy chọn này dễ dàng cho ta một không gian đầy màu sắc. Bạn có thể nhận thấy như tại hình 3, các thùng nhựa với màu sắc phong phú, tạo ra cảm giác vui tươi trong phòng ngủ trẻ em. Các thùng chứa đồ làm một công việc tuyệt vời, nó như một tấm thảm có màu sắc phong phú nhằm làm đẹp thêm cho không gian.

Không gian này cho thấy việc thiết kế và trang trí trong phòng trẻ em sẽ trở nên đơn giản hơn. Thông thường, không gian của trẻ thường quá lộn xộn với vô số đồ chơi và các đồ dùng cá nhân khác. Vì vậy, với ý tưởng này bạn có thể dễ dàng sắp xếp không gian cho bé, để phòng bé trở nên gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Một ý tưởng đơn giản nhưng khá hiệu quả bằng cách thêm vào không gian một số thùng nhựa lưu trữ nhiều màu sắc.

Đây chỉ là một số gợi ý nhỏ, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp lại không gian của mình, không những giúp bạn giải quyết được vấn đề lưu trữ đồ đạc, mà còn cho bạn những ý tưởng để làm mới không gian của mình với những màu sắc sinh động và vui tươi nhất.

>>> Xem thêm: thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu nổi bật với màu xanh nhẹ nhàng.      

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.