Những ý tưởng trang trí nội thất tốt nhất cho phòng khách

Những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách là gì? Các chuyên gia thiết kế nội thất khuyến nghị, đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách cần sử dụng các đồ nội thất như kệ gắn tường, và các hệ tủ bố trí như các vách ngăn, vừa có tác dụng phân chia phòng với sự thanh lịch, chức năng, giúp cải tạo chính không gian phòng khách đó. Nội thất phòng khách lý tưởng gồm các ngăn kín để tạo thêm nhiều tùy chọn lưu trữ và trên những bức tường có thể có nhiều tùy biến của việc bài trí thêm giá kệ.

Bằng cách xem qua các ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại, bạn có thể lựa chọn được ý tưởng đột phúa và phù hợp với muốn của mình, góp phần mang lại sức sống cho nội thất thiết kế hiện đại, sống động ngay trong chính phòng khách của mình.

ý tưởng thiết kế phòng khách

kệ sử dụng tại phòng khách

Kệ có tính năng phân chia các phòng chức năng và tăng không gian lưu trữ.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-khach

Tủ sách vật liệu gỗ MDF treo tường tại phòng khách.

Thiết kế phòng khách theo cách thông thường hoặc lựa chọn một giải pháp có cấu trúc tốt hơn?

Bất kể phong cách của đồ nội thất mà bạn lựa chọn là gì, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng và cần có nhiều sự lựa chọn hơn. Yếu tố cần quan tâm khi trang trí đó là tính module, trên thực tế những mảnh đồ nội thất này được lắp ráp và tạo ra những kích thước khác nhau. Trong trường hợp, bạn muốn mang hiệu ứng đến cho toàn bộ bức tường của mình, bạn có thể sử dụng các module có kích thước tùy chỉnh để kết hợp lại và tạo nên những điểm nhấn, hài hòa và đồng bộ trong không gian phòng khách của mình. Mặt khác, nếu bạn dựa vào các ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại không có cấu trúc, thì hiệu ứng tổng thể cuối cùng sẽ được chú ý nhiều hơn, đó là sự sắp xếp các không gian trống với đồ nội thất mà bạn sẽ sử dụng. Các yếu tố có tính sai lệch giúp tạo nên hiệu ứng sống động trong khu vực phòng khách.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-4

thiết kế nội thất phòng khách sử dụng kệ

Hệ thống module tủ, kệ treo tường rất thẩm mỹ và công năng.

Thiết kế một phòng khách hoàn hảo gọn gàng

Thiết kế nội thất phòng khách hoàn hảo, gọn gàng là một nhu cầu phổ biến: đó không chỉ là việc làm sạch phòng thường xuyên, mà còn là cách bài trí nội thất một cách mạch lạc và hài hòa. Về vấn đề này, việc đi ẩn các dây của các thiết bị âm thanh, điện tử thông minh và tivi hoặc các tuyến cáp khác cần được xử lý một cách khéo léo để mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng khi sử dụng.

nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, hệ thống dây cáp được xử lý thẩm mỹ tạo nên sự gọn gàng.

Lựa chọn vật liệu

Khi có ý định thiết kế nội thất phòng khách, thật hợp lý khi bạn cần định hình trước những loại vật liệu nào nên sử dụng để có được kết quả tốt hơn từ tính thẩm mỹ đến chức năng.

Hiện nay, vật liệu được lựa chọn phổ biến trong các thiết kế nội thất hiện đại đó là gỗ MDF chống ẩm với lớp phù laminate hoặc melamine. Khi bạn muốn thêm một vật liệu khác để sử dụng thì kim loại, thủy tinh là những phương án khả dụng nhất để ta kết hợp. Kim loại có thể làm chân bàn, tay nắm cửa; thủy tinh có thể dùng làm kệ, cửa, ... chúng có thể được sơn màu hoặc để trong suốt.

 

Thiết kế độc đáo của bàn cafe.

Lựa chọn mẫu, vật liệu làm đệm hợp lý

Phòng khách có thiết kế hiện đại, không thể thiếu các chi tiết bọc đệm. Ý tưởng lựa chọn đệm phù hợp cho phòng khách cần đáp ứng các tiêu chí như đẹp khi nhìn và dễ chịu khi chạm vào, cho cảm giác mềm mại, mượt mà.

Điều khác biệt giữa đồ nội thất bọc đệm ngày nay so với khoảng 40 năm về trước đó chính là quy trình và công nghệ sản xuất. Ngày nay, việc hướng đến quy trình sản xuất bền vững với tự nhiên, an toàn với sức khỏe người dùng, giúp tạo ra các sản phẩm mềm hơn, đàn hồi hơn và có khả năng chống rách cao hơn.

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-8

Mẫu sofa da có nệm êm ái và rất đẹp cho phòng khách.

Lựa chọn các dòng ghế sofa

Khi lựa chọn một bộ ghế sofa, chúng ta cần xét trên nhiều yếu tố như: màu sắc, hình dáng, chất liệu… nhằm phục vụ cho mục đích cuối cùng là tìm được tiếng nói chung giữa sự ăn khớp của món đồ nội thất này với không gian mà nó hiện hữu, sở thích cá nhân và tiêu chuẩn về cái đẹp của gia chủ.

thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Sofa chính là nhân vật chính của phòng khách, nó đóng vai trò quyết định cái đẹp liên quan đến tổng thể không gian phòng khách và ngôi nhà. Để có được lựa chọn chính xác khi sử dụng bộ sofa, cần nắm được số đo chính xác về không gian phòng khách mà bạn đang sở hữu.

Chọn màu gì để phù hợp hơn với một phòng khách hiện đại? Các màu lạnh như xanh lá, xanh lam, xám tro đã rất phổ biến trong năm 2019, và chúng tôi cũng hy vọng nó vẫn là màu được yêu thích trong năm 2020.

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.