Những yếu tố tạo nên một thiết kế phòng khám chuyên nghiệp

Những yếu tố tạo nên một thiết kế phòng khám chuyên nghiệp

Ngày nay trên thị trường xuất hiện càng nhiều phòng khám với đa dạng dịch vụ. Vậy để phòng khám của bạn có thể đủ sức hút để kéo khách hàng đến đây thì cần những yếu tố gì. Bên cạnh các yếu tố trang thiết kế bị hiện đại, đôi ngũ bác sĩ kinh nghiệm thì một phòng khám được thiết kế chuyên nghiệp, thông thoáng sẽ là một yếu tố không thể bỏ qua.

Vậy để có một mẫu thiết kế phòng khám chuyên nghiệp, đạt chuẩn y tế sẽ cần những yếu tố nào? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây bạn nhé!

1. Thiết kế phòng khám đồng bộ tăng độ nhận diện thương hiệu

Để tạo sự đồng bộ thương hiệu cho phòng khám thì cần thiết kế phòng khám A-Z,  đồng bộ từ mặt tiền cho đến nội thất phòng khám vừa mang đến sự liên kết không gian nâng tầm sự chuyên nghiệp cho phòng khám.

2. Tone màu chủ đạo phù đồng bộ logo phòng khám

Thiết kế phòng khám sẽ lựa chọn tone màu chủ đạo là màu sắc của logo. Đây cũng là cách tăng độ nhận thương hiệu phòng khám. Hiện nay, hầu hết các phòng khám đều được thiết kế với tông màu trắng và xanh – đây là 2 màu biểu trưng của ngành y tế.

3. Thiết kế phòng khám phải đạt tiêu chuẩn của bộ y tế

- Thiết kế phòng khám phải đạt tiêu chuẩn của bộ y tế. Mỗi loại hình phòng khám thường sẽ có những quy định y tế khác nhau.

Cụ thể những quy đinh đó được thể hiện tại Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh và Điều 26, Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ký ngày 01/07/2016 về việc Quy định cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh về thiết kế phòng khám.

4. Thiết kế phòng khám có nét riêng

Thiết kế phòng khám phải có sự độc đáo tạo ấn tượng tốt cho khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp của phòng khám. Không gian phòng khám thiết kế nổi bật từ phòng tiếp tân, cho đến phòng thăm khám bệnh nhân.

5. Thiết kế phòng khám bố trí không gian khoa học

Thiết kế phòng khám phải được bố cục không gian khoa học phù hợp với mặt bằng thực tế đảm bảo nhân viên y tế và bệnh nhân thuận tiện khi đi thăm khám. Các không gian chức năng phải được ngăn cách rõ ràng đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

6. Chất liệu đồ nội thất phù hợp

Thiết kế phòng khám phải lựa chọn chất liệu phù hợp và an toàn với người sử dụng. Thông thường với những phòng khám phong cách hiện đại đồ nội thất gỗ mdf phủ melamine hoặc mdf phủ 2k thường được ưu tiên sử dụng. Đây là chất liệu bền chắc, tuổi thọ lâu dài mà giá thành lại phù hợp.

Đặc biệt, với những phòng khám đông y thường sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên phù hợp với đặc trưng của loại hình phòng khám này.

Ngoài ra, thiết kế phòng khám còn phải chú ý đến yếu tố phong thủy đem lại may mắn và thuận lợi cho chủ đầu tư.

Thiết kế nội thất phòng khám độc đáo góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu thành công cho phòng khám của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế phòng khám trên toàn quốc. Nội thất PenViet với 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng các giải pháp, xây dựng ý tưởng thiết kế và thi công phù hợp giúp phòng khám thu hút nhiều khách hàng.

Tags:

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.