Nội thất gỗ biến không gian sống thêm ấm cúng, sang trọng hơn

Thiết kế không gian sinh sống vốn là yếu tố quyết định đến công năng sử dụng của từng khu vực, nhưng sử dụng vật liệu gì và việc bài trí chúng ra sao để vừa hợp lý, lại vừa có tính thẩm mỹ chính là vấn đề cần được quan tâm.

Khi thiết kế nội thất chung cư hay nội thất nhà phố, vật liệu gỗ thường được lựa chọn, bới gỗ là chất liệu tạo cảm giác ấm áp biến không gian sống thêm ấm cúng và sang trọng hơn.  Tùy theo lọi gỗ, màu sắc, vân và phân nhánh hoặc cả phân đoạn gỗ mà ta có cấu trúc  cũng như mức độ sống động khách nhau.

Thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ sồi nga

Nếu quan niệm dùng nội thất gỗ làm cho không gian sống trở nên hoài cổ, không theo kịp với xu hướng hiện đại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì ngày nay, trong những không gian sống hiện đại của giới trẻ vẫn xuất hiện những món nội thất gỗ hết sức thanh lịch.

Gỗ MDF phủ laminate chống mối mọt, ẩm mốc

Ta có thể dễ dàng kết hợp gỗ với các chất liệu khác như kim loại, kính, đá, nhựa dẻo và lụa, nếu phù hợp với với nhu cầu thẩm mỹ, tiện ích sử dụng và được dùng trong trang trí nội thất từ phong cách miền quê đến kiểu nhà hiện đại. Mặt khác, sản phẩm nội thất gỗ cũng không hề kén không gian vì bất kì nơi nào trong nhà cũng có thể trang trí được với chất liệu này. Từ phòng khách đến bếp ăn hay phòng ngủ, phòng làm việc,... thậm chí là phòng tắm khi có sự hiện diện của nội thất gỗ đều trở nên sang trọng vô cùng.

Thiết kế nội thất chọn gỗ nhiều vì nó dễ dàng kết hợp

Các loại gỗ (gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo) thường tạo sự tương phản ấm áp, sống động sso với các loại vật liệu khác, thô sơ và lạnh. Gỗ mang đặc tính thiên nhiên và mộc mạc cần kết hợp với vải thô có màu sắc sặc sỡ.Gỗ có màu sắc trang nhã, không phai màu, có thể kết hợp với các chất liệu tinh xảo, mịn màng và tỉ mỉ.

Nhiều màu sắc được kết hợp với đồ nội thất gỗ

Nếu bạn có nguồn kinh phí lớn, có thể lựa chọn gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất để tăng thêm giá trị cho không gian sống của mình. Ngược lại, có một sự lựa chọn khá ổn nữa là sử dụng những món đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp.

Hãy biết cách sử dụng gỗ để trang trí cho không gian nội thất của mình thêm phần đẹp hơn bạn nhé và đừng quên nhận sự tư vấn của Hoàng Gia nếu bạn có vấn đề khúc mắc trong tư vấn thiết kế nội thất.

Dù là thiết kế nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ, chung cư, liền kề, khách sạn, cửa hàng … Hãy liên hệ với chúng tôi để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất!

Các tin khác