Nội thất sinh thái cho mùa hè thêm mát mẻ

Chúng ta được nghe ngày càng nhiều về nội thất sinh thái? Vậy nội thất sinh thái là gì? Có thể coi nó là một xu hướng hiện nay hay không? Các nhà sản xuất đồ nội thất đang bắt đầu đưa ra các sản phẩm nội thất sinh thái vào danh mục các sản phẩm với mong muốn nhấn mạnh nguồn gốc vật liệu và thành phần của chúng. Bởi vì sinh thái là sự đảm bảo cần bằng với thiên nhiên, nó không chỉ là xu hướng do thị trường quyết định mà là nhu cầu thực sự đến từ việc chúng ta khai thác và sử dụng quá mức những nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá trên hành tinh của chúng ta.

Hãy cùng thiết kế Hoàng Gia xem cách áp dụng cách thiết kế xanh bằng cách chọn các đồ nội thất sinh thái cho mùa hè bạn nhé.

Vật liệu nào thay thế cho gỗ?

Gỗ tự nhiên luôn là rất tốt, được nhiều người lựa chọn. Khi chúng ta mua các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ, cũng nên lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của chúng, bởi có thể chúng là kết quả của nạn phá rừng và chắt cây bất hợp pháp.

Lựa chọn thay thế phù hợp cho gỗ tự nhiên đó chính là gỗ nhân tạo, gỗ nhân tạo ân toàn với sức khỏe của người tiêu dùng và thân thiện với thiên nhiên. Một vật liệu khác ở nước ta rất phổ biến đó là cây tre. Cây tre luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời, nó là nét văn hóa của người Việt, đặc trưng của cây tre là bền, có khả năng chịu lực, nhưng trên hết nó xuất hiện nhiều tại các vùng quê và phát triển rất nhanh.

Bàn ghế mây tre cho phòng khách.

Pallet tái chế

Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo từ gỗ pallet, nếu biết cách sử dụng pallet có thể trở thành những đồ nội thất rất đẹp như bàn trà, sofa hay giường ngủ. Một trong những việc dễ làm đó biến pallet trở thành những bộ bàn trà, những giá treo đồ hay những chậu trồng cây cảnh tại một góc sân vườn trong ngôi nhà bạn.

Pallet đẹp với màu gỗ tự nhiên và chúng có thể được sơn màu pastel để phù hợp hơn với phong cách của ngôi nhà.

Giường ngủ được làm từ pallet tái chế.

Sử dụng màu xanh của cây lá

Một ngôi nhà muốn đáp ứng nhu cầu đồ nội thất sinh thái thì không thể quên việc sử dụng màu xanh lá cây. Cây xanh không chỉ là một phần của đồ nội thất, mà còn là một nguồn vật liệu quan trọng để tạo ra môi trường trong lành và giàu oxy, vào mua hè cây xanh thậm chí còn quan trọng hơn. Cây xanh đóng góp một cách tuyệt vời cho việc điều hòa không khí, cải thiện chất lượng cuộc sống cho căn hộ.

Tùy theo điều kiện ánh sáng và nhiệt độ trong phòng, ta sẽ có cách lựa chọn những loại cây phù hợp.

 

Sử dụng vải sợi tự nhiên

Vải sợi tự nhiên là loại vải được dệt từ các sợi có sẵn trong tự nhiên mà loài người đã biết từ lâu. Các loại vải sợi tự nhiên phổ biến như:

Vải sợi bông: Thu được từ quả cây bôngVải sợi lanh, gai, đay…: Thu được từ thân cây lanh, gai, đay…

Vải tơ tằm: Thu được từ kén tằm

Vải đũi: Là loại vải tơ tằm thô, thu được từ kén tằm

Vải sợi tự nhiên được dùng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam là vải dệt từ sợi bông (vải cotton). Thế giới hiện hay có xu hướng ưa chuộng các loại vải dệt từ sợi tự nhiên, đặc biệt là vải dệt từ tờ tằm là loại vải cao cấp nhất. Các loại vải tự nhiên vừa giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, thân thiện với môi trường xung quanh, nó phù họp cho tất cả các phòng trong nhà, không chỉ phòng khách, phòng bếp mà còn rất phù hợp phòng ngủ.

Xem thêm thiết kế nội thất nhà chung cư diện tích 60m2 taị chung cư Pack Exim.

Cải thiện không gian cho trẻ

Trẻ em vẫn là điều cần được quan tâm hơn tất cả, hãy cải thiện góc sinh hoạt dành cho trẻ. Gỗ và sợi vải tự nhiên luôn được khuyến khích trong phòng ngủ các bé, phù hợp cho cả đồ nội thất và đồ chơi cho bé. Cho trẻ gẫn gũi với thiên nhiên chính là cách để trẻ phát huy hết khả năng sự sáng tạo, tăng cường khả năng nhận biết của trẻ.

Nếu bạn cần tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, hay liên hệ ngay với thiết kế Hoàng Gia. Chúng tôi sẽ khảo sát miễn phí tại chân công trình và sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý nhất cho không gian của bạn.

Các tin khác