Sư thật về cộng dụng của gỗ thông và gỗ óc chó

Sư thật về cộng dụng của gỗ thông và gỗ óc chó

Sư thật về cộng dụng của gỗ thông và gỗ óc chó

Trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp thì dòng gỗ óc chó và gỗ thông đang là hai loại gỗ được dùng khá là nhiều bởi vì giá thành của nó cũng không phải là đắt nắm so với các loại gỗ ép công nghiệp hay được sử dụng. Hai loại gỗ óc chó và gỗ thông này cực kì là nhiều ưu điểm dễ nhận thấy như là màu sắc lẫn vân gỗ tuyệt đẹp khi thiết kế nội thất thì sẽ đem đến cho ngôi nhà một cảm giác sang cực kì là sang trọng. Chính bởi 2 loại gỗ này có rất nhiều ưu điểm tốt nên rất hay được sử dụng vào thiết kế nội thất chung cư, nhưng có vấn đề thường đặt ra đó chính người dùng thường hay phân vân đến việc nên sử dụng loại gỗ trong 2 loại vật liệu này. Cho nên ở bài viết này thì Thiết Kế Hoàng Gia sẽ chỉ ra và giới thiệu đến cho mọi người về thông tin chi tiết cụ thể cùa 2 loại gỗ này để cho mọi người có thể là dễ dàng lựa chọn xem loại nào phù hợp và có thể áp dụng tốt nhá vào thiết kế nội thất của nhà mình,

Gỗ óc chó là một dòng gỗ mà chất lượng của nó phải gọi là cực kì tốt và vân gỗ lẫn màu sắc lại rất đẹp, không nhưng thế mà về độ bền của loại gỗ này rất tốt nếu như mà đã được sấy khô. Nên loại gỗ này rất chi là được ưa thích và hay được người ta chọn dùng làm thiết kế nội thất chung cư hay là thiết kế nội thất ô tô và đặc biệt là thường thiết kế những vật phẩm trang trí cũng rất chi là hợp lí. Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ óc chó đó chính là có màu sắc chocolate và các đường vân có hình sóng nước uốn lượn tự nhiên rất chi là tinh tế, khiến cho những hạng mục nội thất mà được làm bằng loại gỗ này rất chi là tạo cảm giác ấm áp sang trọng cực kì là ưa nhìn. 

Gỗ thông là một loại gỗ phải nói là rất chi là quen thuộc với người Việt Nam chúng ta hiện nay, loại cây này thường sinh sống và phát triển mạnh mẽ nhất là ở các vùng có khí hậu ôn đới và loại này rất chi là dễ thu hoạch cũng như là tốc độ phát triển nhanh cho nên rất chi là được ưa chuộng. Khô thông khi đã được sơ chế xấy khô thì gỗ khá là nhẹ có thể dễ đàng di chuyển và cắt gỗ, đặc biệt là nó có độ bền rất chi là cao khi mà đã được xấy khô. Màu sắc của dòng gỗ thông thì thường là có màu vàng hoặc là màu trắng kem, cho nên khi thiết kế nội thất chung cư mà sử dụng loại gỗ này thì sẽ đem lại vẻ đẹp cực kì là thanh lịch nhờ màu sắc gỗ lẫn những đường vân đều đặn uyển chuyển của nó. 

Chất lượng của 2 loại gỗ này cũng có phần khác nhau đó chính là gỗ óc chó có độ bền cao hơn và theo nhiều ý kiến từ các chuyên gia thiết kế nội thất thì gỗ óc chó lại có vẻ đẹp vượt trội hơn hẳn là gỗ thông. Gỗ óc cho có tính chất là đắng hơn gỗ thông cho nên là vấn đề mói mọt thì gỗ óc chó nó không bị mối mọt xâm chiếm hay nấm mộc vào sau những ngày mưa gió ẩm ướt. Chính vì gỗ óc chó nó có nhiều ưu điểm hơn gỗ thông như vậy cho nên giá thành để thiết kế nội thất của nó cũng cao hơn hẳn nhưng đổi lại là sẽ được về chất lượng cao hơn và vẻ đẹp hoàn mĩ hơn. Gỗ óc chó nhờ màu sắc tối cho nên hay được áp dụng vào thiết kế nội thất cao cấp sang trọng còn gỗ thông thì có màu sắc trắng kem cho nên là nó lại hay được chọn để thiết kế chung cư hiện đại.

Hy vọng rằng với nhưng điều mà Thiết kế Hoàng Gia vừa chia sẻ như trên cho mọi người thì bạn sẽ có một chút kiến thức 2 loại gỗ thông và óc chó, để có thể lựa chọn nên sử dụng loại gỗ nào để mà có thể thiết kế nội thất cho tổ ấm của nhà mình nhé.

Nếu mọi người muốn tham khảo những mẫu thiết kế chung cư đẹp có thể xem tại:" thiet ke chung cu "

 

 

Tags:

Các tin khác

Đường phảo chỉ trong thiết kế nội thất nhà

Đường phảo chỉ trong thiết kế nội thất nhà

Hiện nay trong các mẫu thiết kế nội thất biệt thự hay những mẫu thiết kế nội thất nhà phố có phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển hầu như đều sử dụng đường phào chỉ. Phào chỉ đang là loại vật liệu khá phổ biển và nó được áp dụng rộng rãi vì có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Nhưng bạn đã biết nó là gì chưa? hãy cùng Thiết kế PenViet đi tìm hiểu một vài nét về Phào chỉ nhé.
Kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc

Kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc

Khi bạn sở hữu một căn hộ, việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất không còn là yếu tố thẩm mỹ nữa mà nó còn ảnh hưởng tới phong thủy. Với mỗi người có bản mệnh khác nhau sẽ có lời khuyên lựa chọn và thiết kế nội thất căn hộ khác nhau.
Thiết kế phòng ăn phong cách trang trại hiện đại

Thiết kế phòng ăn phong cách trang trại hiện đại

Phong cách trang trại hiện đại đã trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất và lan truyền trên Instagram, nơi chúng ta thấy hàng trăm ý tưởng trang trí tuyệt vời. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những trang trại cũ của nông dân Mỹ. Nó có những đặc điểm giống với phong cách Shabby Chic và Vintage. Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những ý tưởng thiết kế phong khách, nhà bếp...Và để đầy đủ hơn nên hôm nay Thiết kế PenViet hôm nay xin giới thiệu cho các bạn những phòng ăn phong cách trang trại hiện đại nhé.