Tận dụng nhà 2 mặt tiền để kinh doanh hiệu thuốc

Tận dụng nhà 2 mặt tiền để kinh doanh hiệu thuốc

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà nằm trên phố hoặc chỉ đơn giản là sở hữu 2 mặt tiền giống như ngôi nhà của gia đình chị Hạnh ở Cẩm Giàng, Hải Dương này thì hãy tận dụng nó để mở ra cơ hội kinh doanh. Giống như ngôi nhà 2 mặt tiền của gia đình chị Hạnh đang dành riêng tầng 1 để mở một hiệu thuốc tây nhỏ phục vụ bà con khu vực quanh đó.

Ý tưởng kinh doanh này được thực hiện hóa sau khi con gái lớn trong gia đình đã tốt nghiệp cử nhân ngành dược của trường Đại học dược Hà Nội và đã đi thực tập ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ để lấy kinh nghiệm. Mong muốn của gia đình cũng như của cô con gái lớn là sau khi học xong sẽ về quê nhà mở một hiệu thuốc tây nhỏ để phục vụ cho bà con làng xóm, cung cấp các sản phẩm dược liệu kịp thời để bà con khỏi phải đi xa. Do đó, gia đình đã quyết định đầu tư vào thiết kế nhà thuốc đẹp nhưng không quên đảm bảo yêu cầu đạt chuẩn GPP theo chỉ thị của Bộ Y tế đã đưa ra.

Nhà phố 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh hiệu thuốc

Được biết Penviet là đơn vị rất có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc nội thất, những kiến trúc sư tài ba tại đây biết cách phải làm gì để kết hợp giữa không gian sống với không gian kinh doanh sao cho hài hòa và ấn tượng nhất. Cho nên, chị Hạnh đã liên hệ ngay với Penviet để thiết kế và thi công cho ngôi nhà đã gắn bó nhiều năm của gia đình. Cùng xem Penviet đã làm những để thiết kế nhà phố 2 mặt tiền này nhé.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiệu thuốc

Mặc dù căn nhà gia đình chị Hạnh có ưu thế khi sở hữu 2 mặt tiền lớn của ngõ, nhưng diện tích của ngôi nhà chính là hạn chế mà Penviet gặp phải khi tiếp nhận dự án này. Căn nhà được xây dựng 3 tầng trên mặt bằng chỉ vỏn vẹn 24m2 nên chúng tôi phải nghiên cứu rất kĩ để mang tới những không gian không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn cần tạo sự thông thoáng, rộng mở cho cửa hàng kinh doanh.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiệu thuốc

Chính vì thế mà KTS đã quyết định sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo và thêm chút điểm nhấn màu xanh dương để không gian kinh doanh không bị đơn điệu, nhạt nhòa. Thiết kế quầy thuốc bên trong cũng tuân theo bảng màu này để tạo sự đồng nhất và tính thẩm mỹ cho cửa hàng.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiệu thuốc

Với mặt hàng là các sản phẩm dược liệu có kích thước nhỏ nhưng số lượng rất lớn nên sử dụng hệ tủ đứng với nhiều ngăn tầng là lựa chọn tối ưu nhất. Các sản phẩm thuốc sẽ được phân loại một cách khoa học giúp việc quản lý cũng như hoạt động bán hàng của người dược sĩ được dễ dàng hơn. Ngoài ra, chiếc quầy tủ bằng gỗ MDF chữ U được lắp đặt để tạo thêm không gian trưng bày sản phẩm mà cũng tận dụng làm quầy lễ tân luôn.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiệu thuốc

Như các bạn thấy đó, dù lắp đặt khá nhiều tủ nhưng hệ tủ này luôn được đặt sát nhau để tạo sự liền mạch và tạo khoảng trống cho lối đi lại được thoải mái. Tuy ban ngày là cửa hàng kinh doanh nhưng tối đến, các thành viên trong gia đình vẫn có thể cất xe của mình vào những khoảng trống của lối đi ở tầng 1. Quá tiện lợi đúng không.

Đây là những hình ảnh ngôi nhà thực tế của gia đình chị Hạnh sau khi đã được thi công hoàn thiện.

Hình ảnh thi công nhà phố kết hợp kinh doanh hiệu thuốc thực tế

Hình ảnh thi công nhà phố kết hợp kinh doanh hiệu thuốc thực tế

Tham khảo thêm: Thiết kế phòng khám

Tags:

Các tin khác