Thiết kế nội thất mở giữa phòng bếp và phòng khách giúp căn hộ chung cư trở nên linh động hơn

Những nhà chung cư kiểu cũ (nhà tập thể) thường có thiết kế bên trong tách biệt giữa nhà bếp và phòng khách. Tuy nhiên, ngày nay đa số các gia đình trẻ đều sử dụng lối thiết kế nội thất chung cư mở cho căn hộ của mình. Xu hướng này ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi thiết kế mở không chỉ giúp tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi, tạo ra sự linh động giữa các không gian, mà còn giúp không khí và ánh sáng tự nhiên có thể lưu thông thuận lợi hơn giữa các không gian.

Các bức tường ngăn cách không gian giữa các phòng được xóa bỏ, thay vào đó là các tủ lửng hay những thiết kế nội thất nghệ thuật được sử dụng, đã tạo ra sự phận chia bố cục rõ ràng giữa các không gian mà vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng và nguồn sáng tự nhiên cung cấp cho toàn bộ không gian.

Thiết kế nội thất chung chư mở giữa phòng bếp và phòng khách.

Mẫu thiết kế mở cho phòng bếp và phòng khách.

Yếu tố kết nối trực quan giữa phòng khách và phòng bếp chính là những cái bàn, được xây dựng giữa 2 phòng, là cầu nối cho 2 không gian khác nhau.

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-mo-2

Bố trí đồ nội thất tạo liền mạch cho không gian.

Ánh sáng tự nhiên và màu trắng những là những hiệu ứng tốt nhất giúp cho không gian trở nên rộn rãi hơn. Cửa sổ lớn được mở giúp chiếu sáng dễ dàng hơn, màu trắng trong phòng bếp tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng mát hơn nhiều.

thiet-ke-mau-trang-cho-phong-bep-3

Màu trắng là yếu tố quang học giúp phòng bếp thêm rộng hơn.

Sắc trắng đem lại sinh khí và sức sống tươi trẻ cho không gian phòng khách. Màu sắc đồng điệu giữa không gian khách và bếp mang đến vẻ đẹp hài hòa cho toàn bộ căn nhà. Mang nét đẹp của thiên nhiên vào phòng với một vài bình hoa tươi, đem lại sức sống tươi mới cho không gian. Sử dụng hệ thống đèn chùm với kiểu dáng đẹp và bắt mắt, trang hoàng thêm cho không gian khách và bếp lung linh vào ban đêm.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mo-4

Không gian căn hộ nhỏ rất phù hợp với để áp dụng không gian mở, đó là sự kết hợp giữa phòng bếp, phòng khách và khu vực ăn uống. Căn hộ chung cư sẽ trở nên ấm cũng hơn bằng sự kết hợp hài hòa này.

Không gian riêng tiện nghi của bạn không còn là giấc mơ nữa, với việc thiết kế những bàn đảo bếp hoặc quầy bar mini việc bếp núc cũng như giải trí của bạn sẽ tiện dụng hơn rất nhiều, giúp bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống được tốt hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mo-5

Căn hộ nhỏ nhưng ấm cúng, linh động với thiết kế mở từ phòng khách đến phòng bếp. Đây là một trong những giải pháp hữu dụng giúp bạn mở rộng không gian cho căn hộ chung cư mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-mo-6

Với thiết kế nội thất chung cư mở, liên thông giúp gia chủ luôn được hít thở bầu không khí trong lành của thiên nhiên, luôn có được tầm nhìn thông thoáng và có một không gian được mở rộng ra đáng kể.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư của mình tại thiết kế nội thất chung cư.

Các tin khác