Thiết kế nội thất nhà phố đẹp thì phải phụ thuộc vào những yếu tố nào

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp, hiện đại và sang trọng không hề đơn giản mà cần có sự đầu tư cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nhà phố là loại hình công trình hiện đại có quy mô diện tích lớn.

Nội thất đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà phố. Vì vậy, thiết kế nội thất nhà phố đẹp sao cho đáp ứng các tiêu chí về tính ứng dụng cao mà không thể thiếu tính thẩm mỹ cũng như sự sang trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ nguyên tắc thiết kế nội thất nhà phố mà bạn cần biết.

NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trong thiết kế nhà phố nói riêng và nhà ở nói chung cần có tính nhịp điệu trong không gian. Đây là một quy luật khá quan trọng trong nghệ thuật thiết kế nội thất kiến trúc. Mọi đồ nội thất trong thiết kế nhà phố đẹp cần có sự thống nhất hài hòa nhưng có điểm nhấn quan trọng trong kiểu dáng thiết kế, kích thước và màu sắc.

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp thì phải phụ thuộc vào những yếu tố nào

Nội thất quyết định vẻ đẹp ngôi nhà

Tính tỉ lệ là nguyên tắc cơ bản trong phong cách thiết kế nhà phố kiến trúc. Tỉ lệ không những giúp cho căn nhà phố có sự đẹp mắt, gọn gàng, sang trọng, tạo sự hài hóa hợp lý, tránh việc dành quá nhiều diện tích cho bất cứ không gian hoặc căn phòng nào, cũng như sự mất cân đối hay sự lãng phí diện tích. Không những thế sự tỉ lệ còn khiến căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng hơn.

Tính hài hòa trong không gian cần phụ thuộc ở nhiều tiêu chí như diện tích căn nhà, quy mô của từng căn phòng cũng như sự phối hợp những vật dụng nội thất có kích thước, kiểu dáng thiết kế và màu sắc. Cần tránh sự phối hợp gây rườm rà rối mắt, cần tạo sự thống nhất và hài hòa trong các vật dụng.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà lại tạo thành sự đơn điệu, cần sự phối hợp hài hòa từ các tông màu đồ dùng và tường nhà giúp cho không gian thêm đẹp và sang trọng chứ không phải một màu nhàm chán. Sự phối hợp các gam màu giúp thể hiện sự đậm nhạt, tương phản nhất định.

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp thì phải phụ thuộc vào những yếu tố nào

Mỗi chi tiết cần được chăm chút cẩn thận

Một vài kinh nghiệm nhỏ trong thiết kế nội thất nhà phố đẹp như ngoài việc không tham lam trong việc lựa chọn đồ nội thất làm căn nhà trở nên rối mắt, mất đi sự hài hòa trong căn phòng hay tông màu.

Đặc biệt là nên tận dụng những góc nhỏ trong ngôi nhà cho quá trình trang trí một cách hợp lý nhất, thử tìm cho mình một chiếc giường kiêm sofa hoặc tủ hoặc tận dụng kệ để sách ở tủ đựng tv,… chính những điều này khiến căn phòng trở nên đẹp và độc đáo hơn.

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp thì phải phụ thuộc vào những yếu tố nào

Không nên chọn quá nhiều đồ vật gây rối mắt

Bài viết trên hi vọng đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc trong việc thiết kế nội thất nhà phố đẹp để có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình thiết kế nội thất nhà phố.


>>Xem thêm:

Các tin khác