Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

Loại gỗ óc chó được dùng rất nhiều trong thiết kế nội thất vì nó có những đặc điểm sau đây

Một ngôi nhà hay một cửa hàng đẹp phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu làm nên nội thất. Đối với chất liệu gỗ tự nhiên, chúng có giá thành cao nhưng ngược lại cũng mang cho nội thất của bạn vẻ đẹp cũng như chất lượng tốt. Nếu trong ngành đã lâu, chắc chắn rằng bạn đã nghe nói nhiều đến gỗ óc chó phải không? Nếu chưa biết thì hôm nay Thiết Kế PenViet xin chia sẻ một số thông tin về loại gỗ này nhé.

1. Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ thuộc nhóm 4 có tên tiếng anh là Walnut, tên khoa học là Juglan Nigra, là một loại cây thuộc nhóm cây lá rộng. Gỗ óc chó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Cũng chính bởi vậy nên giá thành của loại gỗ này khá cao, nếu bạn có ý định muốn sử dụng loại gỗ này trong thiết kế nội thất thì hãy chọn một đơn vị uy tín nhé.

2. Ưu điểm của gỗ óc chó

Ưu điểm của gỗ óc chó

Ai đã đang có nội thất làm từ gỗ óc chó rồi chắc hẳn cũng biết rằng loại gỗ này có tính bền cực cao. Chúng có khả năng chống cong vênh, chống mối mọt tốt, khó ảnh hưởng bởi thời tiết và có tuổi thọ rất cao.

Vẻ đẹp thẩm mỹ: Gỗ óc chó có vân rất đẹp, những thớ gỗ và vân gỗ uyển chuyển hấp dẫn người nhìn mà màu sắc tự nhiên của gỗ óc chó rất hấp dẫn. Loại gỗ rất thích hợp cho những mẫu thiết kế nội thất nhà phố cao cấp.

Tài lộc may mắn: Gỗ óc chó loại bỏ khí âm, khí lạnh trong ngôi nhà của bạn. Chúng vừa tạo độ ấm cho ngôi nhà bằng màu sắc vừa có thể mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ.

Mùi hương gỗ óc chó: Mùi hương của gỗ óc chó rất dễ chịu, chúng là loại gỗ tự nhiên mang đến cảm giác ấm áp cùng mùi hương tự nhiên không gây độc hại.

3. Nhược điểm của gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó

Màu gỗ tối: Tuy có rất nhiều loại gỗ óc chó khác nhau: gỗ óc chó loại 1, loại 2, loại 3 và gỗ óc chó xẻ cây nhưng tone màu chủ đạo của gỗ óc chó vẫn là màu khá tối. Loại gỗ có màu tối như này không thích hợp với những không gian nhỏ vì thế đây chính là một nhược điểm của loại gỗ này.

Giá thành cao: Cũng chính bởi vì nguồn gốc xuất sứ của gỗ óc chó từ nước ngoài nên giá thành của loại gỗ này rất cao.Chất lượng cùng vởi vẻ đẹp thẩm mỹ của gỗ óc chó mang lại cho những ngôi nhà cao nên được rất nhiều người quan tâm chú ý đến.

>> Tham khảo: 4 mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển đẹp và đẳng cấp bạn không thể bỏ qua


Xem thêm:

Tags:

Các tin khác

Cách thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp

Cách thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp

Bài viết trước Thiết kế PenViet đã nói về vấn đề vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp rồi phải không? Tôi cảm thất việc nói nên tại sao phải thiết kế phòng cưới đẹp là chưa đủ nên lần này đã tìm kiếm thông tin để chỉ cho những ai chưa biết thì nên biết cách thiết kế nội thất phòng cưới đẹp nhé.
Vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp?

Vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp?

Những tháng cuối năm tôi thực sự đã sạch túi vì phải bận rộn tham gia những lễ cưới của anh chị em cô dì chú bác, họ hàng xa họ hàng gần, đồng nghiệp rồi sếp cũ...aaaaa thực nhức đầu quá đi à. Tuy là vậy nhưng việc ngắm nhìn những cặp đôi trao nhau những nụ hôn rồi cùng dắt tay nhau vào phòng tân hôn một cách nồng ấm thì lòng tôi lại rạo rực, khao khát có được người chồng thật tốt để rồi cũng được đắm chìm vào tình yêu cháy bóng trong căn phòng mình yêu thích. Bởi thế trong 5 năm gần đây cùng với kinh nghiệp làm việc tại PenViet, tôi đã tìm hiểu rất kỹ cách trang trí phòng cưới cũng như cách thiết kế nội thất phòng cưới. Tôi nghĩ nó sẽ có ích cho bạn vì thế chia sẻ nó cho bạn. Hãy vận dụng tốt nhé!!