Ý tưởng tái chế độc đáo làm tấm ốp tường rẻ mà bền đẹp

Ý tưởng tái chế độc đáo làm tấm ốp tường rẻ mà bền đẹp

Khi thiết kế lại nội thất căn hộ của mình, bạn hãy chú trọng sử dụng những vật liệu tái chế nếu có thể. Việc đó không những giúp bạn giảm được chi phí đầu tư mà với việc làm đó bạn còn góp phần giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta đấy.

Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng các chi tiết thiết kế nội thất của một ngôi nhà có thể sử dụng vật liệu tái chế nếu bạn biết nơi để tìm. Một trong những cách để có những ý tưởng sử dụng đồ tái chế đó là tìm hiểu các sản phẩm tái chế ngoài thị trường. Gạch-thủy tinh, giấy dán tường và gỗ đều có thể được làm từ các vật liệu tái chế, đó là các vật liệu ốp tường trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến môi trường. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại vật liệu này và mách bạn cách sử dụng những vật liệu tái chế đó.

Tái sử dụng gỗ

Một trong những cách đơn giản nhất để tái sử dụng vật liệu làm tấm ốp tường là tái sử dụng gỗ. Gỗ rất dễ tái chế bởi nó dễ tìm, nó cũng đơn giản để cắt và nhuộm màu cho mục đích sử dụng mới.

Ngoài ra, bản thân các loại gỗ tái chế này cũng có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Nếu phối hợp những màu sắc và kết cấu đó lại trong một không gian nội thất có thể tạo nên một bức tường tạo điểm nhấn mộc mạc tuyệt vời. Để tăng sức hấp dẫn, bạn có thể tạo nên những bức tranh 3D bằng cách đặt các tấm gỗ này ở độ sâu khác nhau.

Những bức tường làm bằng gỗ tái chế này tạo nên một không gian mộc mạc sang trọng nhưng nó không hoàn toàn áp đảo không gian.

Gạch – Thủy tinh tái chế

Tất cả mọi thứ từ chai cũ đến cửa sổ cũ cũng có thể tạo ra những viên gạch mới cho ngôi nhà của bạn. Vì thủy tinh là một trong những vật liệu tái chế phổ biến, nên sử dụng nó trong một thiết kế khảm gạch thủy tinh. Thủy tinh có thể được nung chảy và nhuộm lại màu cho một số thiết kế tuyệt đẹp trông giống như các sản phẩm ốp tường mới hoàn toàn.

Giấy tái chế

Sử dụng giấy tái chế là một ý tưởng tuyệt vời khác. Những miếng giấy gián tường đẹp đẽ này có thể có một vài loại khác nhau. Để có số lượng đủ dùng, ta có thể tìm mua nguồn hàng từ các đại lý bán lẻ.

Đối với những người có khiếu nghệ thuật cao, đôi khi còn chọn các trang sách, họa báo để làm vật liệu ốp tường. Đây là một thiết kế mang tính nghệ thuật cao, sẽ rất tuyện nếu sử dụng trong các thư viện gia đình, góc học tập, nghiên cứu.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về các vật liệu tái chế dễ tìm để dùng cho tấm ốp tường. Còn rất nhiều sản phẩm tái chế khác được nhiều nhà sản xuất chú trọng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các chương trình triển làm nội thất trong nước hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để có những mẫu thiết kế nội thất phù hợp nhất cho mình.

Các tin khác

Cải tạo nhà ở trên phố để kinh doanh hiệu thuốc tây

Cải tạo nhà ở trên phố để kinh doanh hiệu thuốc tây

Bạn có một căn nhà nằm trên phố đông đúc người qua lại. Vậy tại sao bạn không chớp thời cơ, tận dụng chính căn nhà thân thuộc của mình để kinh doanh gì đó. Bài viết này Penviet muốn chia sẻ với các bạn về một ý tưởng cải tạo nhà ở thành nơi kinh doanh hiệu thuốc mà chính chúng tôi đã thực hiện.
Tận dụng nhà 2 mặt tiền để kinh doanh hiệu thuốc

Tận dụng nhà 2 mặt tiền để kinh doanh hiệu thuốc

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà nằm trên phố hoặc chỉ đơn giản là sở hữu 2 mặt tiền giống như ngôi nhà của gia đình chị Hạnh ở Cẩm Giàng, Hải Dương này thì hãy tận dụng nó để mở ra cơ hội kinh doanh. Giống như ngôi nhà 2 mặt tiền của gia đình chị Hạnh đang dành riêng tầng 1 để mở một hiệu thuốc tây nhỏ phục vụ bà con khu vực quanh đó.