Ý tưởng tái chế độc đáo làm tấm ốp tường rẻ mà bền đẹp

Khi thiết kế lại nội thất căn hộ của mình, bạn hãy chú trọng sử dụng những vật liệu tái chế nếu có thể. Việc đó không những giúp bạn giảm được chi phí đầu tư mà với việc làm đó bạn còn góp phần giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta đấy.

Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng các chi tiết thiết kế nội thất của một ngôi nhà có thể sử dụng vật liệu tái chế nếu bạn biết nơi để tìm. Một trong những cách để có những ý tưởng sử dụng đồ tái chế đó là tìm hiểu các sản phẩm tái chế ngoài thị trường. Gạch-thủy tinh, giấy dán tường và gỗ đều có thể được làm từ các vật liệu tái chế, đó là các vật liệu ốp tường trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến môi trường. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại vật liệu này và mách bạn cách sử dụng những vật liệu tái chế đó.

Tái sử dụng gỗ

Một trong những cách đơn giản nhất để tái sử dụng vật liệu làm tấm ốp tường là tái sử dụng gỗ. Gỗ rất dễ tái chế bởi nó dễ tìm, nó cũng đơn giản để cắt và nhuộm màu cho mục đích sử dụng mới.

Ngoài ra, bản thân các loại gỗ tái chế này cũng có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Nếu phối hợp những màu sắc và kết cấu đó lại trong một không gian nội thất có thể tạo nên một bức tường tạo điểm nhấn mộc mạc tuyệt vời. Để tăng sức hấp dẫn, bạn có thể tạo nên những bức tranh 3D bằng cách đặt các tấm gỗ này ở độ sâu khác nhau.

Những bức tường làm bằng gỗ tái chế này tạo nên một không gian mộc mạc sang trọng nhưng nó không hoàn toàn áp đảo không gian.

Gạch – Thủy tinh tái chế

Tất cả mọi thứ từ chai cũ đến cửa sổ cũ cũng có thể tạo ra những viên gạch mới cho ngôi nhà của bạn. Vì thủy tinh là một trong những vật liệu tái chế phổ biến, nên sử dụng nó trong một thiết kế khảm gạch thủy tinh. Thủy tinh có thể được nung chảy và nhuộm lại màu cho một số thiết kế tuyệt đẹp trông giống như các sản phẩm ốp tường mới hoàn toàn.

Giấy tái chế

Sử dụng giấy tái chế là một ý tưởng tuyệt vời khác. Những miếng giấy gián tường đẹp đẽ này có thể có một vài loại khác nhau. Để có số lượng đủ dùng, ta có thể tìm mua nguồn hàng từ các đại lý bán lẻ.

Đối với những người có khiếu nghệ thuật cao, đôi khi còn chọn các trang sách, họa báo để làm vật liệu ốp tường. Đây là một thiết kế mang tính nghệ thuật cao, sẽ rất tuyện nếu sử dụng trong các thư viện gia đình, góc học tập, nghiên cứu.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về các vật liệu tái chế dễ tìm để dùng cho tấm ốp tường. Còn rất nhiều sản phẩm tái chế khác được nhiều nhà sản xuất chú trọng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các chương trình triển làm nội thất trong nước hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để có những mẫu thiết kế nội thất phù hợp nhất cho mình.

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.