Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ tuổi teen cá tính và hiện đại

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho con em mình, hãy đứng ở vị trí của những thanh thiếu niên này. Lứa tuổi này còn được gọi với tên “tuổi teen”, độ tuổi thích thể hiện bản thân, thích khám phá những điều mới mẻ và sở thích của các em cũng luôn thay đổi, do đó việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho các em là điều không hề đơn giản. Không chỉ là nơi để ngủ, phòng ngủ là nơi để con, em bạn thoát khỏi những yêu cầu và quy định khắt khe hàng ngày.

Trong gia đình bạn, có rất ít không gian để các em có thể thể hiện cá tính riêng của mình, và có lẽ phòng ngủ luôn là lựa chọn hàng đầu của họ. Những sở thích của tuổi teen có thể phong phú và khác biệt, nhưng nếu bạn có một kế hoạch cụ thể, bạn vẫn có thể tạo ra một phòng ngủ cho các em với phong cách hiện đại, màu sắc tươi sáng và thể hiện được tất cả niềm đam mê của các em trong đó.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ tuổi teen, điều quan trọng nhất là sở thích cá nhân của họ

ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ tuổi teen

Phòng ngủ cho tuổi teen cần hướng đến ở thích và nhu cầu cá nhân.

Lứa tuổi thanh thiếu niên ngày nay có nhiều điều kiện tiếp xúc và hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất, các em được cập nhật nhật những xu hướng thiết kế qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Tuy nhiên, lứa tuổi này có nhiều biến động và pht triển một cách phức tạp.

Bất kể phòng ngủ dành cho các em là lớn hay nhỏ, điều quan trọng trong phòng ngủ này là cần phải linh hoạt để các em hoạt động, vừa là nơi để ngủ, vừa là không gian làm bài tập, tiếp bạn bè, hoặc có thể là tất cả những thứ khác miễn sao nó thể hiện được cá tính của các em.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ tuổi teen nên phục vụ các chức năng cụ thể so với độ tuổi của các em. Trong khi người lớn cần một không gian yên tĩnh thì các em cần một không gian sôi động, nhiều năng lượng hơn, hãy xem các mẫu bên dưới đây.

Thiết kế một phòng ngủ đa năng  

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-2

Mẫu thiết kế nội thất phù hợp cho cả bé trai và bé gái.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-3

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái ấn tượng.

Phòng ngủ của các em trong độ tuổi teen không chỉ dừng lại với chức năng ngủ, ồi phục năng lượng. Khi bắt đầu thể hiện sự tự lập của mình, sở hữu một căn phòng có nhiều chức năng để các em có thể vui chơi, học tập và thư giãn với bạn bè của mình cũng quan trọng như giấc ngủ.

Sự phát triển sinh lý ở lứa tuổi này hướng đến khuynh hướng tự lập cao, một không gian phù hợp sẽ kích thích tính độc lập, sáng tạo trong học tập và hoạt động. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho các em, bạn cần lưu ý đến các chi tiết:

- Một chiếc giường ngủ ấm cúng

- Góc học tập thoải mái

- Một không gian để tiếp chuyện bạn bè

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-4

Một phòng ngủ đa năng, nhiều chức năng là phù hợp với lứa tuổi teen.

Nếu phòng ngủ của còn bạn là một không gian nhỏ, hãy sử dụng các phương pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đa năng của nó. Xem thêm 19 ý tưởng thiết kế nội thât phòng ngủ nhỏ.

Trang trí bức tường một cách sáng tạo

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-5

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, tiện nghi cho con gái có điểm nhấn trên bức tường.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-6

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tuổi teen sơn tường phù hợp cho con trai.

Hầu hết các em đều yêu thích màu sắc rực rỡ trong thiết kế nội thất phòng ngủ của mình, cần thể nguồn năng lượng dồi dào và trang trí tường sáng tạo luôn tạo ra một tác động lớn. Sau đây là những ý tưởng sáng tạo với bức tường mà bạn có thể thực hiện:

- Sử dụng màu sắc tươi sáng với những thiết kế hình học

- Lắp đặt một bảng vẽ phấn và trang trí bằng những bức vẽ đơn giản

- Vẽ tranh hoặc sử dụng những bức graffiti cho phong cách hiện đại

- Sử dụng giấy dán tường

Ý tưởng phòng ngủ vui vẻ

Lứa tuổi teen thường thích sống trong một không gian thoải mái, với một phòng ngủ sáng tạo, độc đáo, có một không hai. Và yếu tố trang trí đặc sắc và giàu trí tưởng tượng là bí quyết để tạo ra một phòng nghỉ vui tươi cho các em. Bạn có thể thêm một vài chi tiết để tạo sự bất ngờ trong phòng ngủ này như: sử dụng một chiếc ghế xoay hoặc ghế treo, giường tròn, võng, bể cá treo tương hay một bức tường nhiều màu sắc.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-7

Phòng ngủ cho tuổi teen gần gũi với thiên nhiên và độc đáo với ghế treo.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-8

Sử dụng võng làm điểm nhấn cho việc sử dụng nội thất độc đáo.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-9

Thiết kế một bức tường có thể vẽ lên những gì tùy thích.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-10

Một thiết kế ấn tượng và phù hợp cho phòng ngủ lứa tuổi teen.

Thiết kế nội thất an toàn, mềm mại và ấm cúng

Trong độ tuổi vị thành niên, các em thường cảm thấy độc lập và tự do trong phòng ngủ của mình. Điều này càng đúng với phòng ngủ của một cô gái tuổi teen. Phòng ngủ cần được sử dụng những sản phẩm an toàn, mềm mại từ vải tự nhiên, kết hợp cùng các họa tiết độc đáo để tạo nên một không gian ấm cúng, gần gũi.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-11

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái sử dụng vải tư nhiên, nổi bật với màu đỏ làm màu nhấn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-12

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em ấm cúng với vật liệu gỗ.

Thiết kế không gian lưu trữ thông minh

Một phòng ngủ lộn xộn dường như là điều thường thấy trong phòng ngủ của lứa tuổi vị thành niên này, bạn sẽ khó yêu cầu các em giữ cho căn phòng luôn gọn gàng ngăn nắp. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ với một không gian lưu trữ thông minh là một gợi ý vô cùng hợp lý. Nó giúp cho các em giữ được sự gọn gàng và mang đến nhiều tùy chọn lưu trữ đồ đạc công năng hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-13

Thiết kế phòng ngủ với tủ, bàn học, giá sách và kệ trang trí kết hợp.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tuoi-teen-14

Thiết kế nội thất phòng ngủ sử dụng tủ lưu trữ kết hợp kệ trang trí.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ tuổi teen, bạn hãy chắc chắn rằng việc kết hợp giữa công năng và sở thích cá nhân là chìa khóa để mang đến một mẫu thiết kế thành công và nhận được sự yêu mến của người sử dụng. Không quan trọng, đó là con trai hay con gái, hãy cùng tìm hiểu những sở thích và gu thẩm mỹ của các em, rồi cùng nhau lên những ý tưởng trong thiết kế và trang trí nội thất một không gian sáng tạo, tiện dụng và phù hợp với phong cách tuổi teen độc đáo.

Các tin khác