Ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ bằng sơn rất phong cách

Bạn có nhận thấy màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào hay không? Khi lên một kế hoạch thiết kế nội thất phòng ngủ, việc lựa chọn một màu sơn phù hợp sẽ tạo nên một sự khác biệt rất lớn đối với cảm xúc của bạn.

Mặc dù, có những quy tắc phong thủy nhất định về màu sắc cho phòng ngủ, tuy nhiên mỗi người lại có những sở thích riêng để thể hiện cái tôi của mình. Bạn có thể bị thu hút bởi một màu sắc nào đó để thể hiện cho cuộc sống đầy màu sắc của bạn, hãy lựa chọn màu mà bạn yêu thích và sơn tường cho phòng ngủ, trần nhà, trang trí, sử dụng đồ nội thất hoặc làm cứ điều gì miễn bạn cảm thấy hạnh phúc trong không gian riêng của mình. Sau đây là một số ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất sử dụng sơn nhằm mang đến cho phòng ngủ của bạn một vẻ đẹp hoàn toàn mới.

Đắp phào chỉ khung tường cho phòng ngủ

Nếu bạn muốn căn phòng của mình trở nên sang trọng và tinh tế hơn, thì sử dụng những đường chỉ tường để tạo hình vuông hay hình chữ nhật là một gợi ý hợp lý, các bức tường được sơn màu màu bạn yêu thích và để tăng độ tương phản, hãy chọn một màu sơn khác cho những đường phào chỉ này. Lúc này, bức tường có tác dụng làm điểm nhấn cho không gian, giúp tăng lên sự đa dạng, phòng phú và làm giảm bớt sự nhàm chán trong không gian phòng ngủ của bạn.

thiết kế nội thất phòng ngủ bằng sơn và phào chỉ

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp ấn tượng

Đắp phào chỉ và sơn màu tạo hình cho những bức tường để không gian trở nên có chiều sâu hơn.

Phong cách với họa tiết đường kẻ sọc, hoa văn

thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ bằng cách sơn có họa tiết hoa văn

Sơn sơn họa tiết hoa văn mang đến vẻ đẹp mềm mại, quyến rũ. 

Để có một vẻ đẹp mềm mại, tinh tế, hãy dùng những sọc màu có kích thước khác nhau. Nếu muốn khẳng định phong cách của mình, hãy thử sơn các đường sọc với độ rộng khác nhau hoặc sơn các đường sọc nhỏ trên đường sọc lớn. Các đường sọc không nhất thiết luôn phải đồng nhất, có thể thẳng đứng, có thể theo chiều ngang hoặc theo một tâm điểm nào đó.

Sử dụng đường kẻ tạo nét hài hòa, mềm mại cho phòng ngủ.

trang trí nội thất phòng ngủ với màu xám bạc

Sơn tường màu xám bạc (màu kim loại)

Nếu căn phòng của bạn bị thiếu ánh sáng một cách tự nhiên, sơn màu xám bạc sẽ thêm ánh sáng ấm áp cho bức tường của bạn. Màu xám bạc mang đến cho bạn một không gian trang nhã, lịch lãm, giúp đem lại sự hoàn hỏa cho không gian nghỉ ngơi của bạn. Màu xám bạc này cũng rất dễ để bạn có thể phối với các màu sắc khác.

Sơn trần của phòng ngủ

Sơn trần phòng ngủ của bạn có thể tạo ra nhiều cảm xúc trực quan hơn. Để có cái nhìn ấn tượng, hãy sơn bức tường phía đầu giường của bạn với trần của phòng ngủ thành một đường liên tục, nó có tác dụng gip không gian trở nên sinh động, rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều.

sơn trần và tường phòng ngủ

Sơn tường và trần thành một đường liên tục.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những đường sọc như chính gợi ý từ bức hình bên dưới.

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp ấn tượng bằng cách sơn trần phòng ngủ

Sơn trần phòng ngủ bằng đường kẻ sọc đen và trắng.

Một thủ thuật đơn giản trong thiết kế nội thất đẹp tạo ra một hiệu ứng to lớn trong phòng ngủ. Sơn tường cũng là một giải pháp tốt giúp bạn có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng trong không gian của mình. Có thể làm sáng hoặc mờ bằng cách khéo léo sử dụng màu sơn. Trên thực tế, thiết kế Hoàng Gia đã áp dụng rất nhiều những gợi ý trên vào các mẫu thiết kế nội thất chung cư hay nhà phố của mình. Bạn hãy thử thiết kế nội thất phòng ngủ của mình với màu mà bạn yêu thích nhé!

Các tin khác