Ý tưởng trang trí nội thất căn hộ nhỏ bằng màu sắc và phụ kiện độc đáo.

Hãy xem qua ý tưởng trang trí nội thất của chủ này bằng cách sử dụng màu sắc để mở rộng không gian và làm đẹp cho diện mạo căn hộ nhỏ bé của mình. Và tìm hiểu xem làm thế nào để bạn cũng có thể thực hiện được điều đó.

1. Căn hộ nhiều màu sắc

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-1

Việc sử dụng màu sắc thông minh đã biến căn hộ nhỏ bé này trở thành một không gian sống tươi mới hơn. Một khung cảnh tuyệt đẹp với cách sử dụng màu sắc hài hòa, hợp lý. Trong phòng khách những bức tường màu xanh nhạt gợi lên màu sắc của bầu trời rộng lớn, trần nhà màu sáng có đường phào chỉ nổi bật làm điểm nhấn, nó khuếch đại ánh sáng hiệu quả để làm cho căn phòng có vẻ sáng và thoáng mát hơn.

2. Sử dụng nội thất gỗ để không gian trở nên ấm cúng hơn

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-2

Để ngăn vẻ ngọt ngào từ các màu sắc pastel, ta có thể sử dụng kết hợp giữa các nội thất hiện đại cùng nội thất gỗ truyền thống. Màu gỗ mang đến vẻ đẹp tự nhiên và tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà.

>> Xem thêm mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại.

3. Thêm điểm nhấn cho không gian

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-3

Ngoài cảnh quan tuyệt đẹp của ngôi nhà, ta cũng cần tạo nên một điểm nhấn nhẹ nhàng và phù hợp với bối cảnh chung cho không gian. Ở mẫu thiết kế nội thất này, một gương treo tường được sơn màu nâu vàng cho nên một sự tương phản đến bất ngờ trên bức tường màu xanh nhạt. Một lò sưởi cũng tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể không gian.

4. Sử dụng thêm phụ kiện quyến rũ

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-4

Gương và các bề mặt sáng bóng trong phòng không chỉ giúp khuếch đại ánh sáng được tốt hơn mà còn tạo ra không gian ảo để biến căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Chẳng hạn như gương và bức tranh nghệ thuật, người trang trí nội thất đã đưa vào không gian một cách khéo léo. Màu sắc hơi vàng của khung gương và khung tranh tạo nên các điểm nhấn tuyệt đẹp, làm không gian trở nên sang trọng hơn nhiều. Và màu đỏ tươi từ chiếc gối tựa càng làm tăng độ tương phản cho bảng màu mềm mại trong phòng.

5. Thiết kế bếp trông sáng và gọn gàng hơn

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-5

Hãy sử dụng tủ bếp màu trắng và trang trí mở cho những căn bếp có diện tích hẹp. Ở mẫu thiết kế này, một số cửa tủ phí trên đã được thay thế từ vật liệu gỗ thường thấy sang sử dụng vật liệu kính, điều này cũng giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn trong không gian bếp nhỏ. Núm kéo đẹp ở cửa tủ dưới và ngăn kéo mang đến vẻ đẹp lấp lánh cho không gian.

6. Sử dụng màu sắc hài hòa, nhất quán

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-6

Hãy giữ cho bảng màu tổng thể của ngôi nhà luôn được nhất quán. Như trong mẫu thiết kế, những bức tường màu xanh chạy xuyên suốt không gian từ phòng khách đến phòng bếp, ghế ăn đọc bọc nỉ màu sắc dịu dàng, bàn ăn và ghế được sơn màu trắng để phù hợp với tủ trang trí.

7. Thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân

Y-Tuong-Trang-Noi-That-Can-Ho-Nho-7

Hãy tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng bằng cách sử dụng hài hòa gu thẩm mỹ cá nhân. Một ví dụ cho bạn là cách trang trí phòng ngủ sau đây.

Phòng ngủ có màu kem làm màu chủ đạo, dù màu này chỉ là thứ yếu trong không gian phòng khách nhưng đến phòng ngủ lại là sân khâu phô diễn của màu kem.

Bạn cũng sẽ tìm thấy màu tím nhạt và vàng đồng được sử dụng trong phòng ngủ này. Ngoài các bức tường, các đồ nội thất khách như đèn trần và phụ kiện nội thất khác trong phòng ngủ cũng được phủ lên những màu mà chủ nhà yêu thích và nó phù hợp nhất quán với tổng thể không gian./.

>> Gợi ý cho bạn: những mẫu nội thất chung cư đẹp nhất nên xem.

Các tin khác