3 điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn nhỏ mới nhất năm 2018

Khách sạn nhỏ hiện khá phổ biến và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Một thiết kế khách sạn nhỏ, đẹp và hiện đại sẽ mang đến những điểm đặc biệt và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để có một khách sạn đẹp thật không đơn giản. 3 điều lưu ý khi thiết kế khách sạn nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một thiết kế khách sạn ấn tượng.

Thiết kế khách sạn nhỏ cần có ý tưởng độc đáo, bắt kịp xu hướng

thiet-ke-khach-sạn-nho-đẹp

Thiết kế khách sạn nhỏ cần có ý tưởng độc đáo, bắt kịp xu hướng

Đối với việc thiết kế khách sạn thì ý tưởng luôn là yếu tố quan trọng để định hình phong cách của khách sạn. Với thiết kế khách sạn nhỏ, thì việc đảm bảo mẫu thiết kế mang đến sự độc đáo, sự mới mẻ cho khách hàng có vai trò quyết định. Hơn nữa, với quy mô nhỏ thì việc chú ý đến sự linh hoạt, thông minh trong thiết kế càng trở nên khó khăn hơn.

thiet-ke-khac-san-nho-doc-dao

Thiết kế khách sạn nhỏ cần lựa chọn phong cách phù hợp, độc đáo

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khách sạn để cho bạn lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách truyền thống,... Bạn cần lựa chọn một phong cách phù hợp, bạn cũng có thể thêm những chi tiết mới để tạo nên nét độc đáo, tiêng biệt cho khách sạn của mình. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thiết kế khách sạn độc đáo nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa, tinh tế trong tổng thể thiết kế.

Quy mô trong thiết kế khách sạn nhỏ

thiet-ke-khach-san-nho-dam-bao-su-doc-dao-trong-khong-gian

Thiết kế khách sạn nhỏ cần đảm bảo sắp xếp hợp lý giữa các không gian

Những khách sạn nhỏ thường có mặt bằng hẹp, vì vậy, việc thiết kế cần phải đảm bảo sắp xếp hợp lý cho từng khu vực từ sảnh, phòng ngủ đến các phòng chức năng trong khách sạn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao phong cách Châu Âu– Quảng Ninh

pha-chia- phpng-hop-ly-trong-khach-san-nho

Phân chia phòng sao cho hợp lý để tận dụng được tối đa không gian

Đối với khách sạn nhỏ, khu vực phòng ngủ sẽ chiếm diện tích lớn nhất để đảm bảo sự thoải mái cũng như tiện nghi nhất cho khách hàng khi nghỉ ngơi. Tùy vào số lượng phòng mà KTS có thể sắp xếp diện tích khách nhau, phân chia phòng sao cho hợp lý nhất. Sảnh khách sạn không nên chiếm một vị trí quá lớn, điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế và sắp xếp không gian cho nó. Việc thiết kế các phòng chức năng cũng cần đảm bảo được sự hài hòa, thân thiện và gần gũi hơn với khách hàng.

Lựa chọn đồ dùng và trang thiết bị phù hợp với thiết kế khách sạn nhỏ

lua-chon-do-dung-hop-ly-trong-thiet-ke-khach-san-nho

Lựa chọn đồ dùng và trang thiết bị phù hợp với thiết kế khách sạn nhỏ

Khi thiết kế khách sạn nhỏ, bạn cần bố trí trang thiết bị sao cho không gây cảm giác tù túng, chật chội. Những vật liệu bạn sử dụng cần đảm bảo sự hợp lý, hài hòa với tổng thể thiết kế chung của khách sạn. Những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng cũng cần được quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng để mang đến nét độc đáo và ấn tượng cho mẫu thiết kế khách sạn nhỏ.

Những đồ dùng, trang thiết bị cần đảm bảo sự tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng nhưng vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ, không lấy quá nhiều không gian chung của phòng.

Thiết kế khách sạn nhỏ hiện đang rất phổ biến, vì vậy để cạnh tranh và đứng được trên thị trường thì chủ đầu tư không thể bỏ qua việc lựa chọn thiết kế phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa có được giải pháp hợp lý cho khách sạn của mình thì hãy tham khảo bài viết này.

Các tin khác