4 bí kíp giúp bạn sắp xếp đồ đạc như một chuyên gia thực thụ

Thoạt nhìn, sắp xếp đồ đạc có vẻ khó khăn và phức tạp, vì bất cứ ai đã từng dành hàng giờ để sắp xếp lại một căn phòng đều biết. Vậy, làm cách nào để việc bài trí, sắp xếp đồ đạc đó trở nên dễ dàng hơn mà bạn không phải mất nhiều thời gian, mồ hôi và công sức?

Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bốn bí kíp nhà nghề mà bạn cần biết để có thể sắp xếp đồ đạc bài bản như dân chuyên nghiệp. Đọc và khám phá những thủ thuật này nhé!

1. Chọn một điểm nhấn

Một trong những cách đơn giản nhất để tao ra bố cục hợp lý cho không gian căn phòng đó là tạo một điểm nhấn. Điểm nhấn được hiểu theo ngôn ngữ thiết kế nội thất, là một điểm đầu tiên mà mắt của một người sẽ dõi theo khi bước vào phòng. Điểm nhấn được xem như một thứ gì đó bắt mắt và sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Bí kíp sắp xếp đồ đạc chuyên nghiệp

Lý tưởng nhất, nên chọn điểm nhấn là một tính năng sẵn có trong phòng. Nó có thể là môt ô cửa sổ, sẽ đặc biệt hơn khi có góc view là một cảnh quan cực đẹp, lò sưởi hay thậm chí là một số kệ trang trí. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn không có sẵn một điểm nhấn phù hợp, bạn cũng có thể tạo ra điểm nhấn đó theo cách riêng của mình bằng cách treo một tác phẩm nghệ thuật trên tường hoặc sử dụng thêm một món đồ nội thất nào đó.

Khi bạn đã có một điểm nhấn, một tâm điểm cần thiết, bước tiếp theo là sắp xếp đồ đạc của bạn làm nổi bật tính năng đó, điều quan trọng là cung cấp cái nhìn trực quan để giúp tầm mắt luôn đúng hướng.

>>> Tham khảo: Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư

2. Tạo khoảng cách với các bức tường

Sai lầm mà hầu hết mọi người thường mắc phải khi sắp xếp đồ đạc là xếp tất cả những gì họ có sát tường, ví dụ như bộ ghế tại phòng khách. Mục đích của mọi người là để giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Trên thực tế, điều này lại có tác dụng hoàn toàn trái ngược, nó biến căn phòng trở nên chật chội và rối rắm hơn.

Bố trí sofa trong phòng khách

Thay vì cách bài trí đó, hãy dịch đồ nội thất của bạn ra khỏi những bức tường. Lưu ý không nên để các đồ vật của bạn cách xa nhau, hãy di chuyển chúng lại với nhau và tạo thành một nhóm liên quan. Điều này không chỉ giúp căn phòng trông như được bài trí một cách chuyên nghiệp, mà còn giúp việc giao tiếp với nhau được thuận tiện hơn.

3. Bố trí thuận tiện và phù hợp cho giao thông giữa các phòng

Điều tiếp theo bạn cần chú ý đó là việc bố trí không gian cho việc giao thông trong nhà. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn mọi người có thể di chuyển quanh phòng và đến mọi nơi mà không và vào bất kỳ đồ nội thất nào trên đường đi của họ.

Tạo giao thông thiện tiện trong nhà

Để tìm ra mô hình giao thông phù hợp, hãy bắt đầu bằng việc lập nhanh một sơ đồ cho căn phòng. Vẽ mũi tên để thể hiện các lối đi, sau đó thêm đồ đạc xung quanh các lối đi. Khi bạn đã tìm thấy một sự kết hợp phù hợp, hãy thử nó bằng cách sắp xếp đồ nội thất phù hợp.

4. Có kế hoạch cụ thể trước khi mua sắm

Cuối cùng, điều tốt nhất bạn có thể làm để mang đến sự thành công khi sắp xếp nội thất là lên một kế hoạch cụ thể trước khi mua mới đồ nội thất. Hãy dành thời gian để định hình cho nó cách bài trí phù hợp trong căn phòng.

Lên kế hoạch cụ thể trước khi mua sắm

Bắt đầu bằng cách, tư duy về cách bạn sẽ sắp xếp nội thất căn phòng ra sao khi món đồ mới của bạn được bổ sung vào. Ướm thử xem bạn cần bao nhiêu không gian để đặt nó và hãy chắc chắn có đủ lối đi xung quanh nó một cách dễ dàng.

Qua 4 bí kíp nhỏ này, chúng tôi tin rằng nó có thể giúp ích nhiều cho bạn trọng việc sắp xếp và trang trí nội thất cho không gian sống của gia đình. Hoặc nếu cần sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất từ những đơn vị chuyên nghệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn, mọi tư vấn của thiết kế Hoàng Gia là hoàn toàn miễn phí!

>>> Tham khảo: những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp.

Các tin khác