4 gợi ý sử dụng gạch mộc trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

4 gợi ý sử dụng gạch mộc trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Gạch mộc (gạch trần) là loại vật liệu có truyền thống lâu đời và nó thường được sử dụng để tạo các kết cấu mang nét đẹp mộc mạc, thôn quê. Nhưng ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp nó trong các mẫu thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng.

Bên cạnh những xu hướng thiết kế nội thất ở quy mô lớn, cũng có một số cách hết sức tinh tế, phong cách và đặc sắc để sử dụng gạch mộc ở quy nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu 4 gợi ý ứng dụng gạch mộc trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại sau, và lựa chọn cho mình một giải pháp ưng ý nhất nhé!

Gạch mộc trong không gian nội thất công nghiệp

Thiết kế nội thất công nghiệp hiện đại sử dụng gạch mộc

Hình 1: Gạch mộc được sử dụng trong không gian nội thất công nghiệp hiện đại.

Gạch mộc là lựa chọn phổ biến trong các không gian công nghiệp. Như hình 1, không gian công nghiệp hiện đại sử dụng gạch mộc để tạo nên một hiệu ứng khá ấn tượng. Bức tường gạch màu đỏ đã bổ sung một chút ấm áp cho gam màu lạnh của bức tường bê tông, tạo cho không gian cảm giác thân thiện và gần gũi hơn.

Cách kết hợp trên cho thấy, gạch mộc có thể kết hợp hiệu quả trong các môi trường tối giản và hiện đại. Gạch mộc có tác dụng tuyệt vời để bù đặp cho những đồ treo từng và các đồ trang trí lặt vặt khác khi chúng không được sử dụng. Nó bù đắp và mang lại tính tương phản cho không gian của bạn.

Từ thực tế trên, dễ dàng nhận thấy gạch mộc là lựa chọn phù hợp cho các không gian hiện đại khi muốn thể hiện độ tương phản cao, vì vậy nếu bạn muốn tạo độ tương phản bằng kết cấu thì gach mộc là một lựa chọn hoàn hảo trong mẫu thiết kế nội thất của bạn.

Tạo điểm nhấn nhấn cho không gian với một bức tường gạch mộc

Sử dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Hình 2: Bằng việc sử dụng gạch mộc thô ráp trên bức tường lớn, bạn có thể tạo nên một sự rung cảm ấn tượng trong không gian.

Gạch mộc là một giải pháp tuyệt vời dùng làm điểm nhấn cho không gian. Một bức tường thô ráp, đường chỉ gạch mộc mạc và màu đỏ bắt mắt, chính là điểm nhấn lý tưởng cho không gian của bạn.

Trên thực tế, bức tường gạch chính là yếu tố tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian, vì thế nội thất căn phòng được sử dụng tối giản, với màu đen, màu trắng và ánh đèn vàng kết hợp cùng những bức màu trắng nhẵn mịn để tạo nên sự hài hòa, nét hiện đại cho căn phòng.

Gạch mộc trong phong cách Rustic

Gạch mộc trong phong cách kiến trúc Rustic

Hình 3: Có thể ứng dụng gạch mộc vào phong cách thiết kế Rustic, cho ta một không gian mộc mạc và đầy chất sang trọng.

Phong cách kiến trúc Rustic là một trong những phong cách thiết kế mang đậm tính tươi mới và giản dị, chủ yếu tập trung vào đầu tư, khai thác và tạo điểm nhấn bằng những nét đẹp mộc mạc và tự nhiên nhất. Vì thế gạch mộc cũng là một gợi ý đáng thử trong không gian thiết kế nội thất hiện đại đậm chất Rustic này, một sự kết hợp lý tưởng cho không gian thô mộc, thanh lịch và sang trọng.

Hình 3 cho thấy, gạch mộc có thể hoạt động tốt như thế nào trong phần còn lại của căn phòng. Căn phòng có màu sắc rõ nét, nổi bật trong không gian hiện đại. Và màu sắc, ánh sáng đó nội bật từ chính những viên gạch và đường chỉ vữa đơn giản. Tất cả kết hợp tốt với nhau để được không gian đậm chất đương đại hơn.

Kết hợp với cấu trúc khác

Gạch mộc kết hợp cùng vật liệu khác rất dễ dàng

Hình 4: Góc bếp hiện đại với bức tường gạch màu nhẹ, kết hợp cùng đá tự nhiên marble sáng bóng làm mặt bếp.

Một đặc điểm nổi bật trong một không gian hiện đại đó là sự sáng tạo với cách sử dụng vật liệu, cấu trúc có tính tương phản, đối lập nhau để làm nổi bật không gian. Không gian căn bếp trong hình 4 là một ví dụ điển hình của sự kết hợp này.

Sử dụng những viên gạch mộc xù xì, thô ráp, được kết hợp cùng mặt đá cẩm thạch nhẵn bóng và vật liệu gỗ làm tủ bếp. Ba yếu tố thoạt nhìn có vẻ không liên quan, nhưng lại cho ta thấy được một sự kết hợp khéo léo, hài hòa để tạo nên một không gian nội thất hiệu quả, trực quan, sinh động và hiện đại ngay tại không gian căn bếp.

Đây cũng có thể là một gợi ý tuyệt vời cho những không gian cần tính nghệ thuật cao, trong đó độ tương phản cao là chủ đề chính để bạn có thể khai thác.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư Toky tại tp Hồ Chí Minh do thiết kế Hoàng Gia thực hiên.

>>> Xem chi tiết: thiết kế nội thất chung cư Toky Tower phong cách hiện đại.

Các tin khác

Một số lĩnh vực chính PenViet tự hào năm 2020

Một số lĩnh vực chính PenViet tự hào năm 2020

Năm 2020 qua đi với nhiều thăng trầm trong nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Ngành thiết kế nội thất không tránh khỏi tuy nhiên bằng sự cố gắng và đổi mới thì PenViet đã có những thành tựu nhất định. Cụ thể ra sao mời các bạn đọc tiếp nhé!
Đặt bể cá trong nhà như thế nào để hút tài lộc tốt nhất?

Đặt bể cá trong nhà như thế nào để hút tài lộc tốt nhất?

Bể cá cảnh hay cây xanh là một trong những món đồ không chỉ để trang trí cho không gian thêm đẹp, sinh động mà nó còn là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy nhà đất. Nếu biết cách đặt đúng chỗ chậu cây xanh hay bể cá cảnh, chúng sẽ mang đến những vượng khí rất tốt cho gia chủ, giúp người chủ nhân thu hút được tài lộc tốt hơn.
[Hướng dẫn] Thiết kế nội thất phòng cưới đẹp

[Hướng dẫn] Thiết kế nội thất phòng cưới đẹp

Bài viết trước Thiết kế PenViet đã nói về vấn đề vì sao phải thiết kế nội thất phòng cưới thật đẹp rồi phải không? Tôi cảm thất việc nói nên tại sao phải thiết kế phòng cưới đẹp là chưa đủ nên lần này đã tìm kiếm thông tin để chỉ cho những ai chưa biết thì nên biết cách thiết kế nội thất phòng cưới đẹp nhé.