4 gợi ý sử dụng gạch mộc trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

4 gợi ý sử dụng gạch mộc trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Gạch mộc (gạch trần) là loại vật liệu có truyền thống lâu đời và nó thường được sử dụng để tạo các kết cấu mang nét đẹp mộc mạc, thôn quê. Nhưng ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp nó trong các mẫu thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng.

Bên cạnh những xu hướng thiết kế nội thất ở quy mô lớn, cũng có một số cách hết sức tinh tế, phong cách và đặc sắc để sử dụng gạch mộc ở quy nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu 4 gợi ý ứng dụng gạch mộc trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại sau, và lựa chọn cho mình một giải pháp ưng ý nhất nhé!

Gạch mộc trong không gian nội thất công nghiệp

Thiết kế nội thất công nghiệp hiện đại sử dụng gạch mộc

Hình 1: Gạch mộc được sử dụng trong không gian nội thất công nghiệp hiện đại.

Gạch mộc là lựa chọn phổ biến trong các không gian công nghiệp. Như hình 1, không gian công nghiệp hiện đại sử dụng gạch mộc để tạo nên một hiệu ứng khá ấn tượng. Bức tường gạch màu đỏ đã bổ sung một chút ấm áp cho gam màu lạnh của bức tường bê tông, tạo cho không gian cảm giác thân thiện và gần gũi hơn.

Cách kết hợp trên cho thấy, gạch mộc có thể kết hợp hiệu quả trong các môi trường tối giản và hiện đại. Gạch mộc có tác dụng tuyệt vời để bù đặp cho những đồ treo từng và các đồ trang trí lặt vặt khác khi chúng không được sử dụng. Nó bù đắp và mang lại tính tương phản cho không gian của bạn.

Từ thực tế trên, dễ dàng nhận thấy gạch mộc là lựa chọn phù hợp cho các không gian hiện đại khi muốn thể hiện độ tương phản cao, vì vậy nếu bạn muốn tạo độ tương phản bằng kết cấu thì gach mộc là một lựa chọn hoàn hảo trong mẫu thiết kế nội thất của bạn.

Tạo điểm nhấn nhấn cho không gian với một bức tường gạch mộc

Sử dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Hình 2: Bằng việc sử dụng gạch mộc thô ráp trên bức tường lớn, bạn có thể tạo nên một sự rung cảm ấn tượng trong không gian.

Gạch mộc là một giải pháp tuyệt vời dùng làm điểm nhấn cho không gian. Một bức tường thô ráp, đường chỉ gạch mộc mạc và màu đỏ bắt mắt, chính là điểm nhấn lý tưởng cho không gian của bạn.

Trên thực tế, bức tường gạch chính là yếu tố tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian, vì thế nội thất căn phòng được sử dụng tối giản, với màu đen, màu trắng và ánh đèn vàng kết hợp cùng những bức màu trắng nhẵn mịn để tạo nên sự hài hòa, nét hiện đại cho căn phòng.

Gạch mộc trong phong cách Rustic

Gạch mộc trong phong cách kiến trúc Rustic

Hình 3: Có thể ứng dụng gạch mộc vào phong cách thiết kế Rustic, cho ta một không gian mộc mạc và đầy chất sang trọng.

Phong cách kiến trúc Rustic là một trong những phong cách thiết kế mang đậm tính tươi mới và giản dị, chủ yếu tập trung vào đầu tư, khai thác và tạo điểm nhấn bằng những nét đẹp mộc mạc và tự nhiên nhất. Vì thế gạch mộc cũng là một gợi ý đáng thử trong không gian thiết kế nội thất hiện đại đậm chất Rustic này, một sự kết hợp lý tưởng cho không gian thô mộc, thanh lịch và sang trọng.

Hình 3 cho thấy, gạch mộc có thể hoạt động tốt như thế nào trong phần còn lại của căn phòng. Căn phòng có màu sắc rõ nét, nổi bật trong không gian hiện đại. Và màu sắc, ánh sáng đó nội bật từ chính những viên gạch và đường chỉ vữa đơn giản. Tất cả kết hợp tốt với nhau để được không gian đậm chất đương đại hơn.

Kết hợp với cấu trúc khác

Gạch mộc kết hợp cùng vật liệu khác rất dễ dàng

Hình 4: Góc bếp hiện đại với bức tường gạch màu nhẹ, kết hợp cùng đá tự nhiên marble sáng bóng làm mặt bếp.

Một đặc điểm nổi bật trong một không gian hiện đại đó là sự sáng tạo với cách sử dụng vật liệu, cấu trúc có tính tương phản, đối lập nhau để làm nổi bật không gian. Không gian căn bếp trong hình 4 là một ví dụ điển hình của sự kết hợp này.

Sử dụng những viên gạch mộc xù xì, thô ráp, được kết hợp cùng mặt đá cẩm thạch nhẵn bóng và vật liệu gỗ làm tủ bếp. Ba yếu tố thoạt nhìn có vẻ không liên quan, nhưng lại cho ta thấy được một sự kết hợp khéo léo, hài hòa để tạo nên một không gian nội thất hiệu quả, trực quan, sinh động và hiện đại ngay tại không gian căn bếp.

Đây cũng có thể là một gợi ý tuyệt vời cho những không gian cần tính nghệ thuật cao, trong đó độ tương phản cao là chủ đề chính để bạn có thể khai thác.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư Toky tại tp Hồ Chí Minh do thiết kế Hoàng Gia thực hiên.

>>> Xem chi tiết: thiết kế nội thất chung cư Toky Tower phong cách hiện đại.

Các tin khác

Công ty cổ phần quảng cáo và trang trí nội thất Hoang Gia tổ chức Tiệc tất niên 2019 và ra mắt thương hiệu mới PenViet.

Công ty cổ phần quảng cáo và trang trí nội thất Hoang Gia tổ chức Tiệc tất niên 2019 và ra mắt thương hiệu mới PenViet.

Công ty cổ phần quảng cáo và trang trí nội thất Hoàng Gia tổ chức Tiệc tất niên 2019 “ Xuân gắn kết – Tết đoàn viên” Chào đón Xuân Canh Tý 2020 tại khu du lịch sinh thái Lộc Vừng Mangopine. Tiệc Gala cũng là buổi lễ ra mắt thương hiệu mới PenViet. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tổng công ty.
Những lý do nên sử dụng vật liệu xây dựng bền vững trong thiết kế nhà ở

Những lý do nên sử dụng vật liệu xây dựng bền vững trong thiết kế nhà ở

Việc phát triển vật liệu xây dựng bền vững đòi hỏi cần phải áp dụng khoa học và công nghệ để giảm thiểu nguồn sử dụng tài nguyên khoáng sản, tận dụng và tối đa hóa các phụ phẩm công nghiệp, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và tạo ra các sản phẩm vật liệu xây dựng bền vững. Về cơ bản, vật liệu xây dựng bền vững giúp bảo vệ các nguồn tài nguyên bằng cách giữ gìn và giữ nó tồn tại mãi cho thế hệ tương lai.
Bí quyết giúp biến đổi không gian nội thất nhà ở để trở nên tuyệt vời hơn trong ngày Tết

Bí quyết giúp biến đổi không gian nội thất nhà ở để trở nên tuyệt vời hơn trong ngày Tết

Để ngôi nhà của bạn trông khác hơn và đẹp hơn khi đón người thân và bạn bè vào những ngày Tết? Sự thật là không có ngôi nhà nào là hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian như mong ước nếu bạn biết cách thực hiện một số thay đổi nhỏ. Bằng cách xem xét lại không gian của mình mà không cần phải cải tạo hoặc xây mới toàn bộ ngôi nhà, không gian sống của bạn sẽ trở nên hiện đại và đẹp hơn bao giờ hết. Những điểm bất cập trong ngôi nhà sẽ được khắc phục một cách hiệu quả nhờ việc tổ chức không gian thông minh và những ý tưởng trang trí nội thất vượt trội.