5 cách dễ dàng giúp bạn sở hữu xu hướng thiết kế nội thất năm 2019

Năm 2019 đã bắt đầu bước sang Quý IV, đây là thời điểm mà nhiều người lựa chọn để hoàn thiện cho không gian ngôi nhà của mình. Những tháng đã qua, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất đẹp được các nhà thiết kế hàng đầu kiến tạo nên. Những gì họ đã đưa ra bao gồm màu sắc phong phú, sử dụng không gian thông minh, đồ nội thất trang nhã và hướng đến sự độ bền của đồ nội thất.

Những xu hướng này, mới nghe qua có vẻ làm bạn băn khoăn trong việc lựa chọn. Nhưng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến 5 cách giúp bạn dễ dàng sử dụng những xu hướng thiết kế nội thất năm 2019 để thiết kế và trang trí cho không gian ngôi nhà của mình.

Màu sắc của năm:

Một trong những phần dễ nhận thấy nhất đó chính là màu sắc, có rất nhiều màu sắc đã sử dụng trong năm 2019. Với mong muốn để bạn có thể sử dụng những màu sắc mới này một cách dễ dàng, bạn có thể kết hợp những màu này với nhau trong chiếc gối ném, chăn ga hoặc một bức tường được sơn để làm màu nhấn. Và đây là một số màu sắc nổi bật của năm:

Màu sắc của xu hướng thiết kế nội thất 2019

Màu nổi bật năm 2019 của Behr.

Xu hướng thiết kế nội thất màu đất sét

Màu sắc năm 2019 của sơn Sherwin-Williams.

Xu hướng thiết kế nội thất nổi bật 2019

Màu sắc năm 2019 của PPG.

Sự trở lại của phong cách Bohemian:

Bohemian, hay còn gọi là boho, được dùng để chỉ phong cách của cộng đồng người Bohemia, những người dân du mục sống ở châu Âu. Với cảm hứng từ những người dân du mục lang bạt khắp nơi, phong cách Bohemian góp phần thể hiện sự tự do, phóng khoáng và niềm khao khát phá vỡ những định kiến chung của xã hội trong mỗi con người.

 

Xu hướng thiết kế nội thất Boho của năm 2019

Phong cách Boho thể hiện tinh thần tự do, phóng khoáng.

Những năm gần đây, phong cách Boho đang dần trở lại và trở thành xu hướng thiết kế nội thất được nhiều người yêu thích bởi sự tự do, phóng khoáng mà nó thể hiện. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thiết kế nội thất mới cho ngôi nhà của mình, thì Boho có thể là một cách để bắt kịp xu hướng. Và với rất nhiều sản phẩm mang chất Boho ngoài kia, như thảm lót sàn, gối cách điệu, tranh treo tường …

Không gian nhỏ thông minh:

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2019 có sự gọp mặt của các không gian nhỏ,với xu hướng những ngôi nhà nhỏ gọn gàng và ngăn nắp. Vì vậy, một trong những xu hướng lớn đối với các không gian nhỏ trong năm 2019 đó là cách thiết kế thông minh, công năng và sáng tạo để có thể tối ưu được tối đa diện tích nhỏ đó. Ý tưởng tập trung vào các không gian đa chức năng và đồ nội thất thông minh, có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau mà vẫn gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi.

 

Xu hướng thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Không gian nhỏ đang trở nên phổ biến. Vì vậy, những cách sử dụng chúng thông minh đang dần trở nên phổ biến.

Ngay cả khi bạn không sở hữu một không gian nhỏ, bạn vẫn có thể sử dụng các kỹ thuật tiết kiệm không gian hợp mốt như tủ quần áo kết hợp vách ngăn, đồ nội thất có thể chuyển đổi chức năng, bàn làm việc kết hợp giường tầng, hay tủ lưu trữ nhà bếp nhỏ gọn, …Những ý tưởng này có thể giúp bạn kiến tạo một không gian sạch sẽ, tối giản và được sắp xếp hợp lý.

Tính bền vững trong thiết kế nội thất:

Ngày nay, môi trường đang là một trong những vấn đề nhức nhối toàn cầu, ảnh hưởng đến tất cả mọi người, ở mọi quốc gia và mọi lứa tuổi. Rất nhiều người trong số chúng ta đang đấu tranh để giành lại sự cân bằng cho hệ sinh thái bằng nhiều cách khác nhau, và họ đáng được hoan nghênh vì tinh thần này.

 

Xu hướng thiết kế nội thất bền vững của năm 2019

Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, có tính bền vững cao.

Tính bền vững là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vì vậy, xu hướng 2019 hướng đến sự bền vững của vật liệu, một phong cách thiết kế nội thất phù hợp cần mang đến cuộc sống an toàn, gần gũi với không khí trong lành, xanh mát và thân thiện với môi trường sống.

Ví dụ như trong bức hình trên các vật liệu có nguồn gốc bền vững như gỗ trong đồ nội thất và vải cho bộ sofa, và ngay cả bức tranh nghệ thuật treo tường cũng được làm từ nhựa tái chế.

Đồ nội thất cong:

Có lẽ một trong những xu hướng đáng ngạc nhiên nhất đó là sự trở lại của nội thất cong. Đây là phong cách nội thất phổ biến vào giữa thế kỷ 20, nó đã được thay thế bằng những đường nét cầu kỳ, phức tạp hơn; nhưng bây giờ đường cong đang dần trở lại trong các đồ nội thất.

Xu hướng thiết kế nội thất cong trong năm 2019

Đồ nội thất cong đang dần tìm được chỗ đứng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Mong đợi để sở hữu nội thất với các đường cong từ ghế sofa, các đường cong nhẹ nhàng mang lại cảm giác thanh lịch, thoải mái. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thay thế một món đồ nội thất và muốn trở thành xu hướng của năm 2019 thì hãy thử sư dụng một món đồ nội thất cong như bức hình phía trên.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để có thể sở hữu ngay một xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2019. Và trong số những xu hướng trên, xu hướng nào khiến bạn ứng ý nhất? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn!

>>> Thảm khảo: 5 xu hướng thiết kế nội thất chung cư HOT nhất năm 2019.

                             5 xu hướng thiết kế nội thất nhà ống đẹp năm 2019.

Các tin khác