5 cách dễ dàng giúp làm sáng căn phòng tối của bạn

Thông thường trong các thiết kế nội thất do thiết kế Hoàng Gia thực hiện, việc chiếu sáng cho các không gian luôn được chúng tôi đặc biệt lưu ý tới. Thực tế, có rất nhiều phương pháp để chiếu sáng cho không gian của bạn và hầu hết mọi người đều mong muốn không gian của họ luôn có nét tươi mới và thoáng đãng hơn. Ngay cả khi bạn có một không gian tối (như việc sử dụng gam màu tối cho những bức tường chẳng hạn), việc cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối chính là chìa khóa của vấn đề này. Không ai muốn ở trong một không gian, luôn cảm thấy mù mờ và ngột ngạt. Nhưng nếu, bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư hoặc một ngôi nhà mà bạn không thể chiếu sáng cho tất cả các không gian, từ những nơi có diện tích nhỏ nhất đến những nơi kém sáng nhất thì biện pháp cần thiết để cho tất cả không gian đó của bạn có thể trở nên tươi sáng hơn là gì?

Bằng cách sử dụng những gợi ý sau đây, chúng có thể giúp cho không gian nhỏ của bạn trở nên rộng hơn, các phòng mờ cảm thấy nhiều năng lượng và các phòng tối giường như trông sẽ tươi mới hơn nhiều.

1. Cân nhắc lựa chọn màu sắc

Khi bạn muốn làm sáng căn phòng của mình, ngoài việc chiếu sáng thì điều cần thiết bạn cần quan tâm đó chính là màu sắc. Nếu bạn sở hữu không gian đó, thì việc sơn lại những bức tường là điều rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà đi thuê, thì cách giải quyết vấn đề đó như thế nào cho hợp lý? Bạn có thể sử dụng màu sắc trên những bức tranh nghệ thuật lớn, một tấm thảm, miếng trang trí, bộ draf giường và nhiều thứ khác nữa, hãy thử để cảm nhận sự đổi mới của không gian bạn nhé.

Lựa chọn màu nào là hợp lý nhất? Chúng tôi xin đề xuất một số màu sắc có thể giúp làm sáng căn phòng tối của bạn: Màu trắng, màu ánh kim, màu tím, các màu trung tính lấy cảm hứng từ màu trắng như màu nâu sáng mocha, xám nhẹ, các màu sắc rực rỡ như cam, đỏ hoặc xanh lá.

Đây là một số tùy chọn cho màu sắc mà bạn có thể sử dụng, hãy lựa chọn một màu thật phù hợp cho không gian của mình bạn nhé. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp chính là mẹo đơn giản nhất để không gian của bạn trở nên mới mẻ và tươi sáng hơn.

Thiết kế nội thất chung cư dùng màu sắc để chiếu sáng

>> Xem thêm cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư 90m2.

2. Sử dụng không gian âm và tối giản đồ nội thất

Không gian âm là những khoảng không gian không có nội dung, chúng được gọi là không gian trắng nhưng không có nghĩa rằng chúng có màu trắng, mà nó có thể là bất kỳ màu nào. Trong thiết kế nội thất, không gian âm giúp người xem tập trung vào đối tượng, cho mắt bạn một nơi để nghỉ ngơi, cho phép thị giác của bạn được mở rộng hơn từ những góc nhìn đầy thú vị.

Không gian âm trong thiết kế

Nhìn vào khoảng trắng bạn sẽ thấy hình chú chim. Đấy chính là sức mạnh của không gian âm. Ảnh: nguồn Internet.

Vì vậy, khi muốn làm sáng căn phòng của mình, bạn có thể sử dụng đến không gian âm. Điều này giúp tạo ra một không gian mở cho căn phòng, giúp nó trở nên lớn hơn và sáng hơn.

Ngoài ra, với những không gian nhỏ, thiếu thì việc di chuyển một số đồ nội thất không cần thiết ra khỏi căn phòng và trả lại không gian trên những bức tường cũng sẽ khiến không gian của bạn trông sáng hơn và lớn hơn nhiều.

3. Dùng gương

Sử dụng gương không chỉ giúp tạo không gian ảo khiến căn phòng trở nên rông hơn, mà nó còn là một đồng minh tuyệt vời cho việc chiếu sáng. Bằng đặc tính phản chiếu của mình, gương giúp khuếch đại nguồn sáng giúp lafmsangs không gian. Thử đặt gương phía sau hoặc trực tiếp từ nguồn sáng, với khả năng phản chiếu ánh sáng của mình, chắc chắn căn phòng của bạn sẽ sáng hơn và thoáng hơn.

thiet-ke-noi-that-eco-lake-view-chieu-sang-phong-ngu

>> Cách chiếu sáng cho phòng ngủ trong mẫu thiết kế nôi thất căn hộ chung cư Eco Lake View, bạn nên đọc.

4. Lựa chọn các đồ nội thất phù hợp

Một trong những cách đơn gian nhất để giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho không gian của bạn đó là việc sử dụng đồ nội thất và các phụ kiện kèm theo. Đồ nội thất của bạn có màu tối sẽ khiến cho không gian của mình trở nên nặng nề hơn, cảm giác như chúng đang hút hết ánh sáng của căn phòng. Để làm sáng căn phòng của mình, bạn nên sử dụng những mảng màu sáng hơn, dịu nhẹ hơn.

5. Bổ sung thêm ánh sáng

Nếu bạn đang cố gắng làm sáng cho không gian của mình, đã đến lúc bạn cần quan tâm đến việc chiếu sáng. Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên có thể. Ánh sáng tự nhiên dễ chịu và tốt cho sức khỏe, nó cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho tất cả cá thể sống và còn giúp làm sạch không khí trong nhà.

Còn với những không gian hẹp mà ánh sáng tự nhiên không thể chiếu đến, bạn có thể sử dụng đèn trần hay đèn treo tường. Trên thực tế, việc cung cấp ánh sáng đầy đủ giúp không gian có cảm giác rộng hơn.

Bạn còn những bí quyết khác để làm sáng cho những căn phòng tối, hãy chia sẻ để mọi người được tham khảo thêm những bí quyết đó bạn nhé!

Các tin khác