5 cách trang trí thông minh trên bức tường trong kỳ Lễ Giáng sinh

Khi thực hiện trang trí nhà vào ngày Lễ, việc trang trí là cách để bạn thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân và cũng là cách để bạn tạo ra những điểm nhấn quan tọng cho không gian căn nhà của bạn.

Có rất nhiều giải pháp trang trí khác nhau, tuy nhiên trang trí trên những bức tường trong ngày Giáng sinh cũng là một cách đáng để bạn thử qua, bằng sự sáng tạo và độc đáo mang dấu ấn cá nhân, nó có thể là cách để bạn tạo ra bầu không khí đáng nhớ trong ngày Lễ của mình. Và sau đây là một số ý tưởng để trang trí cho những bức tường rất thông minh mà bạn có thể áp dụng.

Sử dụng bảng phấn

Nếu bạn có một bức tường được thiết kế nội thất kèm một bảng phấn, đó là một vị trí lý tưởng để trang trí trên tường vào ngày Lễ. Bức ảnh bên dưới thể hiện một số hình vẽ theo chủ đề Giáng sinh trên bức tường bảng phấn, bạn có thể thêm những lời nói yêu thương, vẽ cây hoặc tạo thời gian đếm ngược đến ngày Giáng sinh hoặc những gì bạn muốn thể hiện lên bức tường này.

ý tưởng trang trí trên bức tường ngày giáng sinh

Sáng tạo bằng những hình vẽ trên bảng đen là cách làm tự nhiên nhất để mang đến không khí ngày Lễ.

Nếu bạn không có một bức tường như vậy, bạn có thể sử dụng một cái bảng tương tự bằng cách treo một tấm bảng đen thông thường lên tường. Sau đó trang trí thêm các vật phẩm trang trí dành cho ngày Lễ như vòng nguyệt quế Giáng sinh, quả thông, dây thường xuân, ... Một bảng đen truyền thống là cách bổ sung tuyệt vời cho không gian ngôi nhà, thể hiện một vẻ đẹp mộc mạc, bình dị đáng yêu.

Tận dụng những cành cây khô thể hiện lối trang trí mộc mạc

trang-tri-tuong-trong-ngay-le-giang-sinh-2

Cây thông kiểu “giấy dán tường” từ cành cây khá lạ mắt.

Tận dụng những cành cây khô trong mùa đông giúp bạn có thể sáng tạo thành những vật phẩm trang trí dễ thương. Cách thể hiện gọn gàng như bức hình trên làm cho việc trang trí nhà cửa thật dễ dàng với những nhành cây khô. Thật tuyệt với khi sở hữu một bầu không khí mộc mạc, đồng quê trong ngày Giáng sinh.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra một khung hình tam giác bằng những cành cây dài và nhỏ, sau đó dùng keo nến gắn chúng lên tường, bạn cũng có thể khoan các lỗ nhỏ trên cành cây và kết nối chúng lại với nhau theo ý thích của mình.

Một bức tranh thế này cũng rất phù hợp để trang trí trong những không gian nhỏ, những món quà dưới gốc cây và các vật phẩm trang trí tạo nên không gian trọn vẹn hơn trong mùa lễ hội.

Tận dụng tối đa tác dụng của gương

trang-tri-tuong-trong-ngay-le-giang-sinh-3

Gương có thể phản chiếu các chủ đề trang trí và màu sắc căn phòng một cách hiệu quả.

Một ý tưởng dễ dàng khác để trang trí tường trong ngày Giáng sinh đó là sử dụng và phát huy hết công năng của gương. Đặt một chiếc gương ở vị trí phù hợp không chỉ thu và khuếch đại ánh sáng tại những góc tối này mà còn giúp phản chiếu màu sắc và ánh sáng từ đồ vật trang trí của bạn một cách hiệu quả hơn.

Ví dụ như tấm gương trong bức ảnh trên đã thực sự thu được ánh sáng và màu sắc từ chính cây thông Noel. Nhưng do vị trí đặt của nó như một cách làm sáng tạo giúp nó trở thành một vật trang trí riêng độc đáo trên bức tường.

Trang trí Giáng sinh độc đáo với chim công tiêu bản

trang-tri-tuong-trong-ngay-le-giang-sinh-4

Chim công tiêu bản, một lựa chọn trang trí tuyệt đẹp mà rất hợp phong thủy.

Ý tưởng của bức tranh trên là một sáng tạo tuyệt vời nếu bạn đang hướng đến cách trang trí Giáng sinh gắn với thiên nhiên hoặc muốn mẫu thiết kế Giáng sinh của bạn theo hướng cao cấp. Điều làm cho thiết kế này trở nên độc đáo là cách sử dụng chim công ngồi trên cây xanh với bộ lông dài sặc sỡ, lúc này cành cây như trở thành một phần của con công và càng đẹp hơn khi được tô điểm thêm bằng những miếng pha lê lấp lánh.

Ngoài ra, chim công từ xưa đến nay vẫn được xem là loài chim quý. Đặt tiêu bản chim công trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất lớn, nó mang đến cho gia chủ sự như ý, cát tường, là biểu tượng của vua chúa, cho sự thăng quan tiến chức, tiền tại, địa vị xã hội và luôn mang lại vượng khí tốt.

Gián decal theo mùa lễ hội

trang-tri-tuong-trong-ngay-le-giang-sinh-5

Trang trí tường bằng decal khiến không gian của bạn trở nên độc đáo hơn.

Một ý tưởng khác để trang trí tường trong ngày lễ Giáng sinh là sử dụng một số màu decal phù hợp với ngày Noel và gián chúng trên tường. Với cách trnag trí này, bạn có thể có được những màu đen hiện đại trong trang trí Giáng sinh, hoặc bạn cũng có thể sử dụng hình nền màu đỏ hay màu xanh lá cây để có được không khí truyền thống hơn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thể hiện sở thích cá nhân của mình khi bạn không có nhiều thời gian để tạo nên những mẫu trang trí cầu kì.

Trang trí bức tường ngày Giáng sinh bằng decal là cách làm tuyệt vời nhất để tạo nên không gian riêng mang dấu ấn cá nhân độc đáo của bạn, một cách làm hiệu quả mà không mất quá nhiều công sức và tiền bạc như những cách làm khác.

>>> Xem thêm: cách trang trí Giáng sinh tuyệt đẹp.

Các tin khác