5 Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách nhật bản

5 Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách nhật bản

Bạn vừa mới nhận bàn giao căn hộ chung cư? bạn muốn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản vậy bạn hãy đọc ngay 5 điều cần lưu ý này nhé chắc chắn bạn sẽ có một căn hộ mang đậm phong cách sinh hoạt của người Nhật.

Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách nhật

Thứ nhất tận dụng ánh sáng vào nhà

Người Nhật thường thích thông thoáng, có nhiều ánh sáng chiều vào căn phòng, nếu như bạn chịu khó để ý một chút thôi cũng thấy hầu như các căn phòng của người Nhật đều được thiết kế những cánh cửa sổ bằng gỗ rất to để đón ánh sáng và  tạo sự thông thoáng cho cả căn phòng.Người Nhật luôn mong muốn và mang thiên nhiên vào không gian mà mình sinh sống

5-lưu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-cach-nhat-ban

Thứ hai: Sử dụng hệ thống cửa trượt trong căn nhà

Hầu như những căn nhà của người Nhật Hàn, ngoài hệ thống cửa chính ra thì tất cả những cánh cửa phụ khách trong nhà đều sử dụng cửa trượt để chia phòng, hầu như những sản phẩm nội thất trong  căn hộ của người Nhật đều được làm bằng gỗ tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng.

5-lưu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-cach-nhat-ban

Thứ ba: Thiết kế riêng khu để giày dép

Người Nhật sinh hoạt rất gọn gàng và quy tắc hầu như những căn hộ của gia đình Nhật nào cũng có thiết kế riêng một khu để giày dép để ngay tại lối vào ban đầu, khách vào nhà sẽ tháo giày dép xếp gọn gàng vào kệ đựng giày sau đó mới đi vào nhà.

Thứ tư: Tối giản các vật dụng bày biện trong nhà

Người Nhật rất gọn gàng chính vì vậy trong căn hộ mà bạn sinh sống bạn sẽ nhìn thấy rất ít đồ đạc, họ chỉ bày biện những sản phẩm sử dụng thường xuyên mà thôi, còn những sản phẩm ít dùng đến hầu như  được thiết kế tối giản

5-lưu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-cach-nhat-ban

Thứ năm:  Màu sắc mà người nhật thường xuyên sử dụng

Người nhật thường sử dụng các màu như: Màu nâu của gỗ, màu xanh của cây cỏ hoặc màu đá xám để ốp nền những màu đó khiến không gian trở lên sang trọng và sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và cơ bản nhất về những điều bạn cần phải biết khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách người Nhật Bản, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể ứng dụng được những kinh nghiêm hữu ích vào căn nhà của mình, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tin: 7 kiêng kỵ quan trọng gia chủ cần biết khi thiết kế nội thất chung cư để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc bạn nhé

 

Các tin khác

Cải tạo nhà ở trên phố để kinh doanh hiệu thuốc tây

Cải tạo nhà ở trên phố để kinh doanh hiệu thuốc tây

Bạn có một căn nhà nằm trên phố đông đúc người qua lại. Vậy tại sao bạn không chớp thời cơ, tận dụng chính căn nhà thân thuộc của mình để kinh doanh gì đó. Bài viết này Penviet muốn chia sẻ với các bạn về một ý tưởng cải tạo nhà ở thành nơi kinh doanh hiệu thuốc mà chính chúng tôi đã thực hiện.
Tận dụng nhà 2 mặt tiền để kinh doanh hiệu thuốc

Tận dụng nhà 2 mặt tiền để kinh doanh hiệu thuốc

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà nằm trên phố hoặc chỉ đơn giản là sở hữu 2 mặt tiền giống như ngôi nhà của gia đình chị Hạnh ở Cẩm Giàng, Hải Dương này thì hãy tận dụng nó để mở ra cơ hội kinh doanh. Giống như ngôi nhà 2 mặt tiền của gia đình chị Hạnh đang dành riêng tầng 1 để mở một hiệu thuốc tây nhỏ phục vụ bà con khu vực quanh đó.