5 ý tưởng thiết kế nội thất bằng kính giúp biến đổi không gian của bạn

Tất cả chúng ta đều mơ ước không gian ngôi nhà của mình có ánh sáng tự nhiên, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi, đặc biệt với các không gian nhỏ và những không gian bị ngăn cách.

Một giải pháp khả thi lúc này đó là sử dụng vách ngăn kính, cửa sổ và cửa ra vào bằng kính. Chúng là những giải pháp được các nhà thiết kế khuyên dùng, sẽ không làm gián đoạn không gian, trong khi vẫn có chức năng phân chia các không gian đó thành những khu vực chức năng riêng biệt với nhiều ánh sáng mặt trời chiếu qua. Ngoài ra, kính trong kiến trúc nội thất, còn cho bạn hàng tá lựa chọn về các ý tưởng thiết kế ấn tượng, giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng và hiện đại hơn.

Và trong khi những cửa kính thiết kế theo kiểu truyền thống vẫn tuyệt đẹp, thì các nhà thiết kế nội thất hiện nay đã cho ra đời nhiều mẫu mã, kiểu cách hiện đại khách đáp ứng được cả nhu cầu về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng.

1. Kính có rãnh

5 giải pháp sử dụng kính trong nội thất

Trong không gian chuyển tiếp này, vách ngăn bằng kính được sử dụng để ngăn cách hành lang với cầu thang. Sử dụng kính với những đường rãnh dọc cho ta thêm giải pháp thiết kế, mà vẫn đảm bảo sự riêng tư của các không gian và không thành vật cản trở các không gian đó.

Ở mẫu thiết kế nội thất này, người thiết kế còn khéo léo kết hợp giữa vách kích có rãnh với màu tím oải hương để tạo nên không gian vui tươi, trẻ trung và có độ tương phản tốt với tấm thảm lót sàn.

2. Sử dụng kính mờ

Sử dụng kính mờ trong nội thất

Cũng làm từ kính cường lực, nhưng để thể hiện sự riêng tư hơn, và giúp không gian của bạn vẫn nhận được ánh sáng nhiều hơn so với các vật liệu làm cửa khác, thi sử dụng kính mờ là một giải pháp hợp lý. Loại cửa kính này sẽ làm bạn tốn kém hơn một chút, vì chúng sử dụng một lớp kính trong suốt với một lớp màng mờ có thể được thêm vào một hoặc 2 mặt của lớp kính.

Bạn cũng có thể sử dụng nhựa hoặc bộ mica để sử dụng trong trường hợp này, tuy nhiên độ bền của nó chắc chắn sẽ không được đảm bảo.

3. Sử dụng kính màu

thiết kế nội thất bằng kính giúp nhà đẹp hơn

Kính màu là loại kính được tạo bằng nhiều phương pháp khác nhau, có rất nhiều màu sắc để bạn có thể sử dụng cho không gian của mình. Các loại kính màu thường thấy như: kính phủ màu, kính dán fin màu, kính phôi có màu ngay từ khi sản xuất, … Sử dụng loại kính màu này trong thiết kế nội thất nhà ở đảm bảo cả về thẩm mỹ, màu sắc, tính an toàn trong thi công, sử dụng và tính hài hòa tổng thể.

>>> Tham khảo: thiết kế nội thất chung cư với vách kích hiện đại.

4. Sử dụng kích có ánh kim

sử dụng kính có ánh kim trong thiết kế nội thất

Căn hộ này trở nên đẹp hơn với cửa kính có ánh kim lấp lánh. Cửa kính cường lực lùa cùng cửa sổ bằng kính cho phép ánh sáng chiếu khắp các không gian, mà vẫn giữ được sự riêng biệt của những không gian này. Và thậm chí, có nhiều giải pháp phù hợp và hài hòa với không gian khi sử dụng kính làm vật liệu nội thất, như mẫu thiết kế trên, sử dụng kính lùa, giúp nó có thể trượt ngay vào tường khi không sử dụng đến. Tất nhiên, để có được cửa kính này cần qua một quy trình sản xuất và lắp đặt chuyên nghiệp với kỹ thuật cao hơn. Nhưng đó cũng là một giải pháp đáng để áp dụng cho không gian của bạn.

5. Khung kính thủy tinh trong kiến trúc

kính trong kiến trúc

Trong những không gian nhỏ, giải pháp hợp lý vẫn là sử dụng thiết kế mở. Nếu toàn bộ không gian của bạn sử dụng kính, có thể nó càng khiến bạn cảm thấy nhỏ hơn. Vì vậy, hãy lưu ý và sử dụng kính một cách hợp lý.

Như trên hình minh họa, giữa không gian nhỏ từ phòng khách vào nhà bếp, người thiết kế đã rất khéo léo sử dụng một vòm cửa bằng kính, vòm cửa bằng kính giúp mở rộng không gian và làm cho không gian nhỏ trở nên rộng hơn. Với vòm cửa trong suốt bằng kính, ánh sáng vẫn được phép chiếu vào các không gian sâu bên trong, mã vẫn giúp không gian cân bằng được giữa cổ điển và hiện đại.

Với 5 giải pháp sử dụng kính cho thiết kế nội thất rất thú vị bên trên, chung tôi tin rằng đây là những điều bạn nên cần biết để có thể sở hữu cho mình một không gian sống công năng, hiện đại và luôn bắt kịp xu hướng.

>>> Xem thêm: Quy tắc vàng cần biết về màu sắc trong thiết kế nội thất.

Các tin khác